Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh 'Nữ hoàng rating' thế nhưng tại sao không có đạo diễn lớn mời đóng phim điện ảnh?

Nhắc đến Triệu Lệ Dĩnh, không ai là không biết đến danh tiếng cũng như các tác phẩm của cô. Chính vì vậy tin chắc rằng có không ít khán giả biết đến bộ phim mới của Triệu Lệ Dĩnh đó là 'Minh Lan truyện' (知否知否应是绿肥红瘦).

Minh Lan truyện (知否知否应是绿肥红瘦) trước mắt đã được đài truyền hình Hồ Nam Vệ Thị mua bản quyền phát sóng đầu tiên. Điều này cũng chứng minh rằng tác phẩm này sẽ sớm được ra mắt khán giả trong thời gian sắp tới. Hiện nay bộ phim Minh Lan truyện vẫn chưa được phát sóng, thế nhưng cư dân mạng đã bày tỏ sự 'mong chờ không yên', có thể nói biệt danh 'nữ hoàng rating' của Triệu Lệ Dĩnh quả là 'danh bất hư truyền'.Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh 'Nữ hoàng rating' thế nhưng tại sao không có đạo diễn lớn mời đóng phim điện ảnh? 0

Thật ra đối với biệt danh 'nữ hoàng rating', có không ít cư dân mạng luôn bày tỏ sự nghi ngờ đối với Triệu Lệ Dĩnh. Thế nhưng có một sự thật không thể phủ nhận đó chính là trong hai năm gần đây, mỗi một tác phẩm của Triệu Lệ Dĩnh đều đạt được mức rating 'lý tưởng', bất luận là Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều truyện hay là Lão cửu môn. Vì vậy biệt hiệu 'nữ hoàng rating' vô cùng xứng đáng đối với Triệu Lệ Dĩnh.

Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh 'Nữ hoàng rating' thế nhưng tại sao không có đạo diễn lớn mời đóng phim điện ảnh? 1Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh 'Nữ hoàng rating' thế nhưng tại sao không có đạo diễn lớn mời đóng phim điện ảnh? 2Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh 'Nữ hoàng rating' thế nhưng tại sao không có đạo diễn lớn mời đóng phim điện ảnh? 3

Thế nhưng có một vấn đề mà mọi khán giả đều thắc mắc chính là Triệu Lệ Dĩnh được mọi người cho là 'nữ hoàng rating', nhưng sao lại không có đạo diễn lớn nào mời cô tham gia phim điện ảnh?

Thành thật mà nói, ở phương diện phim truyền hình, quả thật Triệu Lệ Dĩnh đạt được danh hiệu 'nữ hoàng rating', thế nhưng ở phương diện điện ảnh thì cô vẫn đang thiếu đi sự đột phá. Tuy rằng nàng tiểu hoa từng tham gia nhiều tác phẩm điện ảnh nổi bật như Công thức tình yêu của nữ hán tử, Đạp gió rẽ sóng, Tây du ký Nữ nhi quốc,… thế nhưng doanh thu phòng vé thu về lại không hề 'lý tưởng' như trong dự đoán.

Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh 'Nữ hoàng rating' thế nhưng tại sao không có đạo diễn lớn mời đóng phim điện ảnh? 4Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh 'Nữ hoàng rating' thế nhưng tại sao không có đạo diễn lớn mời đóng phim điện ảnh? 5Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh 'Nữ hoàng rating' thế nhưng tại sao không có đạo diễn lớn mời đóng phim điện ảnh? 6

Nguyên nhân của vấn đề này không phải vì kỹ năng diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh không ổn, trái lại kỹ năng biểu hiện của cô trong phim điện ảnh nhận được rất nhiều sự tán thưởng từ cư dân mạng, nhưng tại sao vẫn không có đạo diễn lớn nào mời cô tham gia phim điện ảnh?

Nguyên nhân thật sự chính là do hình tượng của Triệu Lệ Dĩnh đi theo hướng dễ thương ngọt ngào, bất luận là ở góc độ ống kính nào, gương mặt tròn trịa của cô luôn khiến người khác cảm thấy vô cùng đáng yêu.

Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh 'Nữ hoàng rating' thế nhưng tại sao không có đạo diễn lớn mời đóng phim điện ảnh? 7Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh 'Nữ hoàng rating' thế nhưng tại sao không có đạo diễn lớn mời đóng phim điện ảnh? 8

Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh 'Nữ hoàng rating' thế nhưng tại sao không có đạo diễn lớn mời đóng phim điện ảnh? 9

Chính vì sở hữu một gương mặt tròn trịa dễ thương nên Triệu Lệ Dĩnh luôn mang đến cho mọi người cảm giác là một con người 'không có vấn đề, câu chuyện' nào cả. So với những diễn viên khác với gương mặt đậm chất điện ảnh, vừa nhìn liền biết ngay có câu chuyện, vấn đề gì đó thì Triệu Lệ Dĩnh quả là tương phản rất nhiều.

Khác với phim truyền hình, các đạo diễn của phim điện ảnh như Phùng Tiểu Cương, Trương Nghệ Mưu,… sẽ luôn tìm đến một nữ nghệ sĩ có gương mặt vừa nhìn liền cảm giác sẽ có thể tạo ra được sự bất ngờ cho khán giả, ví dụ điển hình như: Phạm Băng Băng, Chung Sở Hi, Châu Đông Vũ. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu giải thích cho việc tại sao không có đạo diễn lớn nào trong dự án điện ảnh tìm đến Triệu Lệ Dĩnh.

Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh 'Nữ hoàng rating' thế nhưng tại sao không có đạo diễn lớn mời đóng phim điện ảnh? 10Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh 'Nữ hoàng rating' thế nhưng tại sao không có đạo diễn lớn mời đóng phim điện ảnh? 11

Bên cạnh đó cũng còn một nguyên nhân khác chính là có khả năng Triệu Lệ Dĩnh đang tìm kiếm nhân vật thích hợp cho bản thân mình. Đối mặt với phim điện ảnh, cô cũng cần phải chờ đợi một vai diễn 'để đời' khiến khán giả phải nhớ đến, giống như tác phẩm Hoa Thiên Cốt trước đây vậy, 'một bộ phim làm nên danh tiếng', trở thành vai diễn kinh điển nhất trong lòng cư dân mạng.

Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh 'Nữ hoàng rating' thế nhưng tại sao không có đạo diễn lớn mời đóng phim điện ảnh? 12

Việc gì cũng phải từ từ đừng nên nóng vội, chỉ cần cơ hội đến thì sẽ có thể thay đổi được cục diện. Cũng như Triệu Lệ Dĩnh trong giới điện ảnh vậy, không cần phải vội vã, rồi cũng sẽ có một ngày cô có thể chân chính bước vào giới điện ảnh, có thể có được sự phát triển tốt hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi