Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trước 'Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh', siêu trộm Kid đã từng 'đánh cắp trái tim' fan nữ trong những phần phim điện ảnh nào?

Trước khi 'gây sốt' trên tất cả các rạp chiếu phim ở Việt Nam năm 2019, siêu trộm tài ba Kaito Kid đã từng xuất hiện nhiều lần trên màn ảnh rộng.

Siêu đạo chích Kid là một nhân vật hư cấu của tác giả Gosho Aoyama. Anh là một học sinh trung học và là tên trộm nổi tiếng chuyên ăn trộm đá quý, được biết đến với cái tên Kaito Kid hay Tội phạm quốc tế 1412. Kaitou Kid cũng như một nhà ảo thuật tài ba. Anh học được ảo thuật và nghệ thuật cải trang từ cha của mình.

Siêu trộm Kaito Kid - nhà ảo thuật tài ba dưới ánh trăng 

Siêu trộm Kaito Kid - nhà ảo thuật tài ba dưới ánh trăng

Ngoài xuất hiện trong manga và anime Thám tử lừng danh Conan, Kid cũng xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh được chuyển thể từ bộ truyện. Dưới đây là những phần phim điện ảnh có sự xuất hiện của nhà ảo thuật điển trai này.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Ảo Thuật Gia Cuối Cùng Của Thế Kỉ

Nội dung bộ phim là cuộc đấu trí xoay quanh Imperial Easter Egg - một món đồ nghệ thuật mà Sa Hoàng Nga từng đặt làm riêng cho Hoàng Hậu của mình. Conan và Hattori phải hợp sức với nhau để đương đầu với Kid và giải mã những bí ẩn bên trong vật báu. Trên đường tẩu thoát, Kid bị bắn hạ ngay trên bầu trời và mất tích.

Tuy nhiên, Kid không những không chết mà còn đến văn phòng thám tử Mori trong hình hài Shinichi để giúp cậu giữ bí mật thân phận.

Kid đóng giả thành Shinichi 

Kid đóng giả thành Shinichi

Thám Tử Lừng Danh Conan: Ảo Thuật Gia Với Đôi Cánh Bạc

Mục tiêu lần này của Kid là 'Viên đá định mệnh'. Ban đầu, Kid đóng giả Shinichi, xuất hiện ở nhà hát, nơi viên đá được bảo vệ chỉ để đánh lạc hướng, mục đích thật sự là đợi đến khi viên đá được đưa lên máy bay vận chuyển thì mới chính thức ra tay. Ngờ đâu, một âm mưu giết người đã được chuẩn bị sẵn trên chiếc máy bay định mệnh ấy, đẩy cả Conan và nhóm bạn cùng với Kid vào tình cảnh hiểm nghèo.

Kid lại đóng giả Shinichi, xuất hiện trước mặt Conan 

Kid lại đóng giả Shinichi, xuất hiện trước mặt Conan

Thám Tử Lừng Danh Conan: Lễ Cầu Hồn Của Thám Tử

Trong phần phim này, Kid, Conan, Mori, Hattori buộc phải hợp sức với nhau để thực hiện yêu cầu của một khách hàng giấu mặt, kẻ đang giữ Ran, Sonoko, Haibara, Kazuha và đội thám tử nhí làm con tin. Bộ tứ phải điều tra về vụ án mạng cũng như lần ra danh tính của khách hàng và kẻ thủ ác thật sự.

Trong bộ phim này, Kid đã cải trang thành Hakuba Saguru - vị thám tử trung học nổi tiếng miền Đông 

Trong bộ phim này, Kid đã cải trang thành Hakuba Saguru - vị thám tử trung học nổi tiếng miền Đông

Thám Tử Lừng Danh Conan: Con Tàu Biến Mất Giữa Trời Xanh

Một nhóm khủng bố tự nhận mình là Mèo Xiêm Đỏ tấn công Viện Vi sinh học Tokyo và lấy đi một loại virus nguy hiểm. Trong khi đó, để truy bắt Kid, Suzuki Jirokichi - bác của Sonoko, đã chuẩn bị một chiếc phi thuyền lớn bên trong chứa viên đá quý 'Thiếu nữ bầu trời'. Kid nhận lời thách đấu và tuyên bố sẽ lấy viên đá.

Ông Mori, Conan và đội thám tử nhí cũng được mời đến chứng kiến cảnh Kid bị bắt. Tuy nhiên, không ai biết rằng Mèo Xiêm Đỏ cũng đang tìm cách đột nhập lên phi thuyền để trả thù ông Jirokichi vì đã giúp đỡ cảnh sát 10 năm trước.

Phần phim gây ấn tượng mạnh cho khán giả bởi màn kết hợp hiếm có của cặp kì phùng địch thủ Kid và Conan 

Phần phim gây ấn tượng mạnh cho khán giả bởi màn kết hợp hiếm có của cặp kì phùng địch thủ Kid và Conan

Thám Tử Lừng Danh Conan: Hoa Hướng Dương Rực Lửa

Cùng với 6 bức tranh khác ở trong nước, Suzuki Jirokichi - bác của Sonoko tổ chức một cuộc triển lãm lớn với quy mô chưa từng có để công chúng có thể chiêm ngưỡng bức Hoa Hướng Dương của danh họa Van Gogh. Đồng thời Jirokichi còn thuê 7 chuyên gia để bảo vệ buổi triển lãm và các bức tranh khỏi bàn tay của siêu trộm Kid. Số phận lại một lần nữa đưa đẩy để Kid và Conan đối đầu nhau, tuy nhiên trận đấu lại một lần nữa bị phá hỏng bởi những âm mưu, toan tính bên trong.

Trong phần phim này, thứ Kid đánh cắp lại là bức tranh 

Trong phần phim này, thứ Kid đánh cắp lại là bức tranh

Có thể thấy, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, siêu trộm Kid vẫn luôn giữ được bộ óc sáng suốt cùng vẻ hào hoa. Lẽ dĩ nhiên, chàng trai này đã thu về một lượng lớn fan hâm mộ cả trong và ngoài bộ phim. 

Giúp Tiin sửa lỗi