Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc

Yêu nhau mấy năm rồi nhưng nghĩ tới chuyện kết hôn, phải làm vợ rồi làm mẹ, Lý Tư Vũ (Lưu Thi Thi) vẫn thấy hơi hoang mang.

Mở đầu tập 1 Tôi thân yêu, Trần Nhất Minh (Chu Nhất Long) đang trong hội trường để chuẩn bị cầu hôn lãng mạn Lý Tư Vũ (Lưu Thi Thi). Nhất Minh chuẩn bị cả hoa, nhẫn và phương thức cầu hôn lãng mạn nhất. 

Nhất Minh muốn cầu hôn bằng flycam để tạo bất ngờ cho bạn gái

Nhất Minh muốn cầu hôn bằng flycam để tạo bất ngờ cho bạn gái

Tư Vũ - người yêu của Trần Nhất Minh là nhân viên phòng tiêu thụ của công ty Lục Bảo, vì khách hàng đang muốn hủy đơn hàng nên cô nàng phải thuyết phục họ hết lời. Giám đốc Kỳ của phía công ty khách hàng không muốn gặp nên Tư Vũ phải tìm mọi cách để tiếp cận được anh ta.

Vì bận rộn với công việc nên dù Nhất Minh gọi đến mấy lần, Tư Vũ đều tắt máy

Vì bận rộn với công việc nên dù Nhất Minh gọi đến mấy lần, Tư Vũ đều tắt máy

Dùng đủ mọi cách cuối cùng cũng gặp được giám đốc Kỳ, Tư Vũ nói thẳng mình là nhân viên của công ty Lục Bảo đến để bàn chuyện hợp đồng với anh. Nghe thế, Trương tổng lập tức đuổi người.

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 2

Dù bị đuổi, bị dọa sẽ kêu bảo vệ nhưng Tư Vũ vẫn nhất quyết không đi, xin anh ta cho mình 10 phút để thuyết phục. Giám đốc Kỳ không còn cách nào, đành bảo Tư Vũ đến phòng làm việc, cho cô nàng thời gian trình bày.

Nghe xong lời thuyết phục của Tư Vũ, giám đốc Kỳ vẫn như cũ mời cô nàng ra ngoài, điều này khiến Tư Vũ hụt hẫng, tưởng mình đã thất bại. Thế nhưng, lúc Tư Vũ muốn đi, thư ký giám đốc mời cô vào phòng bàn chuyện.

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 3

Giám đốc Kỳ nói mình đồng ý không hủy đơn với Lục Bảo và sẽ ký thêm một hợp đồng với công ty nhưng ngược lại, Tư Vũ phải giúp anh chuyển nhượng những sản phẩm không chất lượng sang công ty đối thủ, anh sẽ cho thêm cô 1 triệu tệ sau khi thành công. 

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 4

Tư Vũ nhanh chóng từ chối, nói mình dù rất kính trọng giám đốc Kỳ nhưng không thể vì tiền mà bán rẻ lương tâm, bán sản phẩm kém chất lượng cho khách hàng.

Giám đốc Kỳ nghe vậy rất tán thưởng Tư Vũ, thật ra đây chỉ là cái bẫy anh ta đặt ra để thử thách cô nàng. Câu trả lời của Tư Vũ khiến giám đốc Kỳ rất hài lòng nên quyết định không hủy đơn và thật sự ký thêm với Lục Bảo một hợp đồng lớn, lần này không cần điều kiện gì nữa cả. 

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 5

Khi đã xong việc, Tư Vũ mới mở điện thoại lên và thấy rất nhiều tin nhắn của Nhất Minh. Cô bối rối gọi cho bạn trai ngay, hỏi anh tìm mình có lý do gì không, Nhất Minh buồn bã nói có chuyện rất quan trọng nhưng giờ đã muộn rồi. 

Lúc này, bạn của Tư Vũ mới nói cô nàng đang đi công tác ở Vô Tích khiến Nhất Minh rất bất ngờ

Lúc này, bạn của Tư Vũ mới nói cô nàng đang đi công tác ở Vô Tích khiến Nhất Minh rất bất ngờ

Khi Tư Vũ xuống sân bay, Nhất Minh đã đứng chờ tại đó. Dù hơi giận Tư Vũ chuyện đi công tác mà không nói với anh tiếng nào, Nhất Minh vẫn đến sân bay đón người yêu. Trên xe, thấy Nhất Minh im lặng, Tư Vũ chủ động xin lỗi. 

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 7

Nhất Minh trách Tư Vũ tắt máy khi mình gọi đến, cô nàng thanh minh rằng lúc đó đang nói chuyện với quản lý công ty khách hàng, không thể bắt máy được. Nhất Minh càng tức giận hơn vì khi hết bận, Tư Vũ cũng không gọi lại hay nhắn tin để mình an tâm. Biết mình sai, Tư Vũ lần nữa xin lỗi bạn trai vì đã khiến anh lo lắng.

Nhất Minh nói Tư Vũ quá chú tâm vào công việc mà không màng đến những thứ khác, khiến bản thân có vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, Nhất Minh khuyên Tư Vũ đổi một công việc khác nhẹ nhàng hơn. Tư Vũ không đồng ý nên hai người cãi nhau, cô nàng kêu bạn trai dừng xe rồi tự đi.

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 8

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 9

Nhất Minh nhanh chóng xuống xe để dỗ dành bạn gái

Nhất Minh nhanh chóng xuống xe để dỗ dành bạn gái

Ở diễn biến khác, em gái Hiểu Lăng của Tư Vũ đang đánh nhau với bạn trai vì anh ta ngoại tình. Chi Chi - bạn thân của cả Hiểu Lăng và Tư Vũ - không còn cách nào khác nên phải gọi cho bạn thân để đến ngăn Hiểu Lăng lại. 

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 11

Tất cả đều bị đưa về sở cảnh sát. Chi Chi nói rõ chuyện Hiểu Lăng vô tình thấy bạn trai đang ngoại tình qua flycam nên đã dùng chiếc flycam đó đập vào xe của tên này, khiến xe phía sau không kịp né nên bị đụng xe.

Tư Vũ đành ra mặt nói chuyện với bạn trai của Hiểu Lăng, mong anh nể tình đừng kiện em gái mình. Thế nhưng, nhân tình của anh ta vừa bị Hiểu Lăng đánh bầm mặt xong nên nhất quyết không chịu tha thứ. 

Tư Vũ nửa uy hiếp, nửa thuyết phục cô nàng là người của công chúng, không nên làm lớn chuyện, nếu mọi người biết cô là 'tiểu tam' thì sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng. Lúc này cô ta mới sợ hãi, nói không truy cứu nữa.

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 12

Ra khỏi sở cảnh sát, Tư Vũ cảm ơn Nhất Minh đã giúp đỡ mình. Nhất Minh xin lỗi vì đã không khống chế được cảm xúc của mình nên cả hai mới xảy ra cãi vã. Anh muốn cho Tư Vũ một bất ngờ nhưng chưa kịp nói hết thì cô nàng đã nói 'Anh cảm thấy chúng ta thật sự chuẩn bị tốt rồi sao?'.

Tư Vũ nói mình muốn có một buổi cầu hôn đáng nhớ, không bị những chuyện khác quấy nhiễu. Dù hơi hụt hẫng vì bị từ chối, Nhất Minh vẫn hứa sẽ cho Tư Vũ có khoảnh khắc được cầu hôn đẹp nhất.

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 13

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 14

Chi Chi hỏi Tư Vũ về chuyện cầu hôn của Trần Nhất Minh. Tư Vũ nói mình có chút do dự, cô rất yêu Nhất Minh và nếu có kết hôn thì người đó sẽ chỉ là anh. Thế nhưng, khi nghĩ tới chuyện làm vợ, rồi sau này sinh con và phải làm mẹ, Tư Vũ lại hoang mang.

Các phòng ban khác liên tục cắt giảm người, khiến phòng kế hoạch của Nhất Minh ai nấy đều thấy lo lắng, sợ mình là người tiếp theo bị 'chém'. Trần Nhất Minh nghe vậy liền chấn chỉnh tinh thần mọi người lại. Anh động viên các nhân viên rằng phòng khác nhiều người ăn không ngồi rồi, còn phòng kế hoạch có rất nhiều chuyện phải làm, có cắt giảm cũng không đến lượt.

Lôi Hạo Văn (Lý Trạch Phong) sang văn phòng kế hoạch và gọi Nhất Minh ra hỏi chuyện. Anh muốn biết kết quả cầu hôn có thành công không. Nhất Minh nói không thành công, anh cho rằng mình và Tư Vũ đều chưa thể suy nghĩ kỹ, có lẽ Tư Vũ cần cảm giác an toàn.

Thực ra hỏi chuyện kết hôn là phụ, còn nhờ Nhất Minh hẹn Cố Hiểu Lăng giùm mới là chính. Nhất Minh nói không phải Hạo Văn đã có wechat của Cố Hiểu Lăng rồi sao?

Thì anh nói là mình đã bị chặn

Thì anh nói là mình đã bị chặn

Đang nói chuyện vui thì giám đốc Vương phòng tài nguyên nhân lực nhắn tin kêu Nhất Minh sang đó một chuyến

Đang nói chuyện vui thì giám đốc Vương phòng tài nguyên nhân lực nhắn tin kêu Nhất Minh sang đó một chuyến

Tư Vũ được Phan tổng mời vào hỏi chuyện. Phan tổng nói, các công ty trong cùng ngành như Hưng Điện đều kinh doanh thất bại, nếu cứ tiếp tục thì Lục Bảo sẽ là cái tên tiếp theo. Phan tổng hỏi Tư Vũ có ý kiến gì về phòng tiêu thụ hay không, cô trả lời mọi người chưa hăng hái với công việc.

Phan tổng nói ông đã quyết định sẽ chia phòng tiêu thụ thành 2 đội, 1 đội do Tư Vũ dẫn dắt, đội còn lại là Viên Tuệ. Sau 3 tháng, đội nào có thành tích đứng nhất, tổ trưởng đội đó sẽ lên chức giám đốc điều hành tiêu thụ.

Trước cơ hội lớn, Tư Vũ rất phấn khởi, nhưng cô cũng do dự vì mình và Viên Tuệ khá thân thiết. Hơn nữa Viên Tuệ vào công ty từ sớm hơn cô nhiều, nếu lỡ như cô chiến thắng trong cuộc đấu này rồi lên chức giám đốc thì có thể không hợp lý. Phan tổng nói, Viên Tuệ đã đồng ý, ông cũng hy vọng Tư Vũ nỗ lực hết sức, một doanh nghiệp có tranh đấu thì mới có thể tiến tới được.

Tư Vũ vẫn còn do dự nên xin Phan tổng thêm thời gian cân nhắc

Tư Vũ vẫn còn do dự nên xin Phan tổng thêm thời gian cân nhắc

Giám đốc Vương phòng tài nguyên nhân lực thông báo phòng kế hoạch của Nhất Minh sẽ phải cắt giảm một nửa nhân lực. Anh không đồng ý, nói rằng mỗi người trong phòng mình đều đảm nhận công việc nhất định. Họ rất vất vả cực khổ, tiền lương thì không được bao nhiêu, anh không làm được việc phải loại bỏ ai trong số họ.

Nhất Minh nói anh sẽ là người từ chức

Nhất Minh nói anh sẽ là người từ chức

Giám đốc Vương còn không thèm giữ Nhất Minh lại dù anh cống hiến cho công ty rất nhiều

Lôi Hạo Văn khi biết chuyện Nhất Minh nghỉ việc đã rất tức giận. Anh cho rằng Nhất Minh là công thần của công ty, bao phen ra vào dầu sôi lửa bỏng, cứu được công ty khỏi nguy cơ nhiều lần, có cắt giảm ai cũng không thể cắt giảm anh.

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 19

Có lẽ Nhất Minh đã bị họ gài bẫy. Bây giờ anh là người có tiền lương cao nhất, đương nhiên cắt anh sẽ giảm được lượng lớn chi phí.

Có lẽ Nhất Minh đã bị họ gài bẫy. Bây giờ anh là người có tiền lương cao nhất, đương nhiên cắt anh sẽ giảm được lượng lớn chi phí.

Cố Hiểu Lăng và Chi Chi đều khuyên Tư Vũ đừng do dự nữa, hãy cứ gả cho Nhất Minh đi, dù sao anh cũng là người có tiền đồ. Tuy nhiên, Tư Vũ vẫn rất sợ, cô không muốn nghĩ đến chuyện đó.

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 21

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 22

Vụ tai nạn làm hư hỏng xe khiến Tư Vũ và Chi Chi, Hiểu Lăng phải bồi thường rất nhiều tiền. Cô nàng không muốn kể cho Nhất Minh nghe mà tự mình gánh mọi chuyện. Thế nhưng, Nhất Minh đã biết do vô tình nhận được điện thoại nói về chuyện Tư Vũ đi vay tiền.

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 23

Nhất Minh hỏi Tư Vũ phải đền bao nhiêu tiền, nhưng cô không chịu nói

Nhất Minh hỏi Tư Vũ phải đền bao nhiêu tiền, nhưng cô không chịu nói

Tư Vũ muốn tự mình lo hết mọi chuyện. Nhất Minh nói anh hiểu bạn gái có tính độc lập, nhưng nếu cứ tiếp tục như vậy, quan hệ của 2 người sẽ dần xa cách. Cuối cùng Tư Vũ thỏa hiệp, nói phải đền rất nhiều tiền vì không có bảo hiểm. 

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 25

Tư Vũ cũng kể cho Nhất Minh kể chuyện sẽ chia hai đội, tranh chức giám đốc với Viên Tuệ. Đối với Tư Vũ thì Viên Tuệ như người thầy đầu tiên trong công ty vậy, Nhất Minh cũng thấy rất khó xử. Tuy nhiên, tiền lương, phúc lợi của giám đốc rất cao, nên Tư Vũ cũng có động lòng.

Tư Vũ gọi điện cho Viên Tuệ, nghe Viên Tuệ nói đang trong bệnh viện, cô liền đến đó ngay

Tư Vũ gọi điện cho Viên Tuệ, nghe Viên Tuệ nói đang trong bệnh viện, cô liền đến đó ngay

Cô đón Viên Tuệ, trên đường về, Tư Vũ nói cho Viên Tuệ nghe chuyện Phan tổng

Cô đón Viên Tuệ, trên đường về, Tư Vũ nói cho Viên Tuệ nghe chuyện Phan tổng

Viên Tuệ rất xúc động, cảm xúc dâng trào, cô không kiềm được nước mắt vì tức giận. Viên Tuệ đã ở Lục Bảo 13 năm, về tình về lý thì chức giám đốc tiêu thụ đó cũng phải thuộc về cô, nhưng bây giờ công ty giở trò thi đấu này ra, cô rất không cam tâm.

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 28

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 29

Tư Vũ nghe thấy thế thì nói mình sẽ không tranh giành chức giám đốc tiêu thụ nữa. Cô không làm đội trưởng, dù đội bên kia có là ai làm đội trưởng đi nữa thì cô vẫn sẽ ở đội của Viên Tuệ.

'Tôi thân yêu' tập 1-2: Chu Nhất Long định cầu hôn Lưu Thi Thi nhưng không thành, bị công ty 'gài bẫy' để đuổi việc 30

Sau khi mất việc, Nhất Minh bắt đầu tìm kiếm những vị trí mới. Liệu công cuộc tìm việc của anh có khó khăn, gian nan hay không? Tư Vũ sẽ đối mặt ra sao với Phan tổng sau khi đã hứa với Viên Tuệ? Đón xem tập mới của Tôi thân têu, được phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam và Mango TV, phát song song có phụ đề ở Keeng Movies 23h từ thứ 2 đến Chủ nhật. 

Góp ý cho Tiin