Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Các cảnh nóng với Diệu Hương trong phim tôi muốn làm hơn cũng không được

Nhân vật Khang 'bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền' của 'Hoa hồng trên ngực trái' do Trọng Nhân thể hiện đã xuất hiện và 'hớp hồn' bao chị em phụ nữ. Tuy nhiên, ngoài 2 điều này thì nhân vật Khang còn những ưu điểm nào nữa?

Năm 2015, bộ phim truyền hình Hôn nhân trong ngõ hẹp (đạo diễn Vũ Trường Khoa) nổi đình nổi đám với dàn diễn viên tên tuổi và dàn diễn viên trẻ được nhiều khán giả yêu thích. Trong đó, nam diễn viên trẻ Trọng Nhân với giọng nói miền Nam đặc biệt, dễ thương đảm nhận vai cậu Út Khánh sôi động, lém lỉnh cũng gây được nhiều ấn tượng trong lòng người xem.

Bốn năm sau, Trọng Nhân quay trở lại với bộ phim hot không kém, cũng do Vũ Trường Khoa làm đạo diễn là Hoa hồng trên ngực trái (hiện đang lên sóng trên khung giờ vàng của VTV3) và thủ vai Khang. Khang vẫn là anh chàng trẻ trung, lém lỉnh nhưng có chiều sâu và nội tâm hơn cậu Út Khánh. Hơn nữa, Khang sở hữu nhiều ưu điểm khác khiến các fan nữ mê mệt: giàu có nhưng không phô trương, nặng tình và có trách nhiệm.

Đã khá lâu mới trở lại với màn ảnh nhỏ, Trọng Nhân hào hứng với tất thảy những thứ liên quan, từ đoàn phim đến khán giả đều được anh nhắc đến với niềm hạnh phúc.

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Cảnh nóng với Diệu Hương, tôi muốn làm hơn cũng không được 0 

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Cảnh nóng với Diệu Hương, tôi muốn làm hơn cũng không được 1 

Nhân vật Khang trong 'Hoa hồng trên ngực trái' có nhiều ưu điểm khiến hội chị em mê mệt. Anh thích nhất ưu điểm nào của Khang và thấy bản thân mình có điểm gì giống với nhân vật này?

Tôi thích ưu điểm nhiều tiền (cười). Tôi cũng ao ước có nhiều tiền như thế, như câu nói của Khang trong phim 'chẳng có gì ngoài tiền'.

Còn ưu điểm lớn nhất của Khang tôi cho rằng đó là nhân vật này sống tình cảm. Ngoài đời tôi cũng là một người sống rất tình cảm.

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Cảnh nóng với Diệu Hương, tôi muốn làm hơn cũng không được 2 

 Ngay từ khi đọc kịch bản, anh có nghĩ rằng vai Khang sẽ tạo được hiệu ứng mạnh với khán giả như hiện nay không?

Khi nhận được lời mời đóng phim thì tôi đang ở Mỹ. Đây là phim vừa viết kịch bản vừa quay nên lúc đầu đọc kịch bản, vai diễn của tôi chỉ có mấy phân đoạn thôi, tôi không biết trước được vai diễn của mình sẽ như thế nào.

Tuy nhiên, biết được là phim của anh Vũ Trường Khoa làm đạo diễn, tôi rất vui và đồng ý luôn.

Tôi rất an tâm về đạo diễn Vũ Trường Khoa do trước đó đã từng hợp tác cùng anh trong phim 'Hôn nhân trong ngõ hẹp', một bộ phim ở thời điểm đó cũng thành công ngoài sức tưởng tượng. Cách làm việc của anh Khoa về các nhân vật rất kỹ càng nên tôi tự tin khi quay lại với vai diễn mới. 

Trở về gặp anh Khoa thì anh cũng nói tôi hãy yên tâm, khi tôi đã nhận lời thì anh sẽ không để tôi thiệt thòi về vai diễn. Sau đó anh Khoa bàn với biên kịch là viết thêm phân đoạn cho vai Khang, thêm chất xúc tác giữa nhân vật này với nhân vật khác để có nhiều đất diễn cho tôi hơn.

Sau những tập gần đây nhất được khán giả biết đến nhiều, tôi rất vui vì công sức của mình đã được khẳng định.

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Cảnh nóng với Diệu Hương, tôi muốn làm hơn cũng không được 3 

Ở nửa đầu phim nhân vật Khang xuất hiện không nhiều, khán giả có nhận xét là nhân vật này 'nhạt'. Lúc đó anh có chạnh lòng hay sốt ruột không?

Nếu nói là chạnh lòng hay sốt ruột thì không đúng, mà tôi hồi hộp. Tôi cảm thấy hồi hộp khi chờ tới phân đoạn của tôi, muốn cho khán giả thấy là nhân vật Khang có những điểm khác chứ không phải cứ loi choi và không có gì để diễn như mọi người hay nói là 'Ủa, sao vai của anh này diễn nhạt quá vậy?'.

Về giai đoạn sau, Khang ngày càng sống nội tâm hơn. Sau này lý do tại sao Khang loi choi lấc cấc cũng sẽ được nêu ra. Khang sẽ tâm sự trải lòng vì sao anh ta trở nên như vậy. Tôi nghĩ rằng phân đoạn này sẽ lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả.

Nhiều khán giả cũng so sánh và cho rằng anh không bằng Quốc Trường trong 'Về nhà đi con'. Đọc những bình luận như thế anh cảm thấy như thế nào?

Nếu so sánh tôi với Quốc Trường thì hơi khập khiễng. 'Về nhà đi con' là bộ phim quốc dân, vai Quốc Trường đóng là vai chính xuyên suốt bộ phim, nhân vật Khang của tôi là vai tuyến phụ thôi, nửa sau phim mới bắt đầu nhiều đất diễn.

Một bộ phim gần 90 tập với vai diễn xuyên suốt so sánh với một vai diễn phụ gần 20 tập thì không nên.

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Cảnh nóng với Diệu Hương, tôi muốn làm hơn cũng không được 4 

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Cảnh nóng với Diệu Hương, tôi muốn làm hơn cũng không được 5 

Anh có thể hé lộ mối quan hệ giữa hai nhân vật Khang và San sắp tới sẽ như thế nào?

Sắp tới tình yêu của Khang và San sẽ còn rất nhiều trắc trở chứ không đơn giản như bây giờ, quá nhiều thứ cản trở trong tình yêu của hai người này. Những trắc trở chủ yếu đến từ San, còn với Khang thì không vì anh này là người chủ động mà.

Vì yêu San nên sau này Khang đã có sự chuyển mình, không còn sự ngây thơ như trước nữa mà là sự trưởng thành để hợp hơn với San. San trong phim rất sợ già, sợ đi bên cạnh Khang vì Khang trẻ hơn, cảm giác những băn khoăn của San đều liên quan đến tuổi tác, nên Khang khi yêu phải thay đổi, chuyển mình để phù hợp với San. Còn chuyển mình như thế nào thì mời các bạn theo dõi tiếp các tập sau.

Khuê và San đại diện cho hai kiểu phụ nữ khác nhau trong phim. Anh thích kiểu phụ nữ nào hơn?

Tôi thích kiểu năng động, cá tính, chủ động trong tất cả mọi chuyện, dám làm dám chịu của San. Như chuyện San ngủ với Khang, San quên đi, coi như không có gì, để mặc Khang tự tưởng tượng thôi, không ăn vạ hay bắt đền, bắt chịu trách nhiệm gì cả. 

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Cảnh nóng với Diệu Hương, tôi muốn làm hơn cũng không được 6 

Đóng các cảnh nóng với diễn viên hơn tuổi là Diệu Hương có khó khăn với anh không?

Khi diễn với chị Diệu Hương về mặt cảm xúc tôi rất là thích, chúng tôi tạo cho nhau cảm xúc tốt.

Tuy nhiên, với những cảnh nóng thì do chị Hương đã có gia đình và con cái nên tôi muốn làm hơn cũng không được. 

Trong quá trình diễn cảnh nóng cả hai chúng tôi phải trao đổi với nhau rất nhiều, đạo diễn cũng phải can thiệp để cảnh nóng chỉ dừng ở một mức độ nhất định mà thôi, miễn sao đong đầy cảm xúc và khán giả thấy có cảm xúc là được.

Một điều tôi thấy thú vị là tôi khá có duyên với nữ diễn viên tên Hương hơn tuổi. Trong 'Zippo, mù tạt và em', tôi đóng cặp với chị Minh Hương cũng có chồng và hai con như chị Diệu Hương. Anh Hồng Đăng trêu tôi là phi công trẻ chuyên lái máy bay bà già (cười lớn).

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Cảnh nóng với Diệu Hương, tôi muốn làm hơn cũng không được 7 

Với anh, Diệu Hương là một người đồng nghiệp, người chị thế nào ngoài đời?

Chị Diệu Hương là một người bạn diễn đầy tâm huyết và có trách nhiệm với vai diễn, với bạn diễn. Chị ấy luôn hết mình cho những phân đoạn để có được những cảnh quay tốt nhất có thể, cũng biết lắng nghe bạn diễn trao đổi lúc quay. Đặc biệt tôi phục khả năng học thoại siêu của chị ấy và chị Hồng Diễm.

Ngoài chia sẻ kinh nghiệm trong diễn xuất, những lúc đoàn off cảnh quay chị đưa tôi đi chơi, đi ăn cho biết những địa điểm đẹp, những món ngon đặc trưng của Hà Nội. 

Ở ngoài đời Trọng Nhân đã từng thích người hơn tuổi chưa? Chuyện tình cảm hiện tại của bạn như thế nào?

Tôi chưa thích ai lớn hơn tuổi của mình. Tôi thích những cô gái nhỏ tuổi, có ngoại hình nhỏ bé để tôi có thể bao bọc, che chở. 

Với tình cảm hiện tại hai bên đều rất vui vẻ với nhau. Tôi chưa có kế hoạch tương lai gì đâu, yêu thì cứ yêu thôi. Tôi không thích khi kết hôn xong hai đứa có trục trặc thì ly hôn, điều đó ảnh hưởng đến con cái, đến gia đình hai bên nên tôi không muốn quyết định vội vàng.

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Cảnh nóng với Diệu Hương, tôi muốn làm hơn cũng không được 8 

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Cảnh nóng với Diệu Hương, tôi muốn làm hơn cũng không được 9 

Vì sao sau bốn năm, kể từ 'Hôn nhân trong ngõ hẹp' anh mới quay lại làm phim?

Tôi là người sống theo cảm xúc, không ai có thể ép buộc tôi khi tôi không thích. Thời điểm tôi đóng nhiều phim ở trong Nam, ngày nào cũng đi quay từ sáng đến đêm, đến mức tôi gầy còm ốm yếu.

Tiền làm ra cũng không đến mức dư dả, mà tôi còn phải đầu tư trang phục và đi lại. Có những phim tôi cảm thấy công sức bỏ ra không được đền đáp xứng đáng, nên tôi bị nản.

Khi đó thậm chí tôi bị quỵt tiền, hoặc là nợ rất lâu, tôi phải lên tiếng để lấy lại công sức của mình. Nhưng khi lên tiếng thì bị ghét, họ nói là thằng này khó khăn nên thôi đừng mời nữa.

Tôi không quan trọng có được mời đóng tiếp hay không, nhưng một khi đã bỏ công sức ra thì phải đúng như giao kèo ban đầu. Quay xong rồi hỏi đến tiền thì trả lời em ơi tháng sau nhé, tháng sau gọi lại vẫn tháng sau em nhé, cứ liên tục một thời gian dài như thế.

Tôi cũng chỉ là con người bình thường, có hỉ nộ ái ố, tôi lại nóng tính, khi chuyện xảy ra một thời gian dài tôi bị nản, nên thời điểm đó tôi bỏ qua một bên, không còn thiết tha gì với đóng phim nữa.

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Cảnh nóng với Diệu Hương, tôi muốn làm hơn cũng không được 10 

Tuy nhiên, như người ta vẫn nói 'gian nan rèn luyện mới thành công'. Anh nghĩ gì về điều này?

Tôi không phải công tử gì đâu, nhưng có những lúc đi quay thì tôi rất cáu. Ví dụ hẹn tôi 7h sáng quay, tôi sẽ đến đúng giờ, nhưng tận 1h-2h chiều mới bắt đầu quay. Lần đầu tôi bỏ qua, lần hai tôi sẽ góp ý, đến lần thứ ba thì tôi cáu liền. Nhưng tôi nói xong thì cũng xong luôn, chứ không ghim thù gì cả.

Đối với tôi sống tử tế là được. Tử tế với tôi là không làm gì bậy bạ, ghét là ghét, thương là thương chứ không phải hiền lành cam chịu. Tôi chỉ làm điều đúng, không hại ai, nhưng khi ai đó bắt nạt thì tôi sẽ lên tiếng, để người ta biết rằng tôi không dễ bị ăn hiếp.

Tôi muốn làm một nghệ sĩ sống thật với bản thân, đàng hoàng và tử tế. Tôi không mơ mộng là ngôi sao tỏa sáng hay gì, vì nhiều khi muốn cũng đâu có được.

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Cảnh nóng với Diệu Hương, tôi muốn làm hơn cũng không được 11 

Gặp những bất mãn như vậy anh làm thế nào để giải tỏa và cân bằng lại cuộc sống của mình?

Khi nghỉ đóng phim tôi chỉ muốn đi du lịch, thế nên tôi đi khắp nơi, gần như là tôi đi hết các châu lục rồi, chỉ trừ châu Phi.

Trong lúc đi chơi tôi cũng có nhận được lời mời đóng phim, nhưng khi ấy tôi trả lời là không. Đúng thời điểm ấy phim miền Nam lại đang bị bão hòa, người người nhà nhà chỉ thích coi gameshow thôi.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải từng nói điều này khiến tôi ghi nhớ 'Em muốn thành công thì phải biết chọn phim, là diễn viên có thực lực, đừng chỉ chạy theo thị trường, phải có cảm xúc lắng đọng'.

Chính thời điểm tôi đi chơi nhiều như vậy, bản thân cũng suy nghĩ nhiều, đến khi trở lại với 'Hoa hồng trên ngực trái', đạo diễn Vũ Trường Khoa nhận xét tôi đã diễn tốt hơn trước nhiều, có cảm xúc và chiều sâu hơn.

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái': Cảnh nóng với Diệu Hương, tôi muốn làm hơn cũng không được 12 

Thu nhập chính của anh đến từ đâu để anh có thể thoải mái đi du lịch như vậy? Sắp tới anh có định tiếp tục tham gia đóng phim không?

Tôi làm kinh doanh nhưng vẫn luôn coi diễn viên là sự nghiệp chính của mình. Nếu có phim nào phù hợp, tôi cảm thấy thích thì tôi sẽ tham gia.

Sắp tới tôi có tham gia một bộ phim dài 40 tập của miền Nam, phim cổ xưa. Vai diễn trong phim đó rất ăn chơi, là công tử nhà giàu, ăn chơi trác táng, về sau bị trả giá.

Hy vọng sau khi phim đó kết thúc tôi sẽ có duyên quay lại với VFC. Sau này khi anh Vũ Trường Khoa có phim mà không mời thì tôi cũng sẽ xin đi casting.

Cảm ơn Trọng Nhân về những chia sẻ!

Photo: Kiên Đàm

Thiết kế: Đông Lê

Giúp Tiin sửa lỗi