Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi?

Tốc độ tuột điểm của 'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' nhanh ngang ngửa tốc độ lật bánh tráng! Cùng tìm hiểu lý do nhé!

Tuần lễ Oscar: Keeng Movies phát hành MIỄN PHÍ tuyệt tác điện ảnh KÝ SINH TRÙNG. Xem ngay tại đây!

Từng được xem là điểm nhấn thú vị của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ trong nhưng ngày đầu năm mới, nhưng Trạm kế tiếp là hạnh phúc của Tống Thiến và Tống Uy Long đang mất dần phong độ, bằng chứng là số điểm phim nhận được trên trang đánh giá Douban tuột dốc không phanh: từ 8.0 xuống còn 6.7 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi? 0 

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi? 1 

Diễn xuất khó đỡ của hai nhân vật chính

Từ trước tới nay, cả Tống Thiến và Tống Uy Long đều không phải hai cái tên được đánh giá cao về khả năng diễn xuất.

Là người từng có khoảng thời gian dài hoạt động và nổi tiếng tại Hàn Quốc nói chung, châu Á nói riêng, Tống Thiến gây ấn tượng mạnh với hình ảnh 'bà mẹ trẻ' của nhóm nhạc f(x), 'mối tình' ngọt ngào trên truyền hình với Nickhun, cũng như vũ đạo dẻo dai, uyển chuyển.

Nhưng xét về diễn xuất, cô nàng sinh năm 1987 không hề nổi trội, nếu chưa muốn nói là khá tệ.

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi? 2 

Hầu hết các biểu cảm của Tống Thiến đều được gói gọn trong những hành động mà khán giả có thể liệt kê dễ dàng: trợn mắt, phồng má, có khi cười lớn.

Không khó để nhận ra sự gượng gạo trên mặt Tống Thiến trong những phân cảnh cần chiều sâu nội tâm. Diễn xuất cứng nhắc, cộng thêm tính cách 'trời ơi đất hỡi' của nhân vật khiến nữ diễn viên trở thành tâm điểm chỉ trích trong những ngày gần đây.

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi? 3 

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi? 4 

Với Tống Uy Long, diễn xuất của anh chàng cũng không hơn bạn diễn là bao. Vào vai Niên Nguyên Tống, 'gà' của Vu Chính còn hơi gồng, chưa thể diễn bằng mắt hoặc sử dụng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt được ý đồ nhân vật.

Tuy nhiên, nhờ hình tượng nhân vật khá 'sáng', cộng thêm vẻ ngoài thư sinh, điển trai, Tống Uy Long vẫn được hội chị em bạn dì thứ tha.

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi? 5 

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi? 6 

Bên cạnh đó, việc đối đầu với tác phẩm đầu tư nghèo nàn nhưng lại có diễn xuất tốt Cẩm y chi hạ của Nhậm Gia Luân và Đàm Tùng Vận càng khiến Tống Thiến - Tống Uy Long bị khán giả 'la ó'.

Nội dung càng ngày càng xa rời thực tế

Ban đầu, Trạm kế tiếp là hạnh phúc tạo được ấn tượng tốt vì khắc họa khá thực tế đời sống của một bà cô 'chống ề' tuổi ngoài 30 - Hạ Phồn Tinh (Tống Thiến). Cô thuộc tuýp người cầu toàn, luôn cố gắng và hết mình trong công việc. Tuy có địa vị trong công ty và xã hội, nhưng thiếu một mối tình đích thực, trở thành 'quả bom nổ chậm' trong mắt bố mẹ.

Cuộc sống của cô có lẽ sẽ mãi tẻ nhạt, nhìn bạn bè chung quanh lập gia đình và sinh con hết lượt, nếu Nguyên Tống không xuất hiện.

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi? 7 

Về sau, khi càng chìm sâu vào tình yêu với cậu trai nhỏ hơn mình 10 tuổi, Hạ Phồn Tinh càng thể hiện bản chất 'thiếu nữ' quá đà của mình: luôn sợ hãi về tất cả mọi thứ, âu lo những 'vệ tinh' xung quanh cướp mất Nguyên Tống, có chuyện không nói ra để cùng giải quyết mà lại chọn cách 'hờn anh giận em'.

Dù yêu Nguyên Tống nhưng Phồn Tinh lại giữ mối quan hệ mập mờ Diệp Lộc Minh (Vương Diệu Khánh), còn từng giới thiệu vị 'bạn thân' này là bạn trai mình trước mặt bạn bè.

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi? 8 

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi? 9 

Chính sự dùng dằng của Hạ Phồn Tinh: biết Diệp Lộc Minh yêu mình mà vẫn qua lại với anh, nhưng cũng không muốn để lỡ Nguyên Tống, trước đó là loạt hành động nghe ngóng về người yêu cũ của bạn trai nhưng nhất quyết không chịu hỏi thẳng, đã khiến khán giả không ít lần 'tiền đình'.

'Nếu như anh đi du học thật, chắc em và bạn thân tính chuyện kết hôn luôn mất! Cơ bản là em đang chân đạp hai thuyền!'

Đỉnh điểm là khi Nguyên Tống công khai tỏ tình, Hạ Phồn Tinh lại chọn cách chạy trốn, không đáp trả. Điều này như giọt nước tràn ly, dẫn đến lời chia tay vội vàng của cả hai.

Hầu hết người xem đều cho rằng người phụ nữ đã 32 tuổi, còn là quản lý hành chính cấp cao của công ty thiết kế sẽ không hành xử ngây ngô, cảm tính như Hạ Phồn Tinh.

Vẫn biết, bất cứ người con gái nào cũng mang trong mình trái tim thiếu nữ khi yêu, nhưng có vẻ Hạ Phồn Tinh hơi quá đà.

Nhân vật chính lấn át nhân vật phụ

Là nam chính nhưng số cảnh của Nguyên Tống không quá nhiều, thậm chí khán giả cảm thấy anh chàng lên hình còn ít hơn Diệp Lộc Minh.

Có những tập, Nguyên Tống chỉ xuất hiện ở những phút đầu và cuối để ôm, hôn, hẹn hò lén lút với Hạ Phồn Tinh, phần thời gian còn lại được phân bổ cho các cảnh của Hạ Phồn Tinh và Diệp Lộc Minh, cũng như cặp đôi phụ Hạ Xán Dương - Thái Mẫn Mẫn.

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi? 10 

Trong số những phân cảnh Nguyên Tống, phải đến hơn phân nửa là xuất hiện cùng Phồn Tinh, nếu không, anh chàng sẽ chia chung khung hình với Xán Dương, Ngô Mỹ Âm, Thái Mẫn Mẫn. Phải hiếm hoi lắm, Nguyên Tống mới đứng một mình.

Một trong số những điều thu hút khán giả xem Trạm kế tiếp là hạnh phúc là chemistry ngọt ngào của cặp đôi chính. Nhưng vì quá… ngọt, thời gian phân bổ không đều, kèm theo ảnh hưởng từ diễn xuất và tính cách nhân vật nên người xem đã từ bỏ theo dõi Nguyên Tống - Phồn Tinh, chuyển sang bật chế độ 'hóng' diễn biến mới từ cặp Hạ Xán Dương - Thái Mẫn Mẫn.

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi? 11 

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi? 12 

'Trạm kế tiếp là hạnh phúc' tuột dốc không phanh, vì đâu nên nỗi? 13 

Tuy điểm douban tuột dốc khá nhanh, nhưng ở thời điểm hiện tại, Trạm kế tiếp là hạnh phúc vẫn là 'chiến mã' trên đường đua rating khi tiếp tục ghi nhận tỷ số người xem đạt trên 2.3%. Hiện tại, phim vẫn đang lên sóng hàng ngày trên đài truyền hình Hồ Nam và phát sóng online tại kênh MangoTV

Giúp Tiin sửa lỗi