Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Trần Tình Lệnh' kết thúc vẫn đi vào thực tế đời sống và đến bài giảng học đường

Phim hết là việc của phim, đối với khán giả thì 'Trần Tình Lệnh' có cày đi cày lại mãi vẫn thấy hay ho, lại còn được cosplay và đưa vào ứng dụng học đường thì lại càng hot nữa.

Trần Tình Lệnh được xem là bộ phim hot nhất nhì hè 2019. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ của nhà văn Mặc Hương Đồng Khứu kể về Ngụy Vô Tiện - Di lăng lão tổ (Tiêu Chiến). Ngụy Vô Tiện là người sống phóng khoáng, tùy hứng nhanh chóng kết bạn cùng Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác) - nhị công tử của Cô Tô Lam Thị. Lam Vong Cơ là người luôn luôn lạnh lùng, cương trực.

Kiếp trước Ngụy Vô Tiện là Di Lăng lão tổ, Ma đạo tổ sư tu hắc đạo bị người người nhà nhà căm ghét, khiếp sợ. Cuối cùng hắn bị người bạn thân thiết nhất dẫn quân tiêu diệt. 16 năm sau hắn sống lại trong thân thể của Mạc Huyền Vũ, một thiếu gia thất sủng của Mạc Gia Trang. Tại đây hắn gặp lại cố nhân Lam Vong Cơ (Lam Trạm), cả hai rơi vào mớ rắc rối, cùng nhau đi tìm chân tướng sự việc. Lúc này Ngụy Vô Tiện phát hiện tình cảm đặc biệt của bản thân đối với Lam Trạm và biết được Lam Trạm là người vẫn luôn âm thầm đối tốt với hắn, chờ đợi hắn trong suốt 16 năm qua.

Trần Tình Lệnh do Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác chủ diễn

Trần Tình Lệnh do Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác chủ diễn

Không chỉ khi phát sóng tạo được ấn tượng mạnh, đến cả khi hết phim rồi, các mọt phim vẫn cứ cày đi cày lại những tập phim và hậu trường. Không chỉ thế, Trần Tình Lệnh còn xuất hiện vào thực tế đời sống đến bài giảng học đường khiến các fan thích thú. 

Gần đây, dân tình xôn xao với hình ảnh một blogger người Thái cosplay nhân vật Ngụy Vô Tiện, mang theo cả cây sáo đi chơi cùng bạn bè. Hình ảnh một Ngụy Vô Tiện hơi 'ú nu' nhưng dễ thương thu hút sự chú ý.

Ngụy Vô Tiện (bên trái) 

Ngụy Vô Tiện (bên trái)

'Trần Tình Lệnh' kết thúc vẫn đi vào thực tế đời sống và đến bài giảng học đường 2 

'Ngụy Vô Tiện' cùng hội bạn hiện đại 

'Ngụy Vô Tiện' cùng hội bạn hiện đại

Hai phiên bản Ngụy Vô Tiện 

Hai phiên bản Ngụy Vô Tiện

Không những thế, người hâm mộ còn nhanh chóng phát hiện trước đây, một thầy giáo người Trung Quốc đã từng lấy Trần Tình Lệnh và mối quan hệ giữa Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ làm ví dụ trong lúc giảng bài. Trong video thầy giáo phân tích giảng giải cụ thể vì sao chỉ có Lam Trạm gọi Ngụy Vô Tiện là Ngụy Anh (tên thật), từ đó dẫn vào bài học mà mình chuẩn bị giảng dạy. Điều này khiến cho học sinh thêm phần hứng thú với bài học.

Trần Tình Lệnh được đưa vào làm ví dụ trong bài giảng của giáo viên môn ngữ văn/ Nguồn: Youtube

Nào đâu chỉ riêng các nước bạn, đến nước ta Trần Tình Lệnh cũng được chào đón nhiệt liệt và ủng hộ hết mình. Điển hình là trong một buổi học thêm ngữ văn, cô giáo đã ra bài tập liên quan đến mối quan hệ của các diễn viên trong phim. Tuy nhiên đây cũng chỉ là đề học thêm để khuyến khích các học sinh sáng tạo và trau dồi kiến thức phim ảnh.

Nhìn đề này, các mọt phim dự đoán mình được bao nhiêu điểm? (nguồn ảnh: FB Ngụy Không Tiện) 

Nhìn đề này, các mọt phim dự đoán mình được bao nhiêu điểm? (nguồn ảnh: FB Ngụy Không Tiện)

Một bộ phim thành công được xét trên nhiều yếu tố, nhưng yếu tố có được tình yêu của khán giả là quan trọng nhất, được khán giả ủng hộ, khích lệ thì vẫn là một bộ phim đáng trân trọng.  

Giúp Tiin sửa lỗi