Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trần Nghĩa 'Nhà trọ Balanha': Tôi định hình nhân vật Nhân giống như Nobita ngốc nghếch và đáng yêu

'Nhà trọ Balanha' là dạng phim hài đầu tiên mà Trần Nghĩa tham dự và nhân vật Nhân ngố tàu đã mang lại hình ảnh mới của Trần Nghĩa tới khán giả.

Được remake từ Wellcome to Waikiki của Hàn Quốc, Nhà trọ Balanha (đạo diễn Khải Anh) đang là bộ phim nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả truyền hình. Sự hài hước của bộ phim đã mang lại cho khán giả những tiếng cười sảng khoái. Ẩn sau tiếng cười đó, người xem cũng nhìn thấy được nỗi lòng của những người trẻ đang chật vật thực hiện ước mơ trong công việc, tình yêu của mình.

Ngoài ra, dàn diễn viên trẻ với diễn xuất tự nhiên là yếu tố mang tới sự thành công cho Nhà trọ Balanha. Trong 3 nhân vật nam chính, bên cạnh Lâm (Công Dương) khó tính, hay cáu bẳn nhưng nhiều trăn trở, Bách (Xuân Nghị) đào hoa, lắm mưu nhiều kế là nhân vật Nhân do Trần Nghĩa thủ vai.

Nhân vật Nhân do Trần Nghĩa thủ vai trong Nhà trọ Balanha

Nhân vật Nhân do Trần Nghĩa thủ vai trong Nhà trọ Balanha

Thoát khỏi vai thầy giáo Ngạn trong Mắt biếc 'làm mưa làm gió' cuối năm 2019, Trần Nghĩa đã mang tới cho khán giả một nhân vật hoàn toàn mới - một nhà biên kịch tốt bụng, khờ khạo, dễ tin người.

Khi nhận được lời mời đóng vai Nhân trong 'Nhà trọ Balanha', sau khi đọc kịch bản Trần Nghĩa có suy nghĩ gì về vai diễn này? Bạn có băn khoăn hay lưỡng lự gì trước khi quyết định nhận vai không?

Sau khi Nghĩa được chọn sẽ thủ vai Nhân và nhận được 7 tập kịch bản đầu tiên thì Nghĩa cảm thấy đây sẽ là một hình ảnh hoàn toàn khác của mình sau dự án 'Mắt biếc'. Nhiều người nói mình có đôi mắt buồn và đó là thế mạnh của mình, tuy nhiên đó cũng sẽ là điểm yếu và mình sẽ chỉ đóng khung dạng vai kiểu thơ thẩn kiểu như Ngạn. 'Nhà trọ Balanha' là dạng phim hài đầu tiên mà Nghĩa tham dự và Nhân ngố tàu sẽ mang lại hình ảnh mới lạ của Nghĩa tới khán giả.

Khi nhận vai này Nghĩa không có chút băn khoăn hay lưỡng lự gì cả bởi vì một đơn vị làm phim có tiếng như VFC, một đạo diễn có tiếng như anh Khải Anh và dạng vai ngây thơ, ngố tàu, ba phải và cực kì hiền lành mình chưa từng thể hiện thì chắc chắn đây là cơ hội mình không được bỏ lỡ. Về hình tượng nhân vật hoàn toàn khác tất cả những nhân vật Trần Nghĩa từng thể hiện nên là bản thân mình chỉ sợ làm không tốt, không ra được tính cách nhân vật thôi.

Trần Nghĩa và Công Dương (vai Lâm) trong phim

Trần Nghĩa và Công Dương (vai Lâm) trong phim

'Nhà trọ Balanha' được ramake từ 'Wellcome to Waikiki', vậy bạn có nghiên cứu kỹ trước bộ phim gốc, cũng như nhân vật gốc không?

Khi mình nhận kịch bản thì nhà sản xuất cũng có nói đây là phim remake từ bộ phim của Hàn Quốc và có dặn xem thử để hiểu hơn về tính cách nhân vật từng người trong phim. Tuy nhiên thì bản thân Nghĩa chỉ xem một vài phân đoạn của tập một và tự nói với bản thân là không nên xem tiếp vì sẽ bị bắt chước lối diễn đó.

Và từ đấy mình bắt đầu suy nghĩ, tìm ra hướng đi cho nhân vật của mình theo hướng anh chàng Nobita mà chắc chắn rất nhiều khán giả đã từng đọc truyện Doremon đều biết Nobita ngốc và đáng yêu như thế nào.

Bạn nghĩ sao khi khán giả nghĩ đến bạn là nghĩ đến một anh chàng chuyên đóng vai thất tình, vì từ Ngạn của 'Mắt biếc', Nhân của 'Nhà trọ Balanha', đến các nhân vật trong các MV bạn thường đóng dạng vai đó?

Để ra một chàng trai thất tình không phải đơn giản chỉ buồn và khóc. Nếu ai buồn và khóc cũng đều được cho là thích hợp đóng vai thất tình thì sẽ có rất nhiều diễn viên khác làm được không chỉ một mình Trần Nghĩa. Khán giả là những người luôn có cái nhìn công tâm nhất và họ hiểu được cái gì gọi là thế mạnh và cái gì gọi là khả năng.

Trần Nghĩa định hình nhân vật Nhân giống với Nobita ngốc nghếch và đáng yêu

Trần Nghĩa định hình nhân vật Nhân giống với Nobita ngốc nghếch và đáng yêu

Được biết thời gian quay phim vướng vào lệnh cách ly xã hội vì dịch Covid-19, đoàn phim đã thực hiên các quy định phòng chống dịch như thế nào?

Dich covid-19 ảnh hưởng đến cả thế giới và chắc chắn đoàn phim cũng sẽ ảnh hưởng theo, và điều khó quên nhất từ trước đến giờ khi đi quay phim là bình thường ekip khá là đông người nhưng vì tình hình dịch nên phải tối thiểu người đi quay. Tất cả các thành phần trong đoàn cũng phải đeo khẩu trang trừ diễn viên. Việc quay ngoại cũng khó khăn hơn và sau một đến hai ngày cố gắng đi quay phim như đánh du kích thì đoàn buộc phải nghỉ theo lệnh của thủ tướng ban hành.

Nhân và Mai (Thu Hoài)

Nhân và Mai (Thu Hoài)

Diễn viên Thu Hoài đóng vai Mai hơn tuổi bạn ngoài đời, vậy quá trình đóng những cảnh tình cảm giữa hai người có gì khó khăn không? 

Thu Hoài ở ngoài thì hơn tuổi mình, và đây cũng là lần đầu 2 chị em đóng phim chung. Tuy nhiên chị Thu Hoài cũng là người đã từng làm phim rồi, nên việc kết nối với nhau trong phim khá là nhanh và không xảy ra sự cố gì khi quay phim cả.

Không phải là cú lừa 500 triệu từ bạn gái như Nhân trong phim, ngoài đời bạn đã gặp cú lừa lớn nào từ bạn gái hoặc từ những người xung quanh chưa?

Trong phim Nhân bị lừa 500 triệu. Tuy nhiên những lời nói rất chân thành và hành động của Nhân đã khiến Mai bị rung động nên mặc dù chưa thể trả hết ngay nhưng vẫn sẽ trả từng chút từng chút. Còn ở ngoài đời thì bản thân mình không có ngốc nghếch như Nhân và mình cũng không dễ tin người, nhất lại là một người lâu năm không gặp rồi đi làm gái ngành như vậy.

Trần Nghĩa 'Nhà trọ Balanha': Tôi định hình nhân vật Nhân giống như Nobita ngốc nghếch và đáng yêu 4

Cuộc sống của bạn trong những ngày cách ly xã hội diễn ra thế nào?

Trong thời gian cách ly thì bản thân Trần Nghĩa có dịp để nghỉ ngơi, tập gym tại nhà, xem lại kịch bản và trau dồi thêm các kỹ năng như xem, đọc để mình ngày một hoàn thiện hơn và cố gắng tìm thêm nhiều hình tượng đa dạng hơn mỗi khi xuất hiện trong các dự án phim tương lai.

Kế hoạch trong năm nay của bạn về công việc là gì?

Hiện tại thì mình cũng như mọi người đang cố gắng đảm bảo sức khỏe, phòng chống dịch bệnh và bản thân Trần Nghĩa đàn ấp ủ một số dự án sau 'Nhà trọ Balanha', có thể sẽ là phim điện ảnh vào cuối năm nay. Hi vọng mọi người sẽ đón nhận những dự án tiếp theo của Trần Nghĩa!

Cảm ơn Trần Nghĩa về những chia sẻ!

Trailer Nhà trọ Balanha

Giúp Tiin sửa lỗi