Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tranh cãi về chênh lệch thù lao lớn giữa Emily Blunt và The Rock

Việc Emily Blunt nhận thù lao thấp hơn nhiều so với The Rock trong cùng một phim đang là chủ đề gây tranh luận đầu năm 2019 của làng giải trí.

Theo Straits Times ngày 1-1 thông tin Emily Blunt nhận được 9 triệu USD thù lao cho vai diễn trong phim Jungle Cruise của Disney. Trong khi đó, nam đồng nghiệp The Rock nhận 22 triệu USD, trong lúc cả hai cùng giữ vai chính.

Ngay khi thông tin này lan tỏa, nhiều ý kiến tranh luận xuất hiện xoay quanh vấn đề nóng thời gian qua là sự chênh lệch thù lao giữa nam và nữ ở Hollywood. Sự bất bình đẳng giới tiếp tục là câu chuyện không hồi kết khi nhiều sao nữ từng lên tiếng kêu gọi xóa đi khoảng cách chênh lệch này.

Emily Blunt và The Rock cùng đóng chính trong phim Jungle Cruise nhưng thù lao chênh lệch

Emily Blunt và The Rock cùng đóng chính trong phim Jungle Cruise nhưng thù lao chênh lệch

Emily Blunt và The Rock được đưa lên bàn cân so sánh. The Rock có nhiều phim thành công phòng vé như: Jumanji: Welcome To The, Furious 7... Emily Blunt danh tiếng cũng vang xa, nhất là vai chính của cô trong Mary Poppins returns gần đây nhận nhiều khen ngợi, hứa hẹn doanh thu phòng vé cao.

The Rock chưa được đề cử giải thưởng danh giá cho diễn xuất nhưng Emily Blunt thì trái lại. Cô cũng từng tạo ấn tượng với vai diễn trong phim kinh dị A quiet place.

Công chúng chia ra hai luồng ý kiến. Một số cho rằng nếu chưa thể cân bằng thì thù lao của cả hai cũng không nên chênh lệch quá nhiều như thế. Một số khác nhận định The Rock là cái tên có tính giải trí và giá trị thương mại hơn nên thù lao mặc nhiên phải cao hơn.

Emily Blunt được khen ngợi với vai kinh điển Mary Poppins

Emily Blunt được khen ngợi với vai kinh điển Mary Poppins

Sau khi chậm lại vì chiến dịch chống nạn quấy rối tình dục, các chiến dịch cân bằng giới thông qua thù lao ở Hollywood cần được tiếp tục.

Nữ diễn viên Emma Stone từng nói trong năm 2017 rằng 'trong suốt sự nghiệp của mình, có lúc, tôi cần các đồng nghiệp nam giảm thù lao để tôi có thể nhận mức tiền ngang bằng họ. Đó là điều họ phải làm cho tôi bởi họ cảm thấy nó đúng đắn và công bằng'. Cô cảm ơn những bạn diễn nam đó - những người đã chịu điều chỉnh mức thù lao khi họ nhận thấy quy mô vai diễn của mình cũng bằng với Emma.

(Theo Straits Times)

Giúp Tiin sửa lỗi