Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trần Nghĩa: Đổi đời nhờ 'Mắt biếc' hay 'gục ngã trước cánh cửa thiên đường'?

Trước khi có được vai chính đầu tiên trong phim điện ảnh 'Mắt biếc', Trần Nghĩa từng ‘lận lưng' những tác phẩm nào?

Nhờ sức hút lớn của cái tên Mắt biếc - tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh do Victor Vũ làm đạo diễn - nên những người liên quan cũng được 'thơm lây'.

Trần Nghĩa và Trúc Anh đang gây bão mạng khi êkíp Mắt biếc công bố poster của nam nữ chính - Trần Nghĩa vào vai Ngạn 'si tình' và Trúc Anh vào vai Hà Lan. Từ những diễn viên không tên tuổi, họ được chú ý bởi ngoại hình, lý lịch phim ảnh của họ cũng được lật lại.

Vậy trước khi có được vai chính đầu tiên trong Mắt biếc, Trần Nghĩa từng 'lận lưng' những tác phẩm nào?

Thần thái như tài tử điện ảnh này của Trần Nghĩa, thật sự không thể đùa được! 

Thần thái như tài tử điện ảnh này của Trần Nghĩa, thật sự không thể đùa được!

Chăm chỉ góp nhặt những vai diễn nhỏ nhưng vẫn chưa tạo dấu ấn

Nam diễn viên sinh năm 1993 sở hữu ngoại hình sáng, đậm chất 'cine' và có khuôn mặt ăn ảnh cực kỳ 'high fashion' nhưng sự nghiệp diễn xuất vẫn khá mờ nhạt. Anh từng góp mặt trong những bộ phim như Cuộc đời của Yến, Chiều ngang qua phố cũ, Lặng yên dưới vực sâu.

Vai diễn của Trần Nghĩa trong Lặng yên dưới vực sâu. 

Vai diễn của Trần Nghĩa trong Lặng yên dưới vực sâu.

Nhân vật có nhiều đất diễn nhất của Trần Nghĩa từ trước đến nay là Hạnh (thời trẻ) trong Cuộc đời của Yến, bộ phim ra rạp năm 2015. Hạnh là người chồng được 'tảo hôn' cho Yến. Nhân vật này đòi hỏi chiều sâu tâm lý với khuôn mặt nghiêm nghị, đậm chất suy tư như ông cụ non. Tiếc là Trần Nghĩa diễn xuất còn khá non nên chưa thể lột tả được cái hồn của nhân vật.

Vai diễn của Trần Nghĩa trong Cuộc đời của Yến. 

Vai diễn của Trần Nghĩa trong Cuộc đời của Yến.

Trong Lặng yên dưới vực sâu, Trần Nghĩa vào vai một anh thầy giáo trẻ người Kinh lên cắm bản ở vùng cao. Trong phim đất diễn của Trần Nghĩa khá ít ỏi khi chỉ là 'crush' của một nhân vật phụ trong phim. Nam diễn viên không để lại chút dấu ấn nào trong bộ phim này.

Với ngoại hình này, nếu  trau dồi thêm diễn xuất thì Trần Nghĩa hoàn toàn có khả năng trở thành sao hạng A. 

Với ngoại hình này, nếu  trau dồi thêm diễn xuất thì Trần Nghĩa hoàn toàn có khả năng trở thành sao hạng A.

Ngoài ra Trần Nghĩa còn tham gia diễn xuất trong những MV triệu view như Người ta có thương mình đâu của Trúc Nhân, hay mới đây là Một bước yêu vạn dặm đau của Mr. Siro. Trong 2 MV này, diễn xuất của Trần Nghĩa lại nhận được nhiều phản hồi tích cực, thậm chí, trong MV Một bước yêu vạn dặm đau, ánh mắt của anh chàng đã gây ám ảnh cho các fan.

Trần Nghĩa: Đổi đời nhờ 'Mắt biếc' hay 'gục ngã trước cánh cửa thiên đường'? 4 

Trần Nghĩa trong MV Một bước yêu vạn dặm đau. 

Trần Nghĩa trong MV Một bước yêu vạn dặm đau.

Bên cạnh phim ảnh, Trần Nghĩa còn là một mẫu ảnh tiềm năng. Năm 2018 anh hợp tác với nhiếp ảnh gia Minhnhon (Lê Nguyễn Tuấn Minh) thực hiện bộ ảnh Tokyo Dream - Memorie of Harajuku. Tác phẩm sau đó đã được đăng trên trang Vogue Italy và được tạp chí này bình chọn vào nhóm ảnh đẹp nhất 2018.

Trần Nghĩa: Đổi đời nhờ 'Mắt biếc' hay 'gục ngã trước cánh cửa thiên đường'? 6 

Trần Nghĩa có gương mặt cực ăn ảnh. 

Trần Nghĩa có gương mặt cực ăn ảnh.

Cơ hội đổi đời nhờ vai chính trong Mắt biếc

Vai Ngạn trong Mắt biếc là vai chính đầu tiên trong sự nghiệp phim ảnh của Trần Nghĩa. Anh bất ngờ trở thành 'chàng thơ' mới của đạo diễn Victor Vũ sau quá trình tuyển chọn diễn viên cho bộ phim.

Về chuyên môn, Trần Nghĩa có nền móng vững vàng khi tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Anh chưa ghi được dấu ấn nào về diễn xuất có lẽ do chỉ đảm nhận những vai rất nhỏ, nhỏ đến nỗi chưa được coi là vai phụ. Có lẽ Trần Nghĩa cần những vai diễn nặng đô hơn để đào sâu khả năng của mình. Biết đâu qua bàn tay nhào nặn của đạo diễn Victor Vũ, Trần Nghĩa lại tỏa sáng.

Cặp đôi chính trong Mắt biếc. 

Cặp đôi chính trong Mắt biếc.

Đối với Trần Nghĩa mà nói, trúng được vai Ngạn trong Mắt biếc không khác gì… trúng số. Cả Mắt biếc và Victor Vũ đều đều là những cái tên có sức hút truyền thông. Chẳng thế mà ngay cả khi bộ phim mới công bố poster nam nữ chính thôi cũng đủ hot rần rần trên mạng xã hội.

Chưa biết Trần Nghĩa diễn xuất thế nào, nhiều fangirl đã nguyện 'chết chìm' trong đôi mắt buồn xa xăm, vời vợi của nhân vật Ngạn. Để rồi sau một đêm, niềm tin yêu bị phản bội khi ẩn sau ánh mắt buồn ấy là một con người rất… lăng nhăng (theo những gì người yêu cũ Trần Nghĩa 'bóc phốt').

Đóng vai Ngạn nhưng đời tư của Trần Nghĩa được cho là không khác gì Dũng (nam phụ từng lừa tình nữ chính Hà Lan).

Liệu Ngạn có cứu được Nghĩa? 

Liệu Ngạn có cứu được Nghĩa?

Chưa biết scandal của Trần Nghĩa sẽ đi xa đến đâu nhưng Mắt biếc chắc chắn sẽ bị vạ lây, nhiều khán giả còn yêu cầu đổi diễn viên chính trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Sau loạt vai diễn mờ nhạt, tưởng đâu vai chính trong Mắt biếc sẽ là vai diễn đổi đời của Trần Nghĩa, nhưng không ngờ anh 'gục ngã ngay trước cánh cổng thiên đường' do lùm xùm đời tư của mình.

Giờ Trần Nghĩa chỉ còn cách chứng minh thực lực diễn xuất trong bộ phim, đó là cách duy nhất có thể cứu tên tuổi Trần Nghĩa cũng như doanh thu của bộ phim.

Trông 'badboy' thế này có khi đóng vai Dũng lại hợp hơn! 

Trông 'badboy' thế này có khi đóng vai Dũng lại hợp hơn!

Cùng đón chờ xem Trần Nghĩa có màn thể hiện thế nào với vai chính đầu tay nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi