Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước 'Quỳnh búp bê', My Sói và Quỳnh từng là cặp chị em dâu đối lập ở 'Ngược chiều nước mắt'

Sự liên hệ đầy bất ngờ giữa hai cô gái trong 'Quỳnh búp bê' khiến người xem không khỏi thích thú; từ mối quan hệ khá nhạy cảm là chị em dâu, nữ diễn viên Thu Quỳnh và Phương Oanh đã trở thành hai đối thủ của động quỷ Thiên thai.

Trong bộ phim Quỳnh búp bê đang làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ Việt Nam thời gian gần đây, Quỳnh (Phương Oanh đảm nhận) và My sói (Thu Quỳnh thể hiện) là hai nhân vật nổi bật, luôn đối đầu và thù địch lẫn nhau. Tại đây, nữ chính Quỳnh búp bê là một cô gái thật thà, ngây ngô nhưng bị rơi vào vòng xoáy đen tối của cuộc đời, số phận cô bước sang ngã rẽ khác khi bước chân tới động quỷ Thiên thai. Từng bước, Quỳnh thay đổi, xinh đẹp và mạnh mẽ hơn, nhưng điều đó cũng không khiến số phận cô bớt đi đen tối.

Trước 'Quỳnh búp bê', My Sói và Quỳnh từng là cặp chị em dâu đối lập ở 'Ngược chiều nước mắt' 0

Trong khi đó, My sói là cô gái xinh đẹp, thông minh, sắc sảo, được mệnh danh là vedette của động quỷ Thiên thai. Để có được vị trí 'đinh' tại đó, người đẹp làng chơi này phải đánh đổi nhiều thứ, trở nên thủ đoạn, ghê gớm, đanh đá, thậm chí còn xấu tính đến mức bị đánh hội đồng ngay trong xóm trọ.

Trước 'Quỳnh búp bê', My Sói và Quỳnh từng là cặp chị em dâu đối lập ở 'Ngược chiều nước mắt' 1

Bộ đôi Quỳnh búp bê và My sói là hai thái cực đối lập trong bộ phim Quỳnh búp bê, được khán giả dành nhiều sự quan tâm. Song ít ai biết rằng trước đó, hai người đẹp Phương Oanh và Thu Quỳnh đã từng về chung một nhà ở bộ phim truyền hình Ngược chiều nước mắt. Không khác gì tại động quỷ Thiên thai, hai gương mặt đối lập này là hai chị em dâu có tính cách, số phận hoàn toàn khác biệt và thường xuyên bị đem ra so sánh.

Trước 'Quỳnh búp bê', My Sói và Quỳnh từng là cặp chị em dâu đối lập ở 'Ngược chiều nước mắt' 2

Trước 'Quỳnh búp bê', My Sói và Quỳnh từng là cặp chị em dâu đối lập ở 'Ngược chiều nước mắt' 3

Có mối quan hệ cùng giảng viên Đại học - Sơn (Hà Việt Dũng), nhân vật Mai của Phương Oanh trong Ngược chiều nước mắt mang thai và phải bước vào cuộc sống hôn nhân khi còn đi học, chưa có nhiều kinh nghiệm sống. Do đó, nhân vật đối mặt nhiều đau khổ, bế tắc: bị người chồng 'trăng hoa' lạnh nhạt; mẹ chồng nghi ngờ, chì chiết; bạn thân - Châu (Trang Cherry) 'giật' chồng.

Trước 'Quỳnh búp bê', My Sói và Quỳnh từng là cặp chị em dâu đối lập ở 'Ngược chiều nước mắt' 4

Trước 'Quỳnh búp bê', My Sói và Quỳnh từng là cặp chị em dâu đối lập ở 'Ngược chiều nước mắt' 5

Trước 'Quỳnh búp bê', My Sói và Quỳnh từng là cặp chị em dâu đối lập ở 'Ngược chiều nước mắt' 6

Để hóa thân tròn vai thành Mai, Phương Oanh phải hóa trang cho 'bớt đẹp', khuôn mặt được trang điểm xanh xao, nhợt nhạt; mái tóc xoăn bồng bềnh ép thẳng, tết hay buộc gọn đằng sau. Không những thế, người đẹp sinh năm 1989 mặc những bộ quần áo rộng thùng thình, giấu đi đường cong cơ thể. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cần chú ý từ lời nói, cử chỉ, nhằm toát lên dáng vẻ yếu đuối, thiếu sức sống của con dâu thứ gia đình ông bà Lâm.

Với tạo hình điển hình của một nàng dâu yếu đuối, nhu mì; nhân vật Mai giống như Quỳnh búp bê của những ngày đầu tiên: bị bắt nạt, coi thường, không được người đàn ông bên cạnh mình trân trọng. Không những thế, con dâu thứ gia đình ông bà Lâm còn thường xuyên bị mẹ chồng chì chiết và so sánh với nàng dâu cả vì thua kém từ kĩ năng sống cho đến khả năng làm kinh tế. Và không phải ai khác, người chị dâu của Mai chính là Phương do nữ diễn viên Thu Quỳnh - 'My sói' đảm nhận.

Trước 'Quỳnh búp bê', My Sói và Quỳnh từng là cặp chị em dâu đối lập ở 'Ngược chiều nước mắt' 7

Trái ngược với Mai, nhân vật Phương do nữ diễn viên Thu Quỳnh đảm nhận lại nhận sự yêu mến, nể trọng từ mẹ chồng. Vốn là người coi trọng những đứa con có công việc, chỗ đứng xã hội, bà Lâm luôn bênh vực con dâu cả. Khi Phương vì công việc mà quên đón con, không lo con ốm, hay thậm chí là hủy chuyến du lịch đã lên sẵn kế hoạch cùng chồng con, bà Lâm vẫn đứng về phía cô, cho rằng vợ Thành (Mạnh Trường) là nàng dâu tài giỏi, đảm đang.

Trước 'Quỳnh búp bê', My Sói và Quỳnh từng là cặp chị em dâu đối lập ở 'Ngược chiều nước mắt' 8

Trước 'Quỳnh búp bê', My Sói và Quỳnh từng là cặp chị em dâu đối lập ở 'Ngược chiều nước mắt' 9

Không chỉ được mẹ chồng nể trọng, Phương còn nhận lời khen từ em trai chồng, cũng chính là người chồng trăng hoa của Mai - Sơn (Hà Việt Dũng), thậm chí, anh mượn tấm gương chị dâu để 'đá xéo' vợ, trách cô chỉ là sinh viên, 'không được tích sự gì'.

Dẫu cả Mai và Phương đều dành cho nhau sự tôn trọng, quan tâm; nhưng chính thái độ phân biệt rõ ràng của mẹ chồng và Sơn đã làm nảy sinh khoảng cách giữa họ. Không dừng lại ở đó, hai người đẹp còn vướng vào tam giác tình yêu với Thành (Mạnh Trường), khi Thành và Mai đã từng có mối quan hệ tình cảm cùng nhau trong quá khứ. Khi cùng gặp những bất hạnh trong cuộc sống hôn nhân, hai người tìm đến nhau để chia sẻ, an ủi, điều này tạo nên cơn sóng gió dữ dội cho gia đình ông bà Lâm.

Trước 'Quỳnh búp bê', My Sói và Quỳnh từng là cặp chị em dâu đối lập ở 'Ngược chiều nước mắt' 10

Trước 'Quỳnh búp bê', My Sói và Quỳnh từng là cặp chị em dâu đối lập ở 'Ngược chiều nước mắt' 11Trước 'Quỳnh búp bê', My Sói và Quỳnh từng là cặp chị em dâu đối lập ở 'Ngược chiều nước mắt' 12

Sự liên hệ đầy bất ngờ giữa hai cô gái trong Quỳnh búp bê khiến người xem không khỏi thích thú; từ mối quan hệ khá nhạy cảm là chị em dâu, nữ diễn viên Thu Quỳnh và Phương Oanh đã trở thành hai đối thủ của động quỷ Thiên thai. Nhiều ý kiến cho rằng, Quỳnh búp bê và Mai đều là những cô gái xinh đẹp, ngây thơ, vì những giây phút lỡ lầm mà buộc phải thay đổi, cứng cáp hơn. Trong khi đó, My sói và Phương của Ngược chiều nước mắt đều quyến rũ, sắc sảo, là mẫu người phụ nữ thông minh sẵn sàng buông bỏ mọi thứ bởi sự nghiệp, tuy sự nghiệp của My sói trong phim Quỳnh búp bê không chính đáng như người bình thường…

===> Xem thêm: Trước ‘Quỳnh búp bê', bộ tứ Quỳnh, Cảnh, My sói và Lan má mì đã ‘nhẵn mặt' ở loạt phim truyền hình ấn tượng

Giúp Tiin sửa lỗi