Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trần Vỹ Đình: Từ Lăng Việt cô đơn tới Thời Việt si tình của ‘Nam Phương Hữu Kiều Mộc’

Chỉ mới 4 năm, nhưng đại sư huynh Lăng Việt cô đơn, dịu dàng ngày nào nay đã trở thành ông chủ Thời Việt quyết đoán, si tình trong bộ phim hot hiện nay là ‘Nam Phương Hữu Kiều Mộc’.

Ở thời điểm hiện tại, khi Nam Phương Hữu Kiều Mộc đã vượt mốc 3 tỷ lượt xem và Thời Việt là hình mẫu lý tưởng của nhiều chị em, người ta mới nhớ rằng Trần Vỹ Đình đã từng diễn một nhân vật mang tên ‘Việt' khác, không kiêu ngạo, bất chấp thủ đoạn mà khá dịu dàng, ngay thẳng.

Lăng Việt - Đại sư huynh cô đơn

Năm 2014, ngoài Lý Dịch Phong, bệ đỡ mang tên Cổ Kiếm Kỳ Đàm còn là bệ phóng thành công cho tên tuổi của một nam diễn viên khác, đó là Trần Vỹ Đình.

Trần Vỹ Đình: Từ Lăng Việt cô đơn tới Thời Việt si tình của ‘Nam Phương Hữu Kiều Mộc’ 0

Cổ Kiếm Kỳ Đàm xoay quanh hành trình tìm kẻ thù diệt tộc của Bách Lý Đồ Tô (Lý Dịch Phong). Sau khi được sư phụ cứu sống, Đồ Tô tới Thiên Dung Thành tu luyện mười năm trước khi lên đường tìm người giết chết dòng tộc mình. Trong mười năm này, anh chàng đã gặp gỡ và làm bạn với Lăng Việt, Thiếu Cung, Phong Tình Tuyết, Phương Lan Sinh và Tương Linh.

Sắm vai vị đại sư huynh Lăng Việt dịu dàng, trầm tĩnh, thường xuyên giúp đỡ Đồ Tô trong lúc cấp bách và chẳng có lấy một mảnh tình nào vắt vai, Trần Vỹ Đình nhanh chóng trở thành soái ca thế hệ mới trong lòng các khán giả nữ. Chính nhờ bộ phim tiên hiệp ăn khách này, tên tuổi của chàng trai sinh năm 1985 mới vụt sáng trên bản đồ giải trí Đại lục sau thời gian dài chìm nổi tại Hồng Kông.

Trần Vỹ Đình: Từ Lăng Việt cô đơn tới Thời Việt si tình của ‘Nam Phương Hữu Kiều Mộc’ 1

Thời Việt - Ông chủ quán bar si tình

Sau khi đóng máy Túy Linh Lung, Trần Vỹ Đình nhanh chóng gật đầu với kịch bản Nam Phương Hữu Kiều Mộc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, sánh đôi với ảnh hậu Bạch Bách Hà.

Trần Vỹ Đình: Từ Lăng Việt cô đơn tới Thời Việt si tình của ‘Nam Phương Hữu Kiều Mộc’ 2

Từng góp mặt trong một vài dự án chuyển thể khác, nhưng có lẽ Thời Việt là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của nam ca sĩ, diễn viên đa năng này. Bởi sau hơn 30 tập phát sóng, Trần Vỹ Đình đã khẳng định mình hoàn toàn có thể diễn ra vai một ông chủ kiêu ngạo, si tình của riêng mình, chứ không sao chép một hình tượng diễn viên nào khác.

Nam Phương Hữu Kiều Mộc là toàn bộ hành trình yêu đương của Thời Việt và Nam Kiều (Bạch Bách Hà), từ lần đầu cả hai gặp gỡ cho đến khi tay trong tay bước tới hạnh phúc. Sau bảy năm yêu đương và chuẩn bị đám cưới, Nam Kiều – nữ thiết kế viên xinh đẹp, tài năng phát hiện ra hôn phu của mình ngoại tình, cô quyết định chia tay, trở về những ngày tháng vùi đầu vào nghiên cứu.

Trần Vỹ Đình: Từ Lăng Việt cô đơn tới Thời Việt si tình của ‘Nam Phương Hữu Kiều Mộc’ 3

Tuy nhiên, vận xui lại tiếp tục ập đến khi công ty cô bị rút vốn. Không còn cách nào khác, Nam Kiều phải đi kêu gọi đầu tư và nhận được lời đồng ý từ Thời Việt. Anh không chấp nhận rót vốn suông vào dự án ‘máy bay không người lái', mà buộc cô phải ‘bán thân' cho mình. Từ lúc ấy, cuộc đời cô gắn liền với Thời Việt, tình yêu theo đó nảy sinh.

Có thể nói, ông chủ Thời Việt chính là mẫu hình lý tưởng của rất nhiều cô nàng mơ mộng: đẹp trai, giỏi võ, hơi ‘chành', hài hước, biết nắm bắt tâm lý đối phương và luôn bảo vệ người mình yêu.

Trần Vỹ Đình: Từ Lăng Việt cô đơn tới Thời Việt si tình của ‘Nam Phương Hữu Kiều Mộc’ 4

Gọi là buộc Nam Kiều ‘bán thân' cho mình, nhưng ông chủ quán bar luôn quan tâm tới cảm xúc của cô. Ngay trong những tập đầu, sự ngọt ngào mà Thời Việt mang tới trong buổi hẹn hò đã khiến cho cô gái mạnh mẽ như Nam Kiều cũng phải rung động. Không chỉ rót vốn, anh còn chủ động tham gia và chuyện trò với cô trong các buổi thử máy bay không người lái. Không biết từ khi nào, nữ thiết kế viên đã yêu những câu hỏi ân cần, cái vuốt tóc dịu dàng từ nhà đầu tư của mình.

Biết Thời Việt yêu Nam Kiều, An Ninh (Tần Hải Lộ) – người từng giúp đỡ, cũng từng yêu anh trong quá khứ, đã tìm cách hãm hại nữ CEO của Tức Khắc. Hay tin, anh tìm tới An Ninh để bảo vệ người yêu: ‘Tôi cảnh cáo chị, nếu chị muốn tôi thì không được đụng đến người của tôi', hay khẳng định với người khác: ‘Nếu chị ta không muốn buông tha cho Nam Kiều, thì con đường này chắc là sẽ đi đến đồng quy vu tận rồi'.

Trần Vỹ Đình: Từ Lăng Việt cô đơn tới Thời Việt si tình của ‘Nam Phương Hữu Kiều Mộc’ 5

Quyết liệt là thế, nhưng ông chủ rất thích chọc Nam Kiều. Muốn thấy cô bối rối, sợ hãi, anh thả chó dọa người đẹp, không ngờ chó bị cô đá gãy chân. Khi bị cô hỏi về lý do qua đêm ở nhà mình, Thời Việt không ngại bịa chuyện cô không cho anh về, còn nói thêm rằng: ‘Em thèm muốn nhan sắc của tôi'.

Nam Phương Hữu Kiều Mộc hiện đang được phát sóng tất cả các ngày trong tuần, mỗi ngày 2 tập trên đài Chiết Giang và Giang Tô, Trung Quốc, đồng thời được phát song trên trên kênh Keeng Movies tại Việt Nam.

Giúp Tiin sửa lỗi