Trác Thúy Miêu trả lời thế nào khi bị nghi ngờ về quyết định đưa áo dài vào phim hành động?

Hình ảnh Trác Thúy Miêu với chiếc áo dài thướt tha đã trở nên quá quen thuộc với những khán giả xem phim 'Bánh Bèo Hữu Dụng', nhưng bên cạnh đó cũng có những nghi ngờ: liệu có quá mạo hiểm khi mang chiếc áo dài lên phim hành động?

12/08/2020 18:09

Tìm được 'em gái thất lạc' tưởng lạ hóa quá quen

Bộ phim Bánh Bèo Hữu Dụng của đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng được xem là dự án phim ảnh đầu tiên mà Trác Thúy Miêu xuất hiện ở vai trò trung tâm. Dù là dự án phim gia đình, không có yếu tố câu khách nhưng Bánh Bèo Hữu Dụng lại bất ngờ vượt qua nhiều bộ phim hài 'sừng sỏ', đứng đầu bảng xếp hạng phim được xem nhiều nhất.

Ngoài ra, nhờ dự án Bánh Bèo Hữu Dụng mà Trác Thúy Miêu vô tình tìm được 'em gái thất lạc' là nữ diễn viên Lê Chi Na. 

Ngoài ra, nhờ dự án Bánh Bèo Hữu Dụng mà Trác Thúy Miêu vô tình tìm được 'em gái thất lạc' là nữ diễn viên Lê Chi Na. 

Dù không có mối quan hệ ruột thịt, nhưng khuôn mặt Trác Thúy Miêu và Lê Chi Na có nhiều nét tương đồng. Ngay cả tính cách hai nữ diễn viên cũng rất hợp rơ nhau, giống đến từ cách ngồi, sở thích ăn mắm… Trên phim trường, chỉ cần nhìn vào mắt nhau, là Trác Thúy Miêu và Lê Chi Na đã có thể diễn xuất rất ăn ý.

Lê Chi Na tiết lộ, chính Trác Thúy Miêu là sợi dây giúp cô nhập vai tốt hơn, bởi đàn chị luôn biết cách làm dịu đi không khí ở trường quay. Trước khi tham gia dự án, Lê Chi Na chỉ biết ngưỡng mộ đàn chị vì khả năng hoạt ngôn và mô tả Trác Thúy Miêu như một người phụ nữ Sài Gòn xưa 'xuyên không'.

Trác Thúy Miêu trả lời thế nào khi bị nghi ngờ về quyết định đưa áo dài vào phim hành động? 1

Ngược lại, Trác Thúy Miêu cũng có thiện cảm với đàn em, bởi Lê Chi Na luôn chăm chỉ như một con ong trên phim trường, 'kè' theo cuốn sổ nhỏ mọi lúc để ghi chép lại vai diễn của mình đến từng mạch chi tiết nhỏ nhất.

Trác Thúy Miêu trả lời thế nào khi bị nghi ngờ về quyết định đưa áo dài vào phim hành động? 2

Sự hợp rơ từ dự án Bánh Bèo Hữu Dụng đã mở đường cho mối quan hệ 'chị em cây khế' ở ngoài đời, hứa hẹn mở ra thêm nhiều dự án hợp tác nữa trong tương lai giữa Trác Thúy Miêu và Lê Chi Na. Nên có thể xem, ngoài việc bộ phim nhận được sự yêu thích từ khán giả, hai chị em còn 'lời' thêm một mối duyên bất ngờ.

Trác Thúy Miêu có mạo hiểm khi mặc áo dài lên phim hành động?

Nhắc đến Trác Thúy Miêu, khán giả luôn ấn tượng bởi vòng eo bất chấp tuổi tác. Chính 'vòng eo thần thánh' này lại càng trở thành niềm mơ ước của nhiều chị em 'bánh bèo' khi Trác Thúy Miêu diện trang phục áo dài. Tuy nhiên, liệu nữ MC có quá mạo hiểm khi mang chiếc áo dài thướt tha lên phim hành động?

Thừa nhận bản thân có nợ với chiếc áo dài Sài Gòn, Trác Thúy Miêu luôn muốn đặt chiếc áo dài được ở vị trí xứng đáng. Với Trác Thúy Miêu, áo dài không nhất thiết phải gắn kết với tóc dài, nón lá, con đò…; cũng không ai có thể đóng khung áo dài vào góc nhìn đài các, lả lướt.

Trác Thúy Miêu trả lời thế nào khi bị nghi ngờ về quyết định đưa áo dài vào phim hành động? 3

Áo dài là áo dài và áo dài cũng có thể khiến cho phụ nữ trông đa mưu, xa hoa hơn. Đó là lí do Trác Thúy Miêu đã chọn một vài chiếc áo dài đặc biệt xuất hiện trong Bánh Bèo Hữu Dụng. Đặc biệt ở chỗ, áo dài của Trác Thúy Miêu được may từ vải nội thất. Một chất liệu vải thô ráp thường được dùng để bọc tường hay sofa thay vì chọn lụa tơ tằm. Sự phá cách này như để tô điểm hơn cho vai diễn Mai Chi thêm phần thú vị. 

Riêng về quan điểm có mạo hiểm không khi mang áo dài lên phim hành động, Trác Thúy Miêu không ngần ngại khẳng định rằng, bản thân mình đã mang áo dài lên phim một cách đủ thú vị và dư an toàn.

Sự cố đổ máu trên phim trường

Nếu số phận, tình huống nhân vật do kịch bản và đạo diễn quyết định trong một bộ phim thì cá tính nhân vật là sự sáng tạo tự thân của diễn viên. Với vai diễn Mai Chi, Trác Thúy Miêu đã chọn cho mình cá tính nhân vật có phần 'bánh bèo vô dụng', nhất là trong các phân đoạn hành động. Sự vụng về của vai diễn là nước cờ có tính toán để cân bằng cho một bộ phim khi ba nữ chính đã có đến hai vai diễn biết đánh đấm. 

Trác Thúy Miêu trả lời thế nào khi bị nghi ngờ về quyết định đưa áo dài vào phim hành động? 4

Ngoài câu chuyện xoay quanh chiếc áo dài, Trác Thúy Miêu thừa nhận bản thân mình đã từng mang cảm giác hối hận khi quá nhập tâm vào vai diễn lần này. Trong một cảnh hành động đạp vào vào đối thủ bằng giày cao gót, nhân vật Mai Chi đã vô tình làm chảy máu mạn sườn bạn diễn cascadeur, vì không lường trước được tình huống va chạm với gót giày.

Tuy vậy, bạn diễn không những không giận mà còn cười xòa với 'thủ phạm' một cách vui vẻ, đầy bản lĩnh. Tình huống này lại càng ghi dấu sâu sắc cho Trác Thúy Miêu về những con người cống hiến hết mình với nghề dù chỉ ở vai trò 'lá xanh' trong phim. Nhưng thiếu đi họ, bộ phim sẽ không thể nào hoàn thành tốt được.

Trác Thúy Miêu trả lời thế nào khi bị nghi ngờ về quyết định đưa áo dài vào phim hành động? 5

Với Bánh Bèo Hữu Dụng, Trác Thúy Miêu hẳn đã có kha khá dấu ấn sâu sắc trong lần đầu trở thành diễn viên trung tâm. Sau dự án này, khán giả đang đặt ra thêm câu hỏi cho 'phù thủy ngôn từ' của chúng ta, rằng điện ảnh chỉ là cuộc dạo chơi nhất thời của Trác Thúy Miêu hay là một nước cờ có tính toán?

Điều đó e rằng chỉ có trời biết, đất biết, Trác Thúy Miêu biết. Còn chúng ta chỉ có chờ thời gian mới được biết!

Điều đó e rằng chỉ có trời biết, đất biết, Trác Thúy Miêu biết. Còn chúng ta chỉ có chờ thời gian mới được biết!
Theo Yuu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều