Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gây tranh cãi khi nhận giải thưởng Nam chính xuất sắc ở Liên hoan phim, Trấn Thành lên tiếng

Với Trấn Thành, việc ghi tên mình lên một giải thưởng nào đó cũng chỉ là sự ghi nhận mang tính thời điểm, còn việc ghi tên mình trong lòng của công chúng mới là chuyện lâu dài.

Lễ trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã diễn ra vào tối qua (27/11) tại Vũng Tàu. Ở giải thưởng quan trọng Nam chính xuất sắc đã gọi tên Trấn Thành với vai Trọng Thoại trong Cua lại vợ bầu.

Trong Cua lại vợ bầu, Trấn Thành đã thực sự 'lột xác', thoát khỏi hình ảnh năng động, lầy lội thường thấy để vào vai một chàng trai hiền lành, chứa đựng nhiều nội tâm. Cũng với vai diễn này, Trấn Thành đã xác lập kỷ lục tại điện ảnh Việt với 190 tỷ doanh thu cho Cua lại vợ bầu.

Trấn Thành và 'vợ bầu' Lan Ngọc trong Cua lại vợ bầu 

Trấn Thành và 'vợ bầu' Lan Ngọc trong Cua lại vợ bầu

Tuy nhiên, việc Trấn Thành nhận giải gây nên nhiều ý kiến tranh luận, chủ yếu xoay quanh chuyện: Danh hiệu đó có xứng đáng với Trấn Thành? Trước đó, trong danh sách có 2 đề cử là Quách Ngọc Ngoan trong phim Người bất tử và Liên Bỉnh Phát trong phim Song lang đều được xem là nặng ký hơn so với Trấn Thành.

Trước những ý kiến phản đối như vậy, Trấn Thành vừa chính thức lên tiếng.

Ngoài cảm ơn Ban giám khảo đã trao tặng giải thưởng dành cho mình, Trấn Thành nêu rõ quan điểm là giải thưởng dù được trao cho ai thì bên lề cũng mang nhiều tranh cãi do không có kết quả, giải thưởng nào là mang tính tuyệt đối.

Với Trấn Thành, việc ghi tên mình lên một giải thưởng nào đó cũng chỉ là sự ghi nhận mang tính thời điểm, còn việc ghi tên mình trong lòng của công chúng mới là chuyện lâu dài.

'Vì thế, tôi sẽ cố gắng không ngừng để tiếp tục chinh phục những khán giả chưa yêu mến hoặc công nhận Trấn Thành và sẽ duy trì để không làm những khán giả đã yêu mến Trấn Thành phải thất vọng' - Trấn Thành hứa hẹn sẽ luôn nỗ lực để có được sự yêu mến của đông đảo khán giả.

Gây tranh cãi khi nhận giải thưởng Nam chính xuất sắc ở Liên hoan phim, Trấn Thành lên tiếng 1 

Trước đó, trả lời báo chí, ông Trần Luân Kim - Trưởng Ban giám khảo cho biết giải thưởng mà Trấn Thành nhận được không phải do Ban giám khảo thiên vị, giải thưởng Nam chính xuất sắc nhất hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực, cống hiến của anh.

Nói về lý do chọn Trấn Thành nhận giải mà không phải là Liên Bỉnh Phát trong Song lang hay Quách Ngọc Ngoan trong Người bất tử, ông Trần Luân Kim chia sẻ, diễn xuất của mỗi người có một khía cạnh, nét đặc sắc riêng, song Trấn Thành nhận giải là bởi các lý do sau:

'Thứ nhất, Trấn Thành đã làm tròn vai Trọng Thoại trong Cua lại vợ bầu, anh đã đảm đương được nhiệm vụ của vai diễn đó. Nói như vậy không có nghĩa là hai đề cử còn lại không làm tròn vai, cả ba đều đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Thứ hai, Trấn Thành là người có nhiều cống hiến, không chỉ trong điện ảnh mà còn cống hiến cho xã hội. Anh là người nổi tiếng, đặc biệt là với giới trẻ. Anh có lối diễn tự nhiên khoa trương, bằng động tác là chính, là người hoạt ngôn,… nhưng trong vai diễn này, tất cả những thứ đó đều không được dùng đến. Với Trọng Thoại, anh đã làm tốt việc tiết chế mình, thể hiện nhân vật có chiều sâu, bằng cảm xúc.

Vì lý dó đó, chúng tôi quyết định trao giải Nam chính xuất sắc cho Trấn Thành để khuyến khích anh tiến sâu hơn trên con đường hoạt động điện ảnh. Nếu không, anh chỉ hạn chế trong việc làm MC, diễn hài, tham gia gameshow...' -  ông Trần Luân Kim nói.

Ông Trần Luân Kim cho biết thêm, khi trao giải cho mỗi hạng mục, Ban giám khảo không chỉ đánh giá ngay tác phẩm mà còn nghĩ xa hơn, vì lợi ích chung. 

'Như vậy, có thể chúng ta sẽ có thêm một diễn viên điện ảnh cho sau này. Như các em bé cũng vậy, nếu so sánh nó với các vai phụ của người lớn là điều không hề dễ dàng.

Tuy vậy, nếu trao cho nó một giải thưởng, nó sẽ cố gắng nhiều hơn, hoạt động tích cực hơn để trở thành diễn viên điện ảnh. Chúng tôi đặt lợi ích chung của xã hội và của ngành lên để suy xét và trao giải, ở đây không hề có sự thiên vị hay ưu ái cho bất cứ ai'.

Ngoài ra, ông Trần Luân Kim cho biết, đối với các giải thưởng, 100% thành phần Ban giám khảo đều đồng ý, không hề có sự mâu thuẫn. Ban giám khảo cho rằng, Trấn Thành hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng này.

100% Ban giám khảo đều đồng tình Trấn Thành xứng đáng nhận giải 

100% Ban giám khảo đều đồng tình Trấn Thành xứng đáng nhận giải

Đạo diễn Nhất Trung - đạo diễn của Cua lại vợ bầu cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về giải thưởng của Trấn Thành. Đạo diễn Nhất Trung rất vui mừng khi Trấn Thành nhận giải, cảm giác như chính anh được nhận giải vậy. 

'Nhất Trung và anh em ê-kíp đã chứng kiến sự nỗ lực trong diễn xuất cũng như sự sáng tạo về ngoại hình của Trấn Thành ở phim Cua lại vợ bầu. Mỗi ngày quay, Trấn Thành đều trau chuốt thật kĩ từ thoại, diễn xuất, trang phục, bạn muốn có được sự tốt nhất. Khi phim mới được công chiếu Trấn Thành được nhiều nghệ sĩ, người hâm mộ đánh giá cao về vai diễn trong Cua lại vợ bầu. Và hôm nay giải thưởng này là sự khích lệ rất lớn đối với chúng tôi', Nhất Trung chia sẻ.

Trailer phim Cua lại vợ bầu

Giúp Tiin sửa lỗi