Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tranh cãi nữ sinh 13 tuổi đóng 'cảnh nóng', đạo diễn phim 'Vợ ba' đáp trả: 'Tôi không quan tâm đâu!'

Nữ đạo diễn cho biết những phản hồi mà cô nhận được về vai diễn của Trà My đều khá tốt và không có ai chỉ trích khi cô bé 13 tuổi đóng những cảnh táo bạo.

Vừa qua, phim điện ảnh Vợ ba đã có buổi công chiếu tại TP.HCM, những đoạn trailer của phim cũng được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội. Đây là bộ phim đầu tay, được sản xuất độc lập bởi nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair), được đánh giá đậm chất nghệ thuật và đã 'chinh chiến' tại nhiều giải thưởng phim điện ảnh lớn.

Tranh cãi nữ sinh 13 tuổi đóng 'cảnh nóng', đạo diễn phim 'Vợ ba' đáp trả: 'Tôi không quan tâm đâu!' 0

Chuyện phim xoay quanh thân phận một nàng dâu 14 tuổi về làm vợ lẽ trong một gia đình giàu có ở vùng trung du phía Bắc Việt Nam vào cuối thế kỷ 19 và bị cuốn vào những đố kỵ, tranh đấu, thủ đoạn rất điển hình của gia đình một chồng nhiều vợ. Tuy nhiên, không chỉ hé lộ kịch bản lôi cuốn, Vợ bcòn đang gây khá nhiều tranh cãi khi nữ diễn viên chính Nguyễn Phương Trà My có khá nhiều cảnh nhạy cảm, thậm chí là cảnh nóng với cả bạn diễn nam và nữ, trong khi cô bé chỉ mới 13 tuổi vào thời điểm quay phim.

Xuyên suốt diễn biến bộ phim, những cảnh nhạy cảm xuất hiện dày đặc, mặc dù chỉ được đặc tả nhiều bởi cảm xúc của nhân vật hơn là hình thể nhưng vẫn gây nhiều nghi ngại đối với công chúng. Có khá nhiều luồng ý kiến nổ ra trên mạng xã hội, cho rằng diễn viên quá nhỏ, chưa hiểu chuyện vợ chồng, làm mẹ để vào vai này và diễn những cảnh nhạy cảm trong phim, đặc biệt là cảnh nữ chính để lộ toàn bộ ngực trần khi trồi lên mặt nước trong giây cuối của trailer.

Tranh cãi nữ sinh 13 tuổi đóng 'cảnh nóng', đạo diễn phim 'Vợ ba' đáp trả: 'Tôi không quan tâm đâu!' 1

Trước luồng dư luận tranh cãi gay gắt hiện nay, đạo diễn Nguyễn Phương Anh đã chính thức lên tiếng trong cuộc phỏng vấn mới đây với Zing.vn. Nữ đạo diễn nhấn mạnh rằng hầu hết những ý kiến phản hồi cô nhận được sau khi bộ phim công chiếu đều khá tích cực.

'Tôi đã làm xong tác phẩm của mình, mọi người nhận xét thế nào, tôi cũng không quan tâm đâu. Với các cảnh nóng của Trà My tôi không thấy ai phản đối vì mọi người đều khen cô bé rất tuyệt vời​', đạo diễn chia sẻ.

Đạo diễn Nguyễn Phương Anh cho biết, toàn bộ kịch bản bao gồm những phân cảnh nóng, cảnh nhạy cảm đều đã được thống nhất với Trà My và mẹ của nữ diễn viên. Trong phim có những cảnh nào, nhân vật ra sao, khó khăn gì, đều được đạo diễn trao đổi trước với gia đình. Vì vậy, quá trình quay phim cũng không gặp khó khăn gì. 

Nguyễn Phương Anh cũng tiết lộ lý do chọn cô bé 13 tuổi Trà My vào vai diễn này: 'Tôi nhìn thấy Mây trong Trà My rất rõ. Cô bé ấy trong sâu thẳm có gì đó sâu sắc và trưởng thành hơn nhiều so với lứa tuổi'.

Nhận xét về diễn xuất của Trà My, đạo diễn Phương Anh cho rằng nữ diễn viên trẻ đã thể hiện rất tốt, hoàn thành vai một cách trọn vẹn và có tinh thần cống hiến. Ngay cả những cảnh khó như sinh con, những cảnh đau đớn, cô bé đều tự mình thực hiện. Nữ đạo diễn chia sẻ, nếu đánh giá Trà My chỉ qua những cảnh nóng trong phim là khá phiến diện. Bởi xét trên tổng thể mạch phim và vai diễn này, Trà My đã thể hiện trọn vẹn tâm lý, cung bậc cảm xúc của nhân vật.

Tranh cãi nữ sinh 13 tuổi đóng 'cảnh nóng', đạo diễn phim 'Vợ ba' đáp trả: 'Tôi không quan tâm đâu!' 2

Phương Anh tiết lộ, trong quá trình quay phim, Trà My đã từng khiến ê-kíp xúc động đến mức rơi nước mắt khi nhập vai: 'Đến cảnh quay, tôi chỉ nhắc hôm nay đóng cảnh này, miêu tả sơ qua cho bé hình dung nhưng Trà My diễn đã khiến mọi người bất ngờ. Riêng cảnh Mây nói yêu Xuân, cả ê-kíp đã phải sụt sùi, cảm động theo cảm xúc của Trà My. Tôi tự hào về những gì cô bé đã làm được​'.

Xem Trailer Người vợ ba

Nói về biện pháp bảo vệ diễn viên khi đóng cảnh nóng tại phim trường, đạo diễn Phương Anh cho biết đây là mối quan tâm đặc biệt của ê-kip sản xuất và đã được chuẩn bị kỹ càng từ khi bắt đầu. Ngoài đạo diễn, tất cả quay phim của ê-kip Vợ ba đều là nữ, những cảnh quay nóng cũng chỉ có đạo diễn, diễn viên, quay phim và mẹ của Trà My ở lại bên trong để tạo sự thoải mái nhất khi diễn xuất của cô bé.

Đồng thời, trình tự quay phim cũng được diễn ra theo đúng diễn biến trong kịch bản thay vì chia bối cảnh như thông thường để các diễn viên nhập tâm hơn và hiểu tâm lý nhân vật của mình hơn. Đạo diễn còn giúp các diễn viên nhập vai 'mượt' hơn bằng cách tổ chức một cuộc gặp và để mọi người mặc trang phục, nói chuyện, xưng hô như các nhân vật trong phim.

Riêng với Trà My, đoàn phim sắp xếp gia sư tới dạy học ngay tại phim trường để em không bị mất kiến thức. Dù đóng phim nhưng việc học hành, thi cử vẫn được đặt lên hàng đầu và đoàn phim cũng cố gắng không làm ảnh hưởng đến bé.

===> Xem thêm: Diễn viên đóng cảnh nóng lúc 13 tuổi gây sốc nói gì khi bị cho quá nhỏ để hiểu chuyện vợ chồng

Góp ý cho Tiin