Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già

Trong khi Lý Tư Vũ (Lưu Thi Thi) có cơ hội thăng quan tiến chức nhưng cô cứ chần chừ vì tình chị em với đồng nghiệp, Trần Nhất Minh (Chu Nhất Long) lại chật vật kiếm việc.

Mở đầu tập 3, Chi Chi nửa đêm vẫn dậy làm bánh kẹo để lấy lòng phụ huynh và những đứa bé khác trong trường. Cô không muốn con gái Vũ Vi của mình bị bạn bè xa lánh, huống chi chúng đều là những đứa trẻ tinh anh, được nuôi dưỡng trong môi trường tốt nhất.

Lưu Dương thì không đồng ý với suy nghĩ của Chi Chi. Anh cho rằng nhà mình và nhà người khác không cùng một thế giới.

Lưu Dương thì không đồng ý với suy nghĩ của Chi Chi. Anh cho rằng nhà mình và nhà người khác không cùng một thế giới.

Chi Chi năn nỉ Lưu Dương cho tới khi anh đồng ý xây dựng mối quan hệ với bọn họ mới thôi.

Như đã hứa, Tư Vũ nói với Phan tổng chuyện cô sẽ không làm đội trưởng, cũng không giành chức giám đốc tiêu thụ với Viên Tuệ nữa. Khi Tư Vũ vào phòng làm việc của Viên Tuệ, cô ta liền hỏi cô kết quả như thế nào.

Phan tổng không nói gì, chỉ đuổi Tư Vũ ra.

Viên Tuệ nghe thấy thế liền tức giận gào lên 'có khác gì không nói không?'

Thấy phản ứng của Viên Tuệ như thế, Tư Vũ tròn mắt ngạc nhiên. Cô ta thấy cô im lặng, tiếp tục thuyết phục cô phải kiên quyết với ý định của mình lên, cứ cứng rắn không làm tổ trưởng để tranh chức giám đốc thì dù có là Phan tổng cũng không làm ép được.

Cùng lúc đó, một đồng nghiệp chạy vào báo cho Viên Tuệ và Tư Vũ biết hội đồng quản trị đã thống nhất đồng ý với phương án chia phòng tiêu thụ làm hai đội của Phan tổng. Viên Tuệ sẽ làm đội trưởng tổ 1, Tư Vũ làm đội trưởng tổ 2.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 1

Tư Vũ nghe vậy lập tức đi tìm Phan tổng nhưng được tin ông ấy đã đi họp, không biết khi nào mới trở về.

Tư Vũ chạy đi cùng Viên Tuệ giải thích, cô ta rất tức giận, tỏ ý nghi ngờ Tư Vũ đã không nói với Phan tổng chuyện mình không muốn giành chức giám đốc. Tư Vũ nghe hiểu ý của Viên Tuệ cũng bắt đầu bực bội, cô không tin nổi chị em kiêm người thầy trong công ty lại có thể nghi ngờ mình. Cô nói nếu Viên Tuệ không tin có thể đợi Phan tổng trở về rồi ba mặt một lời.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 2

Viên Tuệ nghe vậy mới nói cô tin tưởng Tư Vũ, nhưng Phan tổng đã xem trọng Tư Vũ thì có lẽ cô nàng cũng nên làm cho tốt chức đội trưởng của mình.

Viên Tuệ nghe vậy mới nói cô tin tưởng Tư Vũ, nhưng Phan tổng đã xem trọng Tư Vũ thì có lẽ cô nàng cũng nên làm cho tốt chức đội trưởng của mình.

Tư Vũ khẳng định cô sẽ giúp Viên Tuệ đạt thành mong muốn.

Tư Vũ khẳng định cô sẽ giúp Viên Tuệ đạt thành mong muốn.

Sau chuyện từ chức ở công ty, Lôi Hạo Văn hỏi Trần Nhất Minh có muốn gia nhập công ty của một người bạn cũ hay không. Công ty đó còn mới, lại vừa đúng đang thiếu một giám đốc kế hoạch, rất cần người tài như Nhất Minh. Thế nhưng, Nhất Minh không chịu, anh cảm thấy mình đã rời bỏ công ty hiện tại thì nhất định phải kiếm công ty tốt hơn, vị trí cao hơn.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 5

Tư Vũ có hẹn với Lan Khắc để bàn chuyện đền bù tiền sửa xe. Cô không cho rằng mình phải chịu luôn chi phí của những vết xước vốn không bị tạo ra bởi tai nạn lần trước, cũng không nên phải chịu luôn tiền thay mới hết linh kiện và phần cứng đã có tuổi của xe.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 6

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 7

Thấy thái độ Tư Vũ cứng như vậy, luật sư của Lan Khắc đành phải đồng ý

Thấy thái độ Tư Vũ cứng như vậy, luật sư của Lan Khắc đành phải đồng ý

Không chỉ giảm được 70 nghìn tệ tiền phí bồi thường mà Tư Vũ còn lọt vào mắt xanh của Vương tổng cũng đang ngồi ở đó 'xem trò vui'. Vương tổng rất ấn tượng với cô gái bản lĩnh này nên đã hỏi tên và công ty cô làm việc, Tư Vũ nhờ vậy mà vô tình có thêm một khách hàng tiềm năng.

Vương tổng còn nói không cần phía Tư Vũ phải đền bù, xe cô có bảo hiểm

Vương tổng còn nói không cần phía Tư Vũ phải đền bù, xe cô có bảo hiểm

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 10

Tư Vũ vui mừng báo chuyện này cho Chi Chi và Cố Hiểu Lăng biết

Giải quyết xong chuyện tiền bạc, Chi Chi lại nhắc tới chuyện Trần Nhất Minh cầu hôn Tư Vũ. Cô khuyên Tư Vũ nên đồng ý vì dù sao Nhất Minh cũng hết lòng hết dạ vì cô, thậm chí không tiếc lấy tiền tiết kiệm ra giúp cô trả nợ trong lúc nguy cấp. Hiểu Lăng là người ngoài cũng chung cảm nhận với Chi Chi.

Nhưng Tư Vũ vẫn chần chừ, do dự. Cô không thích cảm giác bị kiểm soát, cũng sợ mất tự do.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 11

Trong buổi hẹn với Nhất Minh, Tư Vũ kể cho anh nghe chuyện mình được giảm nhẹ chi phí bồi thường vì Vương tổng sẽ lấy bảo hiểm. Nhất Minh không đồng ý chuyện đó, anh cho rằng bạn gái đã hứa trả thì phải làm được, huống chi nếu thật sự làm vậy thì Tư Vũ sẽ nợ ơn Vương tổng rất lớn.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 12

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 13

Được Nhất Minh khuyên mãi, Tư Vũ đành thỏa hiệp. Cô gọi cho Vương tổng nói rằng chi phí sửa xe sẽ do cô chịu trách nhiệm, nhưng Vương tổng không chịu.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 14

Dù nói với Tư Vũ mình sẽ có cách để công ty tăng lương nhưng Nhất Minh vẫn chưa tìm được việc làm như anh mong muốn. Khi tìm lại những người cũ từng mời anh, họ nói công ty hiện tại đang gặp vấn đề, không còn cần thêm giám đốc kế hoạch nào nữa.

Chuyện tìm việc mới của Nhất Minh hiện giờ phải nói là vô vọng. Anh tìm đến bạn của Hạo Văn nhờ giúp đỡ, nhưng anh ta cho rằng thời gian Nhất Minh làm việc ở công ty cũ quá dài, cảm thấy anh không đủ sức sống, không đủ mới mẻ. Ngoài ra Nhất Minh cũng khó cạnh tranh được với người khác vì tuổi tác và tài nguyên trong tay có hạn.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 15

Bạn của Hạo Văn cho rằng Nhất Minh bây giờ chỉ có thể báo lương là 200 nghìn tệ, như vậy thì kém nhiều so với mong đợi của anh.

Bạn của Hạo Văn cho rằng Nhất Minh bây giờ chỉ có thể báo lương là 200 nghìn tệ, như vậy thì kém nhiều so với mong đợi của anh.

Khi Viên Tuệ đề nghị từng người chọn nhân viên cho đội của mình, Tư Vũ lại không muốn, cô hy vọng để mỗi nhân viên tự lựa chọn xem sẽ vào đội của ai. Viên Tuệ không nói không rằng, tự mình chọn nhân viên trong lúc Tư Vũ đi gặp khách hàng và cuối cùng Tư Vũ chỉ có thể chọn những người còn lại.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 17

Thì ra việc Viên Tuệ nhờ Tư Vũ đi gặp khách hàng giúp là giả. Cô ta dùng kế điệu hổ ly sơn, lừa Tư Vũ đi chỗ khác để chọn hết người tài về đội của mình. Top 10 của phòng tiêu thụ hiện giờ, ngoại trừ Tư Vũ ra đều qua hết đội của Viên Tuệ.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 18

Tư Vũ cực kỳ tức giận, cô qua phòng của Viên Tuệ để hỏi cho rõ chuyện này. Viên Tuệ cũng không phản bác, còn hỏi chẳng phải Tư Vũ đã đồng ý sẽ không tranh giành với mình sao, như vậy thì không nên thắc mắc chuyện này làm gì.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 19

Viên Tuệ còn đưa bản hợp đồng mà Tư Vũ đã thành công ký giùm mình trước làm bồi thường, nhưng Tư Vũ không quan tâm.

Cô đến chỗ hẹn với Vương tổng, vì Hiểu Lăng có việc bận nên không đến được. Nghe lời Nhất Minh, Tư Vũ kiên quyết muốn trả tiền bồi thường cho Vương tổng nhưng Vương tổng nói đã làm xong mọi thủ tục, giờ cũng không thay đổi được gì.

Vương tổng trả lại chiếc thẻ cho Nhất Minh

Vương tổng trả lại chiếc thẻ cho Nhất Minh

Nói sang chuyện công việc, Tư Vũ tự hào khoe Nhất Minh đang làm việc ở công ty top trong ngành, năm ngoái còn là công thần giúp công ty nâng giá trị lên tới 2 tỷ.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 21

Đang nói chuyện thì Phan tổng gọi đến hỏi chuyện phân tổ hôm nay rốt cuộc là như thế nào. Dù bức xúc với cách làm của Viên Tuệ nhưng Tư Vũ vẫn bảo vệ cô ta, nói rằng do mọi người trong phòng tiêu thụ tình nguyện lựa chọn. Phan tổng nghe thế rất khó chịu, ông hỏi 'cô có niềm tin ở Lục Bảo không vậy?' rồi cúp máy.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 22

Tư Vũ kể lại mọi chuyện giữa mình và Viên Tuệ cho Vương tổng, Nhất Minh nghe. Nhất Minh thì khuyên cô không nên quyết định vội, còn Vương tổng chỉ Tư Vũ cách tung đồng xu để quyết định.

Khi thấy đồng xu có mặt chữ hướng lên trên ý chỉ nhường cho Viên Tuệ, Tư Vũ thất vọng ra mặt, cô thấy đó là ý trời, nhưng lúc này Vương tổng mới nói trò tung đồng xu này không phải để dùng may rủi quyết định, mà là để xem trong lòng mình thật sự muốn như thế nào.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 23

Tư Vũ hạ quyết tâm lần này phải tranh đấu.

Tư Vũ hạ quyết tâm lần này phải tranh đấu.

Nhất Minh hỏi cô thật sự sẽ tranh giành với Viên Tuệ sao, Tư Vũ nói cô cần phải suy nghĩ thêm. Đúng lúc đó, Nhất Minh bất ngờ nhận được thư thông báo đã qua vòng tuyển dụng, hẹn ngày phỏng vấn. Anh vui mừng phấn khích ra mặt nhưng chỉ nói với Tư Vũ đó là tin nhắn rác.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 25

Chi Chi có hẹn với nhóm phụ huynh giàu có, bao gồm mẹ của Miêu Miêu. Họ đưa cô nàng vào một khách sạn sang trọng, sau đó chia đều hóa đơn trong khi Chi Chi chỉ uống mỗi ly nước lọc.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 26

Chuẩn bị về nhà thì Chi Chi nhận được tin con gái vào bệnh viện do dị ứng. Hóa ra Lưu Dương trông con nhưng không cẩn thận, để Vũ Vi tự đi lấy sữa uống. Cô bé không biết gì nên lấy nhầm socola có đậu phộng, bộc phát dị ứng nghiêm trọng phải vào bệnh viện.

Chuyện này chưa xong chuyện khác đã tới, mẹ Lưu Dương gọi hỏi hai vợ chồng có động tĩnh gì chưa, nhà khác đều sinh con trai cả rồi. Lưu Dương thấy rất phiền, ảnh cảm thấy chỉ nuôi mỗi Vũ Vi đã là gánh nặng kinh tế.

Lâm Linh là người không được lòng Viên Tuệ, vì vi phạm quy định Viên Tuệ đặt ra nên bị đuổi. Tư Vũ vốn cũng không muốn nhận Lâm Linh về đội mình vì cô gái này không giỏi về bán hàng, nhưng thấy Lâm Linh khổ sở khi không có tiền mà cha còn bị ung thư, Tư Vũ quyết định nhận Lâm Linh về đội.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 27

Phan tổng không đồng ý với quyết định này của Tư Vũ. Ông cho rằng cô đang biến sự lương thiện của mình thành vô trách nhiệm với công ty.

Phan tổng không đồng ý với quyết định này của Tư Vũ. Ông cho rằng cô đang biến sự lương thiện của mình thành vô trách nhiệm với công ty.

Nhất Minh đi phỏng vấn cho công việc mới, nhưng người phụ trách nói anh quá già để đảm nhận công việc này, còn chê bản kế hoạch thành công trước đó của anh là làm chưa được cẩn thận.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 29

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 30

Cùng lúc đó thì Tư Vũ gọi điện cho Nhất Minh nhưng không được, cô quyết định tới thẳng công ty Tài Kim tìm anh, Nhất Minh phải hẹn ngay Tư Vũ sang chỗ khác để tránh bại lộ chuyện xin nghỉ việc

Cùng lúc đó thì Tư Vũ gọi điện cho Nhất Minh nhưng không được, cô quyết định tới thẳng công ty Tài Kim tìm anh, Nhất Minh phải hẹn ngay Tư Vũ sang chỗ khác để tránh bại lộ chuyện xin nghỉ việc

Tư Vũ tìm Nhất Minh là vì muốn nhờ anh làm hộ bản kế hoạch cho buổi tiệc ở trường mẫu giáo của con gái Chi Chi. Ngoài ra còn kể chuyện thực tập sinh Lâm Linh cho anh nghe, hỏi nếu Lâm Linh không thể tiếp tục ở công ty mình thì Nhất Minh có thể giúp hay không. 

Nhất Minh nói công ty mình đang cắt giảm biên chế quy mô lớn.

Nhất Minh nói công ty mình đang cắt giảm biên chế quy mô lớn.

Anh thử dò hỏi ý của Tư Vũ như thế nào nếu mình bị công ty cắt giảm biên chế. Tư Vũ vừa nghe vậy liền phản bác chuyện đó là không thể, thị trường có biến động thế nào cũng không tới lượt anh và cô bị sa thải.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 33

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 34

Nhìn thấy Cố Hiểu Lăng đang đứng đợi xe giữa phố, Lôi Hạo Văn ngỏ ý muốn chở cô đi một đoạn đường. Trên xe, anh chàng 'thả thính' Cố Hiểu Lăng liên tục, nhưng cô nàng không thèm đáp lại.

Nhắc đến chuyện chỉ muốn yêu một người có tiền, Lôi Hạo Văn cho rằng như vậy là rất nông cạn, có thể mất đi một người đàn ông thật sự yêu mình. Hiểu Lăng nghe thế thì không chịu nổi nữa, đòi xuống xe bằng được. Hạo Văn lúc này cũng tức nên buông lời 'tàn nhẫn' rồi lái xe đi luôn.

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 35

'Tôi thân yêu' tập 3-4: Lưu Thi Thi bị đồng nghiệp 'đâm sau lưng', Chu Nhất Long bị chê già 36

Liệu Trần Nhất Minh có tìm được công việc như mong muốn, hay sẽ phải hạ giá như bạn của Hạo Văn đã nói? Vương tổng có ý đồ gì khi tiếp cận Tư Vũ? Và Tư Vũ sẽ xử lý thế nào mớ hỗn độn hiện tại trong công việc của mình? 

Đón xem tập mới của Tôi thân yêuđược phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam và Mango TV, phát song song có phụ đề ở Keeng Movies 23h từ thứ 2 đến Chủ nhật. 

Góp ý cho Tiin