Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các 'thế lực' phá hoại hạnh phúc gia đình trong 'Hoa hồng trên ngực trái': Từ 'con giáp thứ 13', mẹ chồng đến ông thầy bói

Không chỉ có mẫu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu đơn thuần, 'Hoa hồng trên ngực trái' còn có thêm một danh sách những nhân tố sẵn sàng hủy hoại cuộc hôn nhân của các cặp vợ chồng bất cứ lúc nào.

Qua 12 tập phim đã phát sóng, ngoài những tình tiết gây ức chế mức độ cao liên quan đến chuyện ngoại tình của Thái (Ngọc Quỳnh), Hoa hồng trên ngực trái còn giới thiệu cho người xem một vũ trụ những 'thế lực hắc ám', có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình bất cứ ai.

'Tuesday'

Nói đến kẻ phá hoại hạnh phúc của các cặp đôi, không thể không nhắc tới 'con giáp thứ mười ba' - 'Tuesday' - một trong những nguyên nhân chính khiến các ông chồng quay lưng, phản bội chị em phụ nữ. Trong Hoa hồng trên ngực trái, Trà (Lương Thanh) chính là cô tiểu tam mưu mô, xảo quyệt, bị khán giả ghét cay, ghét đắng.

Các 'thế lực' phá hoại hạnh phúc gia đình trong 'Hoa hồng trên ngực trái': Từ 'con giáp thứ 13', mẹ chồng đến ông thầy bói 0 

Chân dung cô tiểm tam gây ức chế nhất màn ảnh thời điểm hiện tại 

Chân dung cô tiểm tam gây ức chế nhất màn ảnh thời điểm hiện tại

Đằng sau vẻ xinh đẹp, trẻ trung, Trà còn có một vũ khi thượng thừa để hạ gục chính thất Khuê (Hồng Diễm), đó chính là khả năng diễn sâu cực kì đỉnh cao. Vốn là một cô gái ăn chơi chác táng, thế nhưng khi tiếp cận với Thái, Trà luôn tỏ ra là một người ngoan ngoãn, hiền lành, lại còn hiểu chuyện.

Và đến cả người lọc lõi như Thái cũng bị cô ta lừa, sập bẫy một cách dễ dàng. Khi đối diện với Khuê, Trà lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, ngang nhiên thách thức, sỉ nhục vợ cả khiến khán giả xem thôi cũng thấy 'tức anh ách'.

Mẹ chồng quái đản

Bà Kim (NSƯT Thanh Quý) là nỗi ác mộng mà bất kì nàng dâu nào cũng muốn tránh xa. Trong Hoa hồng trên ngực trái, những việc làm mà bà Kim đã gây ra cho cô con dâu San (Diệu Hương) thật sự khiến người xem phải bàng hoàng, sửng sốt.

Bà Kim giả bệnh để có thể đánh đập con dâu thỏa thích 

Bà Kim giả bệnh để có thể đánh đập con dâu thỏa thích

Ngày thường, bà Kim lúc nào cũng soi mói, khắc nghiệt với San, làm cho cuộc sống ở nhà chồng của San trở nên ngột ngạt, bức bối. Không những thế, bà mẹ chồng này còn lên kế hoạch, đặt điều, vu cho con dâu là loại lăng loàn để mong hai vợ chồng Dũng - Khuê mau chóng chia tay.

Cơn ác mộng mới của các nàng dâu mang tên bà Kim 

Cơn ác mộng mới của các nàng dâu mang tên bà Kim

Đỉnh điểm của mâu thuẫn là việc bà Kim giả bệnh mất trí để có thể hành hạ, đánh đập con dâu bất cứ lúc nào. Khi bị San phát hiện, bà vẫn ngoan cố không nhận lỗi mà tiếp tục giở trò khóc lóc, kêu gào, càng khiến mâu thuẫn của hai vợ chồng trẻ thêm nghiêm trọng.

Thấy bói

Hiếm có phim nào lại đề cập đến sự ảnh hưởng của các ông thầy bói đến quan hệ gia đình như Hoa hồng trên ngực trái. Trong phim, thầy Thông (NSND Công Lý) chính là người có quyền lực cao nhất, ảnh hưởng đến mọi quyết định của Thái, trong đó có chuyện hôn nhân đại sự.

Thầy Thông đã nói thì chỉ có chuyện thôi Thái nhé! 

Thầy Thông đã nói thì chỉ có chuyện thôi Thái nhé!

10 năm trước, vì nghe lời thầy bói mà Thái đã quyết định lấy Khuê, đồng thời ép một cô gái khác phá thai, gián tiếp hại chết cô ấy. Đây chính là cội rễ của mọi 'nghiệp' mà anh ta phải trả sau này.

Lời thầy Thông nói chính là kim chỉ nam trong cuộc sống của Thái, kể cả bỏ vợ 

Lời thầy Thông nói chính là kim chỉ nam trong cuộc sống của Thái, kể cả bỏ vợ

10 năm sau, Thái vẫn tiếp tục 'tạo nghiệp' trên cơ sở là những lời của thầy bói. Theo những gì thầy Thông nói, đứa con Trà đang mang trong bụng chắc chắn là con trai và đứa bé sẽ mang đến may mắn cho sự nghiệp của Thái. Tuy nhiên để điều này thành sự thật thì nó phải được gia đình, dòng họ công nhận một cách đường đường chính chính.

Vốn sống và làm việc theo lời thày bói, Thái lại một lần nữa đưa ra quyết định gây phẫn nộ: 'Con phải bỏ vợ thật hả thầy?'.

Gia đình nhà vợ

Nếu ở các bộ phim khác, gia đình nhà chồng là nguyên nhân chính dẫn đến rạn nứt thì Hoa hồng trên ngực trái còn 'bonus' thêm những một thế lực có sức công phá mạnh không kém, đó chính là gia đình nhà vợ chuyên 'ăn tàn phá hại'.

Chân dung ông bố bà mẹ 'nghiệp' nhất Vịnh Bắc Bộ là đây chứ đâu! 

Chân dung ông bố bà mẹ 'nghiệp' nhất Vịnh Bắc Bộ là đây chứ đâu!

Gia đình bố mẹ đẻ Khuê là nguyên nhân chính khiến cô sống trong nhà chồng mà không thể ngóc đầu lên được. Mẹ của Khuê ham mê đỏ đen đến mức cắm hết nhà cửa, đất đai ở quê, chính Thái là người đã bỏ tiền chuộc lại mảnh đất đó. Sau này, bất cứ khi nào gặp khó khăn về tài chính, hai ông bà cùng với đứa con trai 'phá gia chi tử' lại tìm gặp con rể, hòng moi tiền.

Lâu dần, gia đình của Khuê trở thành gánh nặng, nỗi ám ảnh đối với Thái, là nguyên nhân khiến vợ chồng cãi vã, lục đục liên miêm.

Được cậu em trai cũng phá hoại chẳng kém, Khuê hoàn hoàn 'bất lực' 

Được cậu em trai cũng phá hoại chẳng kém, Khuê hoàn hoàn 'bất lực'

Chỉ điểm qua sương sương cũng thấy, trên đời này có quá nhiều nhân tố có thể khiến các gia đình tan của nát nhà. Với tác động của một loạt 'thế lực hắc ám' xuyên suốt 12 tập phim, và dự kiến sẽ còn gia tăng trong những tập tiếp theo, hạnh phúc của Thái - Khuê, San - Dũng sẽ đi về đâu?

Xem trích tập 12 Hoa hồng trên ngực trái

Cùng tiếp tục theo dõi Hoa hồng trên ngực trái để biết được kết cục cuối cùng nhé! Phim được phát sóng lúc 21h40 tối thứ tư, thứ Năm hằng tuần trên kênh VTV3.

Giúp Tiin sửa lỗi