Mới

Tiin.vn trên Facebook

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất?

Qua 'Bí mật vỹ đại', Lý Dịch Phong nhận được khá nhiều lời khen về sự tiến bộ trong diễn xuất.

Ở thời điểm hiện tại, gần như bất cứ nam diễn viên, thần tượng nào nổi tiếng thông qua một bộ phim đều được gán cho cụm từ 'lưu lượng'. Lưu lượng chỉ lượng fan đông đảo, thể hiện qua các số liệu trên mạng xã hội nói chung cũng như các bảng xếp hạng bình chọn nói riêng.

Thế hệ đi đầu, mở ra thời kỳ lưu lượng vào năm, sáu năm trước chính là bốn vị 'nam thần' nức tiếng: Lý Dịch Phong, Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm, Dương Dương. Lý Dịch Phong nổi tiếng nhờ bộ phim tiên hiệp ‘quốc dân' năm 2014 - Cổ kiếm kỳ đàm, Dương Dương được chú ý qua Đạo mộ bút ký, Thiếu nữ toàn phong và bật lên bởi Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, còn Ngô Diệc Phàm - Lộc Hàm là cựu thành viên EXO.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 0

Cả bốn nhân vật trên, cùng TFBOYS xây dựng 'đế chế' mang tên 'Tứ đại - tam tiểu', thường xuyên thống trị các bảng xếp hạng về sức hút, độ nóng trên mạng xã hội, bất cứ động thái nhỏ nào của họ cũng nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ.

Dẫu nổi tiếng, được dư luận chú ý, nhưng không thể phủ nhận được rằng, bốn người đều có chung một điểm yếu: diễn xuất. Cả bốn người 'hot' về vẻ ngoài, những tương tác ngọt ngào với bạn diễn, khả năng xử lý tình huống khéo léo,… song trong suốt thời gian dài, bộ tứ thường xuyên bị chỉ trích vì diễn xuất một màu, hời hợt, thường xuyên đóng phim ngôn tình thần tượng.

Bước sang độ tuổi 30, Tứ đại lưu lượng dần dần có những bước chuyển mình trên con đường diễn xuất và Lý Dịch Phong đang là người nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất từ công chúng.

Lý Dịch Phong

Lý Dịch Phong tốt nghiệp chuyên ngành MC tại Viện Điện ảnh Truyền hình trực thuộc Đại học Sư phạm Tứ Xuyên. Ngoài nghiệp diễn, anh chàng sinh năm 1987 còn nổi tiếng với những câu trả lời phỏng vấn ấn tượng và khả năng xử lý tình huống linh hoạt.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 1

Năm 2014, nhờ vai nam chính Bách Lý Đồ Tô trong Cổ kiếm kỳ đàm, Lý Dịch Phong trở thành hiện tượng mới của làng giải trí Hoa ngữ. Anh liên tục vào vai nam chính trong các bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình do công ty chủ quản vào thời điểm đó - Hoan Thụy thế kỷ sản xuất: Thanh vân chí, Hoạt sắc sinh hương, Đạo mộ bút ký, Phanh nhiên tinh động.

Dẫu các tác phẩm này đều sở hữu lượng người xem trực tuyến 'khủng', nhưng hình ảnh Lý Dịch Phong nhanh chóng bị đóng khung với hình tượng nam chính ngây thơ, tinh nghịch, trải qua 'phong ba tình đời' nên dần trưởng thành, trầm tĩnh.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 2

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 3

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 4

Nhận ra điểm yếu trên, Lý Dịch Phong nhanh chóng tìm hướng đi khác: chọn những kịch bản không xoáy sâu vào tình cảm nam nữ, có thể kể đến Chim sẻ hay Đề thi đẫm máu. Ngay lập tức, anh nhận được hàng loạt phản ứng khá tiêu cực từ người hâm mộ vì diễn xuất 'chưa tới', biểu cảm 'nửa mùa', chưa lột tả được các sắc thái của nhân vật.

Hiện tại, Lý Dịch Phong đang đứng giữa ranh giới một nửa ngôn tình, một nửa chính kịch. Anh vừa tham gia Kính song thành - tác phẩm tình cảm, huyền huyễn, lại vừa đóng chính Bí mật vỹ đại, Hào thủ vào vị trí - hai bộ phim không đề cập nhiều đến yêu đương.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 5

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 6

Với thành tích khả quan của Bí mật vỹ đại: rating trên 1%, douban trên 8.0, Lý Dịch Phong nhận được nhiều lời khen cho diễn xuất có tiến bộ, anh cũng là người đầu tiên trong lứa Tứ đại có phim chiếu trên hai kênh của đài truyền hình Trung ương CCTV. Bên cạnh đó, Hào thủ vào vị trí cũng được hy vọng sẽ giúp chàng Ngô Tà năm nào tiến xa thêm trên con đường sự nghiệp.

Đoạn trích trong Bí mật vỹ đại

Trên màn ảnh rộng, anh thể hiện khá tròn trịa nhân vật chính - Trịnh Khai Ty trong Thế giới Động vật. Cốt truyện kịch tính, có nhiều pha hành động mãn nhãn cũng như cách khai thác hai khía cạnh khác biệt của Khai Ty khiến Thế giới Động vật nổi bật khi ra mắt. Theo nhiều nguồn tin hành lang, phim sẽ có phần hai và vai chính tiếp tục do Lý Dịch Phong đảm nhận.

Dương Dương

Xuất thân là diễn viên múa tại một trường quân đội, Dương Dương chạm ngõ màn ảnh qua một cuộc thi tuyển nam chính cho nhân vật Giả Bảo Ngọc của Tân Hồng lâu mộng. Được đầu tư lớn, sở hữu dàn diễn viên trẻ tuổi xinh đẹp, nhưng phim không đạt được tiếng vang quá lớn.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 7

Tân Hồng lâu mộng đóng máy, Dương Dương ký hợp đồng với công ty Vinh Tín Đạt và bắt đầu chuỗi ngày diễn rất nhiều phim nhưng không thể nổi tiếng. Mãi tới thời điểm chàng 'cừu' kết thúc hợp đồng với công ty cũ và đầu quân cho ông bầu 'mát tay' - Giả Sỹ Khải, sự nghiệp của anh chàng mới nhanh chóng lên hương.

Năm 2015, Tai trái, Đạo mộ bút kýThiếu nữ toàn phong 'lên sàn', Dương Dương nhanh chóng được đưa vào danh sách những 'nam thần' hàng đầu. Chưa đầy một năm sau đó, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên trở thành bộ phim 'hot' nhất mùa hè năm 2016, tất cả các diễn đàn phim ảnh đều gọi tên Dương Dương với hai lý do: khuôn mặt đẹp không tì vết và diễn 'đơ'.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 8

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 9

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 10

Nhiều người cho rằng, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên đánh dấu hành trình 'đi loanh quanh' của mình. Tính cả Em là niềm kiêu hãnh của anh, Dương Dương đã ba lần hóa thân thành game thủ đẹp trai, tài giỏi. Nếu trong một vài năm đầu mới vào nghề, anh chàng chịu khó thử sức với nhiều dạng vai, thì càng về sau, Dương Dương càng bó mình trong hình tượng 'hoa mỹ nam' đến mức người xem phải 'than trời'.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 11

Cũng giống với Lý Dịch Phong, Dương Dương đang cố thoát ra khỏi hình tượng quen thuộc nhưng chưa mấy thành công. Anh thử làm xấu trong Vũ động càn khôn, đảm nhận vai diễn gai góc trong Người tiên phong, hay trở thành một nhân viên y tế bình thường trong Cùng nhau, nhưng diễn xuất một màu, kém linh động của anh lại là điểm trừ lớn.

Ngoài ra, thành tích của Dương Dương ở mảng điện ảnh cũng không thật sự khởi sắc. Sau 'cú hit' doanh thu từ Ngang qua thế giới của em, cả Tam sinh tam thế Thập lý đào hoaNgười tiên phong đều không đạt được thành công như mong đợi. Vai Dạ Hoa phiên bản màn ảnh rộng nhận khá nhiều 'gạch đá' vì lối thể hiện màu mè, khoa trương.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 12

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 13

Hiện tại, người hâm mộ đang chờ ngày Đặc chiến vinh diệu lên sóng. Đây là bộ phim đề tài quân đội mà Dương Dương đã bỏ ra nhiều tâm huyết để hoàn thành với mong muốn có thể mang đến một khía cạnh khác biệt.

Lộc Hàm

Trở về từ Hàn Quốc, Lộc Hàm bước song song trên cả hai lối đi: âm nhạc và diễn xuất. Dễ dàng thấy rằng, con đường âm nhạc của anh chàng 'nở hoa' bằng hàng loạt các chứng nhận bạch kim, bán đĩa triệu bản, thì sự nghiệp diễn xuất lại 'bế tắc' bấy nhiêu.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 14

Gia tài phim ảnh của Lộc Hàm không phải nhỏ, từ vai khách mời đến nam chính, nhưng chưa bao giờ anh chàng được đánh giá cao về diễn xuất. Không được đào tạo bài bản, Lộc Hàm để lộ sự lúng túng của mình trên màn ảnh nhỏ lẫn rộng.

Khi vào vai Lâm Xung trong Tôi là nhân chứng, khán giả chê anh chưa thể hiện được tính cách ngang ngược, lúc đóng Ngô Tà của Đạo mộ bút kí, người xem trách anh chẳng đủ ngây thơ như câu mô tả nhân vật - 'thiên chân vô tà'. Đến Trạch thiên ký, công chúng 'ngán ngẩm' vì anh chẳng khác nào 'bình hoa di động', dù khổ đau lẫn suy tư, anh chỉ có một nét mặt. Và Điềm mật bạo kích trở thành ‘hố đen' trong sự nghiệp phim truyền hình của Lộc Hàm khi nhận điểm douban thấp đến thảm thương.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 15

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 16

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 17

Phải tới Vượt qua hỏa tuyến, khi Lộc Hàm chịu thể hiện hình ảnh một thanh niên lấc cấc, bị người yêu bỏ vì quá nghèo, thì diễn xuất của nam ca sỹ sinh năm 1990 mới được nhiều người công nhận. Vượt qua hỏa tuyến kết thúc chưa lâu, Kiếp nạn khó tránh - bộ phim đầu tiên anh chàng thủ vai phản diện lên sóng, nhận được rất nhiều lời khen ngợi về nội dung hồi hộp, diễn xuất chắc tay.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 18

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 19

Bước đầu gặt hái được thành công ở màn ảnh nhỏ, nhưng với mảng điện ảnh, có lẽ Lộc Hàm cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi và trau dồi thêm diễn xuất sau cú trượt dài mang tên Pháo đài Thượng Hải, nếu không muốn trở thành một viên 'thuốc độc phòng vé'.

Ngô Diệc Phàm

Cũng giống như Lộc Hàm, xuất phát điểm của 'nam thần' họ Ngô là Idol chứ không phải diễn viên, nên khi bước chân vào con đường diễn xuất, Ngô Diệc Phàm giống như một trang giấy trắng, thiếu cả kỹ năng lẫn kinh nghiệm.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 20

Nhưng khác với ba cái tên trên, ngay khi trở về Trung Quốc lập nghiệp, anh đã xác định mình chỉ đóng phim điện ảnh. Ban đâu, Ngô Diệc Phàm làm nhiều người bất ngờ khi nhận được vai nam chính trong Có một nơi chỉ chúng ta biết của nữ đạo diễn Từ Tịnh Lôi. Không chỉ dừng lại ở đó, Hạ hữu kiều mộc Nhã vọng thiên đường, Hóa ra anh vẫn ở đây, Tây du ký - Mối tình ngoại truyện 2, Tước tích,… đều 'chọn mặt gửi vàng' nơi Ngô Diệc Phàm.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 21

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 22

Thử thách qua càng nhiều vai diễn, người xem càng nhận ra sự gượng gạo của Ngô Diệc Phàm. Tuy là người có doanh thu phòng vé cao nhất trong Tứ đại lưu lượng, nhưng khó có ai có thể khen ngợi, hoặc 'ngấm' được diễn xuất của anh, nhất là khi những đoạn cắt cảnh cãi nhau 'không hề giả trân' của Lưu Diệc Phi và Ngô Diệc Phàm trong Hóa ra anh vẫn ở đây xuất hiện nhan nhản.

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 23

Năm 2020, Ngô Diệc Phàm gật đầu với vai Lý Thư Bạch của Thanh trâm hành, đánh dấu lần đầu đóng vai chính phim truyền hình. Dù chưa lên sóng, nhưng Thanh trâm hành đã thu về vô vàn 'drama': Dương Tử đòi 'xé phiên' của Ngô Diệc Phàm, ekip của cả hai bất hòa, tạo hình không được như kỳ vọng,…

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 24

Trong 'Tứ đại lưu lượng', Lý Dịch Phong đang là người chiếm ưu thế nhất trên con đường diễn xuất? 25

Hiện tại, Thanh trâm hành đã đóng máy và đang trong giai đoạn xử lý hậu kỳ, khó có khả năng lên sóng vào năm nay. Người hâm mộ đang rất tò mò về màn thể hiện của Ngô Diệc Phàm trong tác phẩm mới.

>> Xem thêm: 'Lang Điện Hạ': Tiêu Chiến cưỡng hôn Lý Thấm, netizen gào thét trách móc ngôi sao 'Trần Tình Lệnh' vì lý do này

Góp ý cho Tiin