'Tôi không phải Phan Kim Liên' gây bão cộng đồng mạng Trung Quốc

Bộ phim có sự tham gia của Phạm Băng Băng trong vai nữ diễn viên chính mới chỉ tung ra những đoạn trích đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Nội dung bộ phim nói về một phụ nữ nông thôn tên Lý Tuyết Liên, gia đình cô quyết định ly hôn giả để để đủ điều kiện hưởng lợi từ chính sách nhà ở của chính phủ. Nhưng khi có được nhà, chồng Tuyết Liên bội bạc cưới phụ nữ khác.

Trong cơn tức giận đến tìm chồng nói phải trái thì Lý Tuyết Liên nhận được câu nói của chồng: 'Cô có phải Lý Tuyết Liên không? Tôi lại thấy cô là Phan Kim Liên mới phải'. Câu nói trên xuất phát từ việc đêm tân hôn người chồng biết cô không phải là gái còn trinh.

Căm hờn và tủi hổ, cô quyết định đi gõ cửa các nhà chức trách để đòi công bằng cho mình. Mất tới 10 năm chỉ để chứng minh: Tôi không phải Phan Kim Liên.

Bộ phim đã đem lại chiến thắng cho Phạm Băng Băng và đạo diễn Phùng Tiểu Cương tại Liên hoan phim San Sebastian, với giải Vỏ sò bạc cho nữ diễn viên chính xuất sắc, Vỏ sò vàng cho đạo diễn phim.

Về đạo diễn Phùng Tiểu Cương, ông sinh 1958, là một đạo diễn điện ảnh người Trung Quốc. Ông nổi tiếng là một nhà làm phim thương mại rất thành công ở Trung Quốc.

Phạm Băng Băng trong một cảnh quay.

Phạm Băng Băng trong vai Lý Tuyết Liên.


Một cảnh dàn dựng cảnh quay trong phim.

Cảnh 'nóng' trong phim.

Đạo diễn Phùng Tiểu Cương với dàn diễn viên trong phim (tóc bạc bên tay trái Phạm Băng Băng).

Ê-kíp làm phim.

Diễn viên chính và đạo diễn trong buổi họp báo về phim.

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook