Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Trà Cave' Kiều Thanh tiết lộ từng từ chối đóng phim 'Quỳnh búp bê' vì motip quá cũ, sợ khán giả nhàm chán

Nữ diễn viên chia sẻ, ban đầu bản thân được mời vào vai diễn Lan Cave (nhân vật về sau do Thanh Hương đóng), nhưng khi đọc kịch bản thấy không có gì mới mẻ và sợ khán giả sẽ nhàm chán nên cô đã từ chối.

Chiều 29/7, nữ diễn viên Kiều Thanh đã có mặt tại buổi họp báo bộ phim truyền hình Hoa hồng trên ngực trái của đạo diễn Vũ Trường Khoa. Tại sự kiện bên cạnh việc chia sẻ về cuộc sống riêng tư trong suốt khoảng 6 năm rời màn ảnh thì Kiều Thanh cũng đã có những tâm sự liên quan đến hoạt động nghệ thuật của bản thân.

Trả lời báo chí tại sự kiện về lý do vì sao Kiều Thanh đã ở ẩn và không xuất hiện trên màn ảnh một thời gian khá dài? Nữ diễn viên cho biết, bản thân không nghĩ rằng thời gian đã là 6 năm trôi qua. Bởi đối với Kiều Thanh, cô chỉ nhớ mình ở ẩn cũng khá lâu rồi từ khi tham bộ phim Khi đàn chim trở về, Câu hỏi số năm... và trong quãng thời gian này bản thân cô đã trải qua nhiều biến động trong cuộc sống.

Ngoài ra, lý do khiến Kiều Thanh không xuất hiện trên phim ảnh cũng là vì: 'Tôi có một thói quen sau khi hoàn thành một series tôi thường mất tích khoảng 2-3 năm để tìm khoảng lặng cho mình. Theo tôi vốn liếng của người diễn viên làm nghệ thuật không thể nào giống như làm theo kiểu khuôn mẫu đều đều. Người diễn viên phải trau dồi, tích luỹ để làm ra những sản phẩm chất lượng chứ không thể chạy theo số lượng. Tôi giống như một hòn đất nặn trung tính muốn hoá thân thành nhân vật nào sẽ dễ dàng tô vẽ màu sắc cho nhân vật của mình theo đúng hình tượng nhân vật đó'. 

Kiều Thanh (ở giữa) tại buổi họp báo ra mắt phim 'Bông hoa trên ngực trái'. 

Kiều Thanh (ở giữa) tại buổi họp báo ra mắt phim 'Bông hoa trên ngực trái'.

Còn đối với việc tham gia bộ phim Hoa hồng trên ngực trái, Kiều Thanh cho biết bởi đây là nhân vật rất bí hiểm, có màu sắc riêng một mình một tuyến nhưng vẫn chưa có được cái gì đó lập dị đúng như nữ diễn viên đang chờ đợi. Vì thế chị đã nhận lời tham gia phim khi nhận được kịch bản từ đạo diễn Vũ Trường Khoa.

Khi được hỏi về việc 6 năm mới nhận một vai diễn, với tần suất không đều đặn, Kiều Thanh có lo sợ rằng khán giả sẽ bớt chú ý và quan tâm đến mình không? Trước vấn đề này, nữ diễn viên của Phía trước là bầu trời cho hay: 

'Tôi không cần tần suất hay phải có mặt trong nhiều bộ phim mà quan trọng là khi khán giả bật tivi lên thấy mình sẽ dừng lại xem Kiều Thanh hôm nay sẽ diễn vai gì chứ không phải là thốt lên: 'Ôi lại cô này à'. Nếu điều đó xảy ra sẽ là một thất bại đối với tôi. Không phủ nhận rằng tôi kén vai và rất nhiều lần trả lại kịch bản nhưng như tôi đã nói tôi làm phim không theo số lượng, cũng không muốn khán giả nhàm chán, khán giả nhìn mặt đã lộ vai. Trong lần trở lại này tôi sẽ cố xây dựng nhân vật của mình có một cái gì đó khác huyền bí hơn trong mắt khán giả'.

'Trà Cave' Kiều Thanh tiết lộ từng từ chối đóng phim 'Quỳnh búp bê' vì motip quá cũ, sợ khán giả nhàm chán 1

Ngoài ra, trong buổi trò chuyện với phóng viên, Kiều Thanh cũng lần đầu tiết lộ về việc bản thân từng từ chối tham gia đóng phim Quỳnh Búp Bê, vì khi đọc kịch bản cô thấy không có gì mới mẻ và sợ khán giả sẽ nhàm chán.

'Thực ra ban đầu tôi có nhận được lời mời tham gia Quỳnh Búp Bê với để đóng nhân vật Lan nhưng tôi đã từ chối, sau đó Thanh Hương đã được chọn vào vai này. Lý do tôi không nhận lời tham gia bộ phim vì đây là một motif quá cũ mà tôi đã làm rất nhiều.

Sau này mọi người vẫn hỏi tôi có tiếc không khi từ chối một bộ phim hot như vậy tôi hoàn toàn không thấy tiếc bởi những dạng nhân vật như của Thanh Hương hay Thu Quỳnh thể hiện không có gì mới mẻ, nếu tôi có nhận lời sẽ khiến khán giả nhàm chán. Một lý do khác tôi từ chối là bởi tôi không còn là một diễn viên trẻ, cũng có những thành tựu trong sự nghiệp nên tôi muốn tìm sự mới mẻ khác biệt so với những vai trước'. - Kiều Thanh chia sẻ về việc từ chối đóng phim Quỳnh Búp Bê.

'Trà Cave' Kiều Thanh tiết lộ từng từ chối đóng phim 'Quỳnh búp bê' vì motip quá cũ, sợ khán giả nhàm chán 2

Đối với nhiều nghệ sĩ, sau một thời gian vắng bóng và khi quay lại với nghệ thuật thì thường họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực khác nhau. Song, với Kiều Thanh thì cô không thấy áp lực hay sợ mất vai diễn hay bị thay thế. Bởi nữ diễn viên tin rằng, hình ảnh của cô đã được khán giả biết đến từ cách đây 20 năm nhưng cho tới bây cái tên Kiều Thanh vẫn chưa cũ.

'Cá nhân tôi chưa từng nghĩ đến việc sẽ dừng lại và luôn mong muốn cống hiến cho nghệ thuật tới hơi thở cuối cùng. Trong công việc, tôi ít khi dành thời gian để suy nghĩ về áp lực, kể cả đồng nghiệp đi trước có người đã có thành tựu hay những vai diễn để đời nhiều người hỏi tôi có bị áp lực với bản thân không tôi vẫn không nghĩ đến điều đó. Khi đối diện với khó khăn tôi tìm cách vượt qua nó chứ không lùi lại chùn bước. Với tôi điều quan trọng là khi bắt đầu công việc đó là làm nó như thế nào'. - Kiều Thanh chia sẻ.

>> Xem thêm: 'Trà Cave' Kiều Thanh tiết lộ mình là người thứ 3: 'Vợ cả yêu quý, thần tượng tôi'

Giúp Tiin sửa lỗi