Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Trai đứng đường' Quách Ngọc Tuyên tiết lộ cảnh quay vất vả nhất từ trước đến nay

Hoàng Yến Chibi

Được đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng 'đo ni đóng giày' cho vai Sỹ trong bộ phim 'Cuốc xe nửa đêm', Quách Ngọc Tuyên đã dành nhiều tâm huyết để hoàn thành tốt vai diễn điện ảnh đầu tay của mình.

Quách Ngọc Tuyên xuất thân là sinh viên trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, trưởng thành từ sân khấu Nụ cười mới cùng Trường Giang, Nam Thư, Lâm Vỹ Dạ… Anh được khán giả yêu mến khi thực hiện series phim ngắn Vi Cá tiền truyện năm 2018.

Nhờ hình tượng soái ca giang hồ với ngoại hình bảnh bao, hào hiệp trượng nghĩa trong Vi Cá tiền truyện, nam diễn viên 8X dần gây được dấu ấn với khán giả. 

Nhờ hình tượng soái ca giang hồ với ngoại hình bảnh bao, hào hiệp trượng nghĩa trong Vi Cá tiền truyện, nam diễn viên 8X dần gây được dấu ấn với khán giả.

Mở màn năm 2020, 'anh Vi Cá' chia sẻ về vai diễn điện ảnh đầu tiên chuẩn bị ra rạp là Cuốc xe nửa đêm. Cụ thể, trong phim này, Quách Ngọc Tuyên vào vai Sỹ - gã trai đứng đường có số phận phức tạp.

Để hoá thân vào vai diễn lần này, Quách Ngọc Tuyên cho biết, anh đã đầu tư nhiều tâm huyết, từ tạo hình, cách ăn mặc, tóc tai hay võ thuật. Nam diễn viên cũng dành nhiều thời gian để đi và tìm hiểu về thân phận của những người đã từng làm công việc đó ngoài đời thực để nắm bắt, áp dụng để vai diễn có thêm chiều sâu.

Do không xuất thân là dân võ hay cascadeur nên trong quá trình quay phim, Quách Ngọc Tuyên gặp không ít tai nạn nghề nghiệp khi tự mình thực hiện các cảnh quay. Với sự hy sinh hết mình vì nhân vật, anh hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả cho Sỹ nói riêng và phim Cuốc xe nửa đêm nói chung. 

'Trai đứng đường' Quách Ngọc Tuyên tiết lộ cảnh quay vất vả nhất từ trước đến nay 1

'Trai đứng đường' Quách Ngọc Tuyên tiết lộ cảnh quay vất vả nhất từ trước đến nay 2 

Tiết lộ thêm về những cảnh quay trong phim, 'Sỹ đứng đường' cho biết, đây là bộ phim đầu tiên anh phải dầm mưa nhiều ngày liền và cũng phải thực hiện những cảnh quay vất vả nhất từ trước đến nay.

'Những cảnh quay đầu tiên của phim phải tạo hiệu ứng mưa giả nên tôi và anh Phước Sang phải quay dưới mưa liên tiếp nhiều ngày liền. Nhất là lại vào ban đêm, cộng thêm cảnh quay hành động, đánh võ khiến cả người tôi đừ đừ: vừa lạnh, vừa run cầm cập nhưng vẫn cố thực hiện tốt các cảnh quay.

Tôi còn nhớ, sau mỗi cảnh quay, cả ê-kíp phải chuẩn bị sẵn trà gừng, nước ấm, rồi vội lấy khăn trùm cho tôi và anh Phước Sang giữ sức khoẻ để không ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn phim' - Quách Ngọc Tuyên kể.

'Trai đứng đường' Quách Ngọc Tuyên tiết lộ cảnh quay vất vả nhất từ trước đến nay 3

'Trai đứng đường' Quách Ngọc Tuyên tiết lộ cảnh quay vất vả nhất từ trước đến nay 4

Đặc biệt, Cuốc xe nửa đêm cũng là bộ phim đầu tiên Quách Ngọc Tuyên 'kết đôi' cùng Hoàng Yến Chibi. Trên phim trường, cặp đôi trao đổi với nhau về nhân vật và trò chuyện để thêm sự gắn kết. Thế nên, dù lần đầu đóng chung nhưng cặp đôi bắt cặp khá nhanh và diễn xuất ăn ý.

Ngoài Quách Ngọc Tuyên và Hoàng Yến Chibi, Cuốc xe nửa đêm còn có sự tham gia của dàn diễn viên hùng hậu như: Lê Giang, Trương Minh Quốc Thái, Phước Sang, Doãn Quốc Đam, Song Ngư, Nam Long… Phim chính thức công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 28/02/2020.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoàng Yến Chibi tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi