Tiin.vn trên Facebook

Trước Avengers: Endgame, đây là 5 khoảnh khắc làm nên Iron Man - Người hùng của mọi thế hệ

Trước làn sóng Avengers: Endgame đang làm mưa làm gió tại các phòng vé trên toàn thế giới, cùng điểm lại 5 khoảnh khắc đáng nhớ của 'người tiên phong' Iron Man.

Trước Avengers: Endgame, đây là 5 khoảnh khắc làm nên Iron Man - Người hùng của mọi thế hệ 0

Sẽ không phải là nói quá nếu cho rằng Tony Stark chính là thành viên gây chia rẽ nhất trong Avengers, thực sự đã có rất nhiều thăng trầm trong suốt hành trình của 'người lĩnh xướng' cho kỷ nguyên siêu anh hùng. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc hay nhất của Iron Man trong MCU. Tony đã phải đối mặt với rất nhiều kẻ thù trong những năm qua (nhiều người trong số họ là do chính anh tạo nên), nhưng anh vẫn luôn tìm được cách vượt qua và giành chiến thắng.

5. Tony chấp nhận ký vào Hiệp định Sokovia trong Civil War

Trước Avengers: Endgame, đây là 5 khoảnh khắc làm nên Iron Man - Người hùng của mọi thế hệ 1

Thật không dễ dàng để luôn ủng hộ Iron Man trong suốt sự kiện Civil War. Tony đã phạm phải một số sai lầm nghiêm trọng mà một trong số đó đã có ảnh hưởng lớn trên phần còn lại của thế giới. Đã có nhiều người không thích phần phim Age of Ultron và chúng ta không thể đổ lỗi cho họ vì điều đó. Có thể đó không phải là một trong những phim hay nhất của Marvel, nhưng nó thực sự là môt điều khó khăn khi người hâm mộ phải chứng kiến Tony tạo ra một tên người máy sát nhân đang cố gắng chiếm lấy thế giới.

Thật may rằng Tony đã có thể nhận thấy sai lầm và chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Trong Civil War, với việc đặt bút ký vào Hiệp định Sokovia, Tony thừa nhận: 'Chúng ta cần phải được đặt trong tầm kiểm soát. Dù điều đó có dưới hình thức nào đi nữa, tôi sẵn sàng. Nếu chúng ta không chấp nhận bị hạn chế, không ràng buộc, thì ta cũng chằng tốt đẹp gì hơn so với những kẻ xấu.'

Trước Avengers: Endgame, đây là 5 khoảnh khắc làm nên Iron Man - Người hùng của mọi thế hệ 2

Quay lại xem Iron Man nếu bạn không thể ngừng suy nghĩ tại sao cảnh này lại cực kỳ quan trọng. Chúng ta không thể nói Tony đã đúng hay Steve đã sai, nhưng đây rõ ràng là một bước tiến rất lớn trong sự phát triển nhân vật của Tony. Là một người hiếm khi nghĩ về hành động của mình sẽ ảnh hưởng người khác như thế nào, thật đáng kinh ngạc khi ta có thể nhìn thấy một Tony Stark kiêu ngạo trở nên nhún nhường và gánh vác trên vai một trách nhiệm vĩ đại.

4. Tony khám phá bản thân mình trong Iron Man 3

Trước Avengers: Endgame, đây là 5 khoảnh khắc làm nên Iron Man - Người hùng của mọi thế hệ 3

Chúng ta đã từng thấy một phiên bản tuyệt vọng của Tony trong Iron Man, thấy anh ấy tự đặt bản thân lùi về sau. Nhưng nó không hề giống với những gì đã diễn ra trong phần phim thứ ba của anh ấy. Lần này, kẻ thù của anh là chính bản thân mình. Tony đã bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương sau những gì xảy ra với Avengers ở New York trong cuộc xâm lược của Chitauri.

Trước Avengers: Endgame, đây là 5 khoảnh khắc làm nên Iron Man - Người hùng của mọi thế hệ 4

Vào lúc Tony rơi xuống giữa vùng nông thôn Tennessee, mọi thứ dường như đã bị tước khỏi anh. Bạn có nhớ khi Cap hỏi Tony là ai khi không có bộ giáp? Anh đã đáp trả một cách khéo léo trong The Avengers. Điều này đã buộc Tony phải khám phá lại anh ấy thực sự là ai. Anh quên mất tên của mình. Anh từ bỏ bộ giáp. Anh thậm chí từ bỏ cả danh tính của mình. Bây giờ, anh ấy đơn giản chỉ là một thợ máy. Khi Tony tấn công biệt thự của Mandarin mà không có bộ giáp hào nhoáng hay màn biến hóa quen thuộc, ta có thể thấy được những phẩm chất tạo nên Iron Man trên màn ảnh một cách trọn vẹn.

3. Tony chế tạo bộ giáp đầu tiên trong Iron Man

Trước Avengers: Endgame, đây là 5 khoảnh khắc làm nên Iron Man - Người hùng của mọi thế hệ 5

Cùng quay lại khởi nguyên đầu. Khi chúng ta lần đầu tiên gặp Tony trong Iron Man, anh ta thực sự là một viên thuốc khó nuốt. Một Tony Stark cực kỳ kiêu ngạo và xem thường người khác, những người thực sự quan tâm đến anh. Anh ta không hề có bất kỳ manh mối nào về những việc đang xảy ra ngoài mộng tưởng của bản thân.

Nhưng khi Tony nhận thấy được dấu hiệu đó, anh đã nắm lấy nó bằng cả hai tay. Cuối cùng anh phát hiện ra vũ khí của mình đang bị bọn khủng bố sử dụng, và thậm chí anh suýt mất mạng trong quá trình này. Tony vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết, nhưng cuối cùng anh ấy cũng bắt đầu quan tâm đến người khác. Điều đó bắt đầu với Yinsen, và Tony cố gắng làm mọi thứ trong khả năng của mình để khiến cả hai sống sót.

“Marvel's The Avengers”..Iron Man (Robert Downey Jr.)..Ph: Film Frame ..© 2011 MVLFFLLC. TM & © 2011 Marvel. All Rights Reserved.

“Marvel's The Avengers”..Iron Man (Robert Downey Jr.)..Ph: Film Frame ..© 2011 MVLFFLLC. TM & © 2011 Marvel. All Rights Reserved.

Khoảnh khắc Tony tiết lộ kế hoạch của mình đối với bộ giáp Iron Man đầu tiên cho Yinsen, chính là lúc bạn nhận ra anh ấy đã quyết định sẽ tạo ra một con đường mới. Chắc chắn, anh biết những kẻ bắt giữ anh sẽ không để cho anh sống ngay cả khi anh ta chế tạo tên lửa Jericho cho họ, nhưng Tony thậm chí còn nghĩ xa hơn thế. Anh biết nếu mình trốn thoát được, anh có thể thay đổi cách mà công ty của anh tác động đến thế giới.

2. Những lời nói của Tony với Peter Parker trong Spider Man: Homecoming

Trước Avengers: Endgame, đây là 5 khoảnh khắc làm nên Iron Man - Người hùng của mọi thế hệ 7

Thật khó để lựa chọn giữa khoảnh khắc này và khoảnh khắc để đặt ở vị trí số một. Đây có thể là một trong những khoảnh khắc chân thành nhất trong MCU.

Ngay trước cảnh này, Peter đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng khi đang cố tự cứu mọi người. Peter cảm thấy nản lòng vì đã cố nói với Tony những gì đang xảy ra và anh đã lắng nghe những gì cậu nói. 'Dù chú có quan tâm thì chú cũng đâu ở đây'. Ngay lúc đó, khoảnh khắc bộ giáp mở ra và Tony bước ra sân thượng vẫn luôn khiến nhiều khán giả nghẹt thở.

'Cháu chỉ muốn được như chú', Peter nói.

'Nhưng chú muốn cháu giỏi hơn chú', Tony trả lời.

Trước Avengers: Endgame, đây là 5 khoảnh khắc làm nên Iron Man - Người hùng của mọi thế hệ 8

Tất cả mọi thứ từ phần phim Iron Man đầu tiên cho đến Endgame, chắc chắn rằng những di sản của anh là thứ anh ấy có thể tự hào. Tony trao cơ hội cho Peter. Anh ta nhìn thấy tiềm năng của Peter mà không ai khác nhìn thấy, và anh ta tin tưởng đứa trẻ từ Queens này sẽ sống theo mong đợi của anh ta. Khoảnh khắc này không hẳn là Tony cảm thấy bực bội bởi sai lầm của Peter. Nó nói về việc Tony biết Peter có thể tốt hơn thế này. Tony sợ, anh ấy không muốn thấy Peter trải qua những gì anh ấy đã trải qua.

1. Tony chấp nhận hy sinh bản thân trong The Avengers

Trước Avengers: Endgame, đây là 5 khoảnh khắc làm nên Iron Man - Người hùng của mọi thế hệ 9

Steve Rogers: 'Tôi biết vài gã mà không có ai trong số đó đáng giá bằng mười phần của anh. Điều duy nhất mà anh thực sự chiến đấu cho là chính mình. Anh không phải là người sẽ chơi trò hy sinh, người sẽ nằm xuống dây sắt để người khác bò qua mình.'

Tony Stark: 'Tôi nghĩ rằng tôi chỉ cần cắt sợi dây.'

Khoảnh khắc này được xếp hạng nhất vì hàng tỷ lý do khác nhau, nhưng thực tế là bạn hoàn toàn tin rằng Tony sẽ là người thực hiện trò chơi hy sinh. Mọi thứ dẫn đến The Avenger đều nói với bạn rằng anh ấy sẽ tìm một giải pháp khác, đó là anh ấy tìm cách 'cắt dây'.

Trước Avengers: Endgame, đây là 5 khoảnh khắc làm nên Iron Man - Người hùng của mọi thế hệ 10

Nhưng trong thời điểm quan trọng, khi không còn viễn cảnh nào khác được thực hiện, Tony sẽ là người hy sinh. Họ không có thời gian để 'cắt dây', và Tony không ngần ngại mang nó qua cánh cổng, ngay cả khi nó sẽ là một chuyến đi một chiều.

Chúng ta biết Steve sẽ làm điều tương tự nếu anh có thể làm được điều đó, đó chính xác là con người của Steve. Đôi khi Tony thực sự là một tên chẳng ra gì. Nhưng điều đó càng làm cho anh ấy trở thành một anh hùng. Hơn bất kỳ khoảnh khắc nào khác, đây là cảnh thực sự định nghĩa lại nhân vật Tony, và cho những người khác thấy con người thực sự ở dưới bộ giáp đó.

Góp ý cho Tiin