Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tin được không, có những bộ phim hoạt hình ‘tuổi thơ 9X’ vẫn còn chiếu đến bây giờ?

Nhắc đến Conan, Pokemon, Dragon Ball, Doraemon có lẽ ai cũng biết, tuy nhiên nếu không phải 'fan ruột' thì ít ai biết chúng vẫn còn chiếu tập mới đến tận bây giờ.

Còn nhớ những lứa 9x đầu tiên, khi ngồi trên ghế trường có nhiều bạn không ít lần phải nhịn ăn để mua một cái DVD Pokemon hay đến trễ học thêm vì mải mê với bộ phim hoạt hình về cậu bé có đuôi 'Songoku'. Cũng có nhiều bạn say sưa với những câu chuyện phiêu của Doraemon cùng những người bạn mà quên ăn, quên ngủ nên bị mẹ mắng. Hay cũng có bạn ‘nhiễm' chất Conan nhìn đâu cũng ra những vụ án li kì.

Thế hệ 9X giờ đây có lẽ đã 'hết tuổi' để xem những bộ phim hoạt hình nhưu thế, nhưng có một điều thú vị là những bộ phim ấy hiện vẫn còn sản xuất và trình chiếu. Hãy cùng Tiin.vn điểm lại những bộ phim ‘tuổi thơ dữ dội' ấy nhé!

Thám tử lừng danh Conan

Thám tử lừng danh Conan khởi đầu là một bộ truyện tranh sáng tác bởi tác giả Aoyama Ghoso, được đăng trên tuần báo Shonen Sunday từ năm 1994. Năm 1996, bộ truyện được nhà sản xuất Tokyo Movie Shinsha dựng thành phim hoạt hình. Bộ phim nói về chàng thám tử Shinichi Kudo, một học sinh cấp ba, sau một lần theo dõi về tổ chức áo đen, anh chàng đã dính phải một loại thuốc khiến bản thân thu nhỏ lại và sống trong một thân phận mới Edogawa Conan, học sinh tiểu học. Sau đó Conan đến ở nhà của thám tử Mori và mượn danh ông để phá án.

Tin được không, có những bộ phim hoạt hình ‘tuổi thơ 9X’ vẫn còn chiếu đến bây giờ? 0

Mặc dù hiện nay nhiều khán giả cho rằng các tình tiết phá án của phim ngày càng trở nên nhạt nhẽo, thiếu tính bất ngờ, tuy vậy bô phim cũng đã lên đến con số 891 tập và vẫn còn tiếp tục sản xuất, hiện phim được cập nhật thường xuyên.

Pokemon

Nếu thuộc thế hệ 9x hẳn không ai quên những con ‘quái vật bỏ túi' đáng yêu và mạnh mẽ trong bộ phim hoạt hình Pokemon. Phim được phát hành dựa trên một trò chơi điện tử cùng tên của Nintendo nói về chuyến hành trình của cậu bé Satoshi cùng các Pokemon đồng hành với mục đích trở thành bậc thầy Pokemon.

Tin được không, có những bộ phim hoạt hình ‘tuổi thơ 9X’ vẫn còn chiếu đến bây giờ? 1

Tập phim đầu tiên được phát vào 1/4/1997 đến nay đã ra mắt 20 Season và bản Sun and Moon với hơn 800 tập, phim vẫn còn tiếp tục sản xuất trong thời gian tới. Bên cạnh bản truyền hình, Pokemon còn có bản điện ảnh với hơn 20 Movie đã được công chiếu

Mặc dù nhận được nhiều phản ứng trái chiều trong việc thay đổi cách vẽ, bộ phim vẫn được nhiều ‘người hâm mộ' trông chờ.

Dragon Ball

Dragon Ball là bộ phim hoạt hình được biết với cái tên ‘Bảy Viên Ngọc Rồng' tại Việt Nam. Bộ phim nói về cậu bé người Xayan Songoku với hành trình đi tìm sức mạnh của bản thân bảo vệ trái đất. Bộ phim được phát sóng lần đầu vào năm 1986, hai năm sau khi bộ truyện cùng ra đời.

Tin được không, có những bộ phim hoạt hình ‘tuổi thơ 9X’ vẫn còn chiếu đến bây giờ? 2

Phiên bản hiện tại của phim là Dragon Ball Super, nói về cuộc chiến giữa Songoku và các vị thần trong vũ trụ. Phần này hiện tại đã phát sóng 126 tập và vẫn tiếp tục ra mắt trong thời gian tới.

Doraemon Movie

Tác giả của bộ truyện tranh và hoạt hình Doraemon nổi tiếng Fujiko Fujio đã qua đời năm 1996, tuy nhiên phiên bản điện ảnh của bộ phim vẫn được tiếp tục sản xuất.

Doraemon Movie với mỗi tập là một câu chuyện dài nói về chuyến phiêu lưu của Doraemon và những người bạn tương tự như những tập truyện tranh dài.

Tin được không, có những bộ phim hoạt hình ‘tuổi thơ 9X’ vẫn còn chiếu đến bây giờ? 3

Bản điện ảnh đầu tiên mang tên Doraemon: Chú khủng long của Nobita được công chiếu ngày 15/3 năm 1980. Đến nay đã ra mắt được 37 tập, tập 38 dự kiến sẽ ra mắt khan giả vào 3/3 năm 2018 tới.

Có thể nói 4 bộ phim được nhắc đến ở trên đều gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x, mặc dù việc ra mắt nhiều tập như thế sẽ khiến nội dung càng về sau không còn được hấp dẫn  như trước, tuy nhiên đối với nhiều người chúng vẫn là một món ăn tinh thần không thể thiếu.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi