Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trung Quốc phát lại Hoàn Châu cách cách và Tây du ký, khán giả phản ứng

Việc chiếu lại phim kinh điển của các đài truyền hình Trung Quốc đang gây nên làn sóng phản ứng của người xem đài. Đa số họ đều khá khó chịu về điều này.

Ở Trung Quốc, việc các đài truyền hình chiếu lại các bộ phim kinh điển vào kì nghỉ đông và năm mới thường xuyên xảy ra. Theo đó, đầu tháng 2, đài truyền hình Hồ Nam đã chiếu lại phim Hoàn Châu cách cách phiên bản 1998, đài CCTV4 đã phát sóng Tây du ký bản 1986, đài Bắc Kinh chiếu phim Tổ trọng án số sáu và Chân Hoàn truyện, đài Ninh Hạ và Sơn Tây cùng chiếu Vương triều Khang Hy

Trung Quốc phát lại Hoàn Châu cách cách và Tây du ký, khán giả phản ứng 0 

Một số bộ phim thường xuyên được chiếu lại như Tây du ký, Hoàn Châu cách cách… 

Một số bộ phim thường xuyên được chiếu lại như Tây du ký, Hoàn Châu cách cách…

Lí giải về việc trên, một nhà truyền thông cho biết, đó chính là một cách để ‘tiết kiệm kinh phí, có lượng người xem nhất định và nhanh gọn.' Bên cạnh đó, về phía khán giả, việc xem lại các bộ phim cũ là một cách ôn lại tuổi thơ và tìm lại niềm vui của mình.

Tuy việc chiếu lại các bộ phim cũ cũng mang lại một số lợi ích nhất định thì nhiều khán giả cho rằng, họ đã quá chán nản với việc phải xem đi xem lại một bộ phim. Họ vẫn mong muốn sẽ có những bộ phim mới hơn, thú vị hơn để thưởng thức trong dịp nghỉ lễ.

Phim truyền hình kinh điển tuy mang lại một số lợi ích nhưng lại gây nhàm chán đối với người xem. 

Phim truyền hình kinh điển tuy mang lại một số lợi ích nhưng lại gây nhàm chán đối với người xem.

Bên cạnh đó, đối với thị hiếu của những người trẻ, họ không còn có hứng thú với kịch bản và cách làm phim cũ đầy những hạt sạn. Rất nhiều người cho rằng việc chiếu lại các phim cũ cho thấy các đài truyền hình không hề muốn phát triển phim truyền hình phục vụ công chúng.

Tờ Nam Đô nhận định: Phim cũ dễ chiếu, lại có khán giả nhưng đó không phải thuốc tiên. Nếu đài truyền hình trông chờ vào các tác phẩm cũ sẽ không thể tạo ra cú hích mới.

Có lẽ, các đài truyền hình Trung Quốc bên cạnh việc phát lại các bộ phim kinh điển cũng nên chuyển hướng đầu tư sản xuất nhiều phim truyền hình mới để chiều lòng các khán giả của mình.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi