Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Trước 'Em của niên thiếu', Châu Đông Vũ đã khiến khán giả 'khóc lụt rạp' bởi những bộ phim này

Châu Đông Vũ quả là xứng với danh hiệu Ảnh hậu bởi mỗi một phân cảnh cô xuất hiện đều có tác động mạnh đến cảm xúc của người xem.

Em của niên thiếu do Dịch Dương Thiên Tỷ và Châu Đông Vũ đóng chính, lấy đề tài bạo lực học đường nhạy cảm đang nhận được nhiều lời khen từ khán giả lẫn giới chuyên gia. Tính đến ngày 5/11, bộ phim đã đạt 1,2 tỷ sau 11 ngày công chiếu với hơn 32,81 triệu lượt người xem, điểm douban hiện tại là 8.4.

Trước 'Em của niên thiếu', Châu Đông Vũ đã khiến khán giả 'khóc lụt rạp' bởi những bộ phim này 0

Trước 'Em của niên thiếu', Châu Đông Vũ đã khiến khán giả 'khóc lụt rạp' bởi những bộ phim này 1

Trước bộ phim này, Châu Đông Vũ cũng đã từng hóa thân vào nhiều nhân vật có số phận bi thảm khiến người xem không cầm được nước mắt.

Chuyện tình cây táo gai

Đầu năm 2010, Châu Đông Vũ được tham gia tuyển chọn nữ diễn viên chính cho bộ phim Chuyện tình cây táo gai và được đạo diễn Trương Nghệ Mưu nhìn trúng, xác định cho cô đảm nhận vai nữ chính Tịnh Thu. Bộ phim là câu chuyện bi kịch và đau lòng đến cùng cực bởi những biến động xã hội ảnh hưởng quá lớn đến quyền theo đuổi hạnh phúc của mỗi cá nhân.

Trong suốt bộ phim, Châu Đông Vũ đã hóa thân xuất sắc vào vai một thiếu nữ của những năm 1970, là một Tịnh Thu thuần khiết, mềm mại một cách rất thật.

Trước 'Em của niên thiếu', Châu Đông Vũ đã khiến khán giả 'khóc lụt rạp' bởi những bộ phim này 2

Diễn xuất của Châu Đông Vũ cực kỳ tự nhiên, đậm chất thôn quê và được giới phê bình đánh giá cao, những giọt lệ, tiếng nấc quá thật của cô đã làm cảm động đến tận sâu thẳm trái tim khán giả. Nhờ vào biểu hiện xuất sắc trong tác phẩm này mà nữ diễn viên đạt được rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ.

Trước 'Em của niên thiếu', Châu Đông Vũ đã khiến khán giả 'khóc lụt rạp' bởi những bộ phim này 3

Bạn cùng bàn

Bạn cùng bàn là câu chuyện tình yêu trong sáng, thuần khiết của tuổi mới lớn nhưng cũng đầy bi kịch. Trong phim, Châu Đông Vũ vào vai nữ chính Châu Tiểu Chi - cô nàng học sinh giỏi, còn Lâm Canh Tân vào vai Lâm Nhất - cậu học sinh cá biệt phá phách, nghịch ngợm với thành tích học tập không tốt.

Hai người là bạn thanh mai trúc mã và tình yêu của họ lớn dần từ lúc học trung học cho đến đại học. Tuy nhiên, họ phải xa nhau khi mỗi người theo đuổi một ước mơ riêng.

Trước 'Em của niên thiếu', Châu Đông Vũ đã khiến khán giả 'khóc lụt rạp' bởi những bộ phim này 4

Diễn xuất của các diễn viên đã truyền tải thành công một chuyện tình kéo dài nhiều năm trời, giữa khoảng thời gian ấy đong đầy những kỉ niệm vui buồn của tình yêu, tình bạn khó phai. Tình yêu tuyệt đẹp nhưng cũng nhiều tiếc nuối với khẳng định của Tiểu Chi khi cho rằng cô và Lâm Nhất đã thua thực tại nghiệt ngã, thua số phận, họ không nợ nần gì nhau.

Trước 'Em của niên thiếu', Châu Đông Vũ đã khiến khán giả 'khóc lụt rạp' bởi những bộ phim này 5

Thất Nguyệt và An Sinh

Bộ phim ngược tâm này đã được Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần thể hiện vô cùng tốt, đặc biệt, nhờ vai diễn Thất Nguyệt và An Sinh trong bộ phim mà cả hai nữ diễn viên đã cùng giành được nhiều giải thưởng danh giá như giải Kim Mã, Chinese American Film Festival, Hong Kong Film Critics Society Film Award. Trong đó, Đông Vũ chiến thắng giải Nữ chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Mã. Cô cũng là Ảnh hậu 9X đầu tiên chiến thắng được giải thưởng này.

Trước 'Em của niên thiếu', Châu Đông Vũ đã khiến khán giả 'khóc lụt rạp' bởi những bộ phim này 6

Trong Thất Nguyệt và An Sinh, tạo hình của Châu Đông Vũ khá dịu dàng với mái tóc dài cùng trang phục váy đầm tôn lên vẻ nữ tính. Nhưng gương mặt ‘láu cá' của cô lại nhận được nhiều lời khen ngợi từ người xem và các nhà phê bình.

Châu Đông Vũ đã thể hiện thành công sự chuyển biến tâm lí phức tạp của nhân vật.

Châu Đông Vũ đã thể hiện thành công sự chuyển biến tâm lí phức tạp của nhân vật.

Chúng ta của sau này

Đây là bộ phim đầu tay do ca sĩ Lưu Nhược Anh làm đạo diễn. Trong phim, Châu Đông Vũ đóng cặp cùng Tỉnh Bách Nhiên, kể về mối tình đẹp của hai người đồng hương cùng nhau lên thành phố lập nghiệp. Sau khi trải qua nhiều biến cố và nhiều lần tan hợp, cả hai đã không thể tìm lại được hạnh phúc thuở hàn vi nữa.

Trước 'Em của niên thiếu', Châu Đông Vũ đã khiến khán giả 'khóc lụt rạp' bởi những bộ phim này 8

Mặc dù nội dung không quá gay cấn nhưng lại khiến cho nhiều khán giả xúc động bởi bộ phim khiến họ nhớ lại tuổi thanh xuân, tình yêu thuở hàn vi và những câu chuyện dang dở. Hơn thế nữa, diễn xuất tự nhiên và tinh tế của Châu Đông Vũ đã góp phần làm cho bộ phim cảm động và sâu sắc hơn. Không chỉ có khán giả đại chúng mà cả giới phê bình cũng không giấu được xúc động trong buổi ra mắt bộ phim.

Trước 'Em của niên thiếu', Châu Đông Vũ đã khiến khán giả 'khóc lụt rạp' bởi những bộ phim này 9

Có thể thấy, những tác phẩm điện ảnh Châu Đông Vũ tham gia đều được cả công chúng và giới phê bình nghệ thuật đánh giá cao. Bằng diễn xuất tinh tế, nữ diễn viên đã chạm đến trái tim khán giả và giành được nhiều giải thưởng danh giá.

Góp ý cho Tiin