Trào lưu phim robot và quái vật khổng lồ 'nở rộ' trong 2013

Tiin.vn - Trước đây, khi nhắc tới cuộc chiến của các robot, quái vật khổng lồ... người ta thường chỉ nghĩ đến những bộ phim Nhật Bản. Nhưng hiện nay, mọi thứ đã thay đổi.

Trận địa robot, quái vật khổng lồ giờ đây không còn bị hạn chế ở biên giới Nhật Bản. Năm 2007, Paramount cho ra mắt Transformers, bộ phim live-action hoành tráng với tâm điểm là cuộc chiến giữa các robot biến hình. Transformers thu về hơn 700 triệu $ với kinh phí chỉ 150 triệu $. Hai phần phim tiếp theo cũng lần lượt được ra mắt vào năm 2009 và 2011. Mặc dù bị giới phê bình chê tơi tả, ba phần phim đã đem lại doanh thu khổng lồ: gần 2.7 tỷ $, chưa kể tiền lời từ các sản phẩm ăn theo. Vốn là một thương hiệu đồ chơi nổi tiếng khai sinh ở Nhật Bản, ít ai ngờ được một bộ phim chuyển thể từ chúng lại có thể đạt được thành công ngoài sức tưởng tượng như vậy. 

Và lập tức các hãng phim hiểu ngay được rằng, khán giả rất hứng thú với những tạo vật khổng lồ này. Chúng sẽ không chỉ là sản phẩm dành cho trẻ con nếu họ làm đúng cách. Và hàng loạt dự án đã được các hãng phim lên kế hoạch.

Đầu tiên phải kể đến dự án Voltron của Relativity Media. Voltron lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1984 dưới tên Voltron: Defender of the Universe, một phim hoạt hình anime trên truyền hình Nhật Bản. Và sau đó trở thành một thương hiệu rất thành công với các sản phẩm ăn theo như truyện tranh, đồ chơi… Voltron cũng đã từng rất nổi tiếng một thời tại Việt Nam dưới bộ truyện tranh mang tên “Dũng sĩ Hesman” được phóng tác bởi họa sĩ Hùng Lân.

Trào lưu phim robot và quái vật khổng lồ

Trào lưu phim robot và quái vật khổng lồ

Dự án này được bắt đầu từ năm 2005 và trải qua rất nhiều thay đổi về kịch bản cùng tranh chấp về bản quyền. Mãi tới San Diego Comic Con 2011, đội ngũ sản xuất và viết kịch bản chính thức của phim đã được công bố nhưng chưa hề có thông tin nào thêm về đạo diễn và ngày phát hành chính thức. Những hình ảnh của phim cũng không có nhiều ngoài các bức phác thảo về cảnh phim.

Một cái tên khác cũng hoành tráng không kém là Gaiking của Valhalla Entertainment, Toei Animation và All Nippon Entertainment Works. Gaiking cũng lại là một thương hiệu khác đến từ Nhật Bản.

Trào lưu phim robot và quái vật khổng lồ

Cũng giống như Voltron, là một phim hoạt hình xuất hiện lần đầu vào năm 1976, Gaiking là câu chuyện về siêu robot được điều khiển bởi con người nhằm chiến đấu chống lại cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh. Mặc dù các nhà sản xuất bản live-action của Gaiking chưa đưa ra được thông tin chi tiết về đạo diễn, diễn viên và ngày phát hành nhưng họ đã cho ra mắt một video được làm thử của bộ phim. Qua video này, ít nhất chúng ta có thể thấy, tầm vóc của những trận chiến trong phim sẽ rất khủng khiếp.

Cả hai dự án Voltron và Gaiking đều có thông tin rất mập mờ nhưng cũng đủ làm các fan háo hức. Tuy vậy, một số hãng phim khác đã nhanh chân và có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyên nghiệp hơn hẳn.

Là một trong những studio lớn nhất của Hollywood, Warner Bros cũng không thể nào kém cạnh và bỏ lỡ một trong những đề tài đang hút khách này. Cũng lấy cảm hứng từ câu truyện về các siêu robot và quái vật Kaiju của Nhật Bản, dự án Pacific Rim của Warner Bros được bắt đầu từ năm 2010 và vừa qua đã công bố trailer đầu tiên rất hoành tráng. Khi những quái vật ngoài hành tinh tấn công đe dọa sự tồn tại của nhân loại, những robot khổng lồ với sự điều khiển bởi những hoa tiêu được triển khai để chặn đứng mối đe dọa.

Trào lưu phim robot và quái vật khổng lồ

Bộ phim được kì vọng sẽ là một quả bom tấn, đốt cháy màn bạc của các rạp chiếu phim trong năm 2013 bởi tham gia thực hiện Pacific-Rim là một ekip gần như hoàn hảo: Được chỉ đạo bởi đạo diễn tên tuổi Guilemo Del Toro (Hellboy 1 2, Pan’s Labyrinth) và diễn xuất trong phim là các diễn viên tài năng Charlie Hunnam, Idris Elba và Rinko Kikuchi. Phim sẽ được công chiếu vào 12/7/2013.

Transformer - sau 3 phần đầu tiên quá thành công về doanh thu, như một thường lệ ở Hollywood, các nhà sản xuất của Paramount không ngại ngần gì mà không xúc tiến thực hiện tiếp phần 4. Đạo diễn của 3 tập phim trước, Micheal Bay đã quyết định quay trở lại. Một phần do các diễn viên của phần phim cũ quyết định không tiếp tục tham gia, bộ phim được cho là sẽ được thực hiện với một cốt truyện mới hoàn toàn.

Trào lưu phim robot và quái vật khổng lồ

Cái tên duy nhất được gắn vào dự án là Mark Walhberg, tài tử từng 2 lần được đề cử Oscar. Nhưng điều làm các fan lo ngại nhất là việc biên kịch của hai phần phim bị chê nhiều nhất, Ethan Krueger sẽ đảm nhận kịch bản cho phần 4 này. Liệu Transformer 4 có là một thay đổi hay tiếp tục đi vào vết xe đổ của hai phần phim trước? Câu trả lời sẽ rõ ràng hơn khi phim được công chiếu, 27/06/2014.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook