Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Tôi thân yêu' mở màn với 7.2 điểm douban, Chu Nhất Long được tán thưởng hết lời

Bộ phim được khen ngợi có tính hiện thực cao, như thu gọn cuộc đời của những người trẻ hiện nay một cách chân thật nhất.

Tôi thân yêu là phim truyền hình đánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên Lưu Thi Thi sau thời gian nghỉ ngơi sinh con. Tôi thân yêu được mong đợi sẽ gây sốt khi có đề tài cuộc chiến công sở và tình bạn, tình yêu hấp dẫn. Ngoài ra, cặp đôi chính Lưu Thi Thi và Chu Nhất Long cũng tương xứng từ ngoại hình tới diễn xuất.

'Tôi thân yêu' mở màn với 7.2 điểm douban, Chu Nhất Long được tán thưởng hết lời 0

'Tôi thân yêu' mở màn với 7.2 điểm douban, Chu Nhất Long được tán thưởng hết lời 1

Tôi thân yêu kể về những người trẻ tuổi trong thành phố. Họ phải trải qua nhiều chuyện, tranh đấu rất nhiều để thay đổi và trưởng thành, từ đó nhận ra điều gì mới là điều mình mong muốn. 

Lý Tư Vũ (Lưu Thi Thi) và Trần Nhất Minh (Chu Nhất Long) yêu nhau nhiều năm, có sự nghiệp thành công và là những người trẻ có ý chí phấn đấu, tiền đồ vô lượng. Đó là mặt ngoài, thực tế họ đều gặp áp lực khi phấn đấu thăng tiến trong sự nghiệp và cả chuyện tình cảm.

'Tôi thân yêu' mở màn với 7.2 điểm douban, Chu Nhất Long được tán thưởng hết lời 2

Lý Tư Vũ liên tục bị bạn bè tốt chơi xấu trong công việc vì muốn tranh giành chức vị, còn Trần Nhất Minh khi đã ở chức giám đốc lại vì bảo vệ nhân viên mà nghỉ việc, sau đó chật vật đi tìm một công việc khác có mức lương và đãi ngộ như ý muốn.

'Tôi thân yêu' mở màn với 7.2 điểm douban, Chu Nhất Long được tán thưởng hết lời 3

Trương Chi Chi (Hám Thanh Tử) và Cố Hiểu Lăng (Trần Mễ Kỳ) là những người bạn thân của Lý Tư Vũ. Tuy nhiên, tam quan của ba người rất khác nhau. Trương Chi Chi là một nhân viên bình thường, không nổi bật và được chú ý như Lý Tư Vũ. Mục tiêu của Trương Chi Chi là làm đủ mọi cách để bảo vệ gia đình của mình, giúp con gái được lớn lên trong môi trường tốt nhất. Nhưng sự cố chấp và những hành vi của ông chồng Lưu Dương đã khiến mộng tưởng của Chi Chi bị phá vỡ. 

Chi Chi 

Chi Chi 

Cố Hiểu Lăng có ngoại hình xinh đẹp, được ca ngợi là 'nữ thần', ngày ngày chỉ mong mình tìm được một người bạn trai giàu có rồi lấy làm chồng. Sau này, Cố Hiểu Lăng và Lôi Hạo Văn (Lý Trạch Phong) trở thành 'anh em tốt'. 

Lôi Hạo Văn

Lôi Hạo Văn

Cố Hiểu Lăng

Cố Hiểu Lăng

Hiện Tôi thân yêu đã phát sóng tới tập 6 và điểm douban cũng đã được mở. Bộ phim có khởi đầu khá tốt với 7.2 điểm douban, 41.1% đánh giá 5 sao, cao nhất trong các số sao đánh giá. 20.1% đánh giá là 4 sao, cho thấy hơn 60% những người chấm điểm cho Tôi thân yêu đều hài lòng với bộ phim này.

'Tôi thân yêu' mở màn với 7.2 điểm douban, Chu Nhất Long được tán thưởng hết lời 7

Khi phim bắt đầu bước vào cao trào với những mâu thuẫn được dâng cao, có thể số đánh giá 5 sao và 4 sao sẽ còn tăng lên nữa. 

'Tôi thân yêu' mở màn với 7.2 điểm douban, Chu Nhất Long được tán thưởng hết lời 8

Các bình luận trên douban của phim Tôi thân yêu:

- 'Phim này từ lúc mới công bố trailer đã cho thấy thực tế của những thanh niên trẻ đang ngày ngày dốc sức làm ra sự nghiệp ở thành phố lớn cho người xem. Có ngọt ngào có chua xót, có cao trào cũng có lúc xuống dốc, đây là chuyện chúng ta đều sẽ trải qua. Vì thế khi xem phim phảng phất như thấy được chính mình cũng nỗ lực trong sinh hoạt như thế.

Tuy rằng cuộc đời đôi khi rất khổ nhưng hãy như Nhất Minh luôn an ủi người khác một cách ấm áp, tin tưởng những chuyện khó khăn đang trải qua sau này sẽ trở thành kỳ ức tốt đẹp. Thêm nữa, 6 tập đã qua, tiết tấu phim dần nhanh hơn, nếu không xem kỹ sẽ bỏ lỡ những chi tiết quan trọng. Cảm giác của nam nữ chính đều rất tốt'.

'Tôi thân yêu' mở màn với 7.2 điểm douban, Chu Nhất Long được tán thưởng hết lời 9

- 'Không hổ là đạo diễn Đinh Hắc, vẫn luôn đáng tin cậy như vậy. Giá trị nhan sắc của nam nữ chính rất cao, diễn xuất cũng khá. Tình tiết trong phim hiện thực, không tâng bốc lố cũng không nghiêm trọng hóa. Những người trẻ trong phim đều đang chịu áp lực và mâu thuẫn, thật sự đồng cảm vì bản thân tôi cũng từng gặp'.

- 'Khoảng cách của lý tưởng và hiện thực, lựa chọn giữa gia đình và sự nghiệp... Tôi thân yêu miêu tả hiện thực, giống như đó là một cuộc đời ngay cạnh chúng ta. Vậy nên bộ phim rất đáng để xem'.

'Tôi thân yêu' mở màn với 7.2 điểm douban, Chu Nhất Long được tán thưởng hết lời 10

- 'Đã lâu không xem phim đô thị, bây giờ xem mới thấy phim có tổng thể rất ổn. Vừa xem phim vừa đồng cảm với những nhân vật trong phim, cảm tưởng như chính mình cũng từng gặp phải'.

- 'Rất thích màu phim, nhìn tự nhiên, cũng cho thấy giá trị nhan sắc ngất ngưởng của các diễn viên. Đặc biệt đôi mắt của nam chính quá biết diễn!'.

'Tôi thân yêu' mở màn với 7.2 điểm douban, Chu Nhất Long được tán thưởng hết lời 11

- 'Sự nghiệp và tình yêu, gia đình và sự nghiệp, tiền bạc và tình yêu, luôn có 1 đề tài để chúng ta sinh ra đồng cảm với các nhân vật trong phim. Cốt truyện không thổi phồng quá mức, màu phim khiến hình ảnh hiện lên thoải mái, dễ chịu, Chu Nhất Long đóng vai Trần Nhất Minh cũng rất đẹp trai!'.

- 'Thi Thi gia diễn xuất ngày càng tốt qua mỗi tập. Chờ mong Lý Tư Vũ của Thi gia sẽ xuất chiêu phản đòn những cộng sự chơi xấu mình thế nào'

'Tôi thân yêu' mở màn với 7.2 điểm douban, Chu Nhất Long được tán thưởng hết lời 12

- 'Dù có nhiều người nói rằng Lưu Thi Thi không nổi bật bằng Chu Nhất Long nhưng tôi thấy hai người họ rất ăn ý đó chứ, cảm giác couple cũng không hề tệ'.

- 'Thanh niên trẻ bây giờ cần suy xét quá nhiều, sự nghiệp, tình yêu, gia đình, hôn nhân, tương lai... Mỗi người đều có trong lòng khát vọng cùng mộng tưởng, cũng có gian khổ và nỗi đau khó lòng giải thích. Cốt truyện đúng là phản ánh hiện thực, cũng là chúng ta thu nhỏ lại trên màn ảnh'.

Tôi thân yêu được phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam và Mango TV, phát song song có phụ đề ở Keeng Movies lúc 23h từ thứ 2 đến Chủ nhật. 

Góp ý cho Tiin