'Tứ đại danh bổ' càng ngày càng 'hot'

Tiin.vn - Qua 6 phiên bản được làm lại, không những không bị nhàm chán, "Tứ đại danh bổ" càng ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

“Tứ đại danh bổ” là bộ tiểu thuyết của Ôn Thuỵ An được dựng thành phim khá nhiều lần. Bốn nhân vật chính: Vô Tình, Thiết Thủ, Truy Mệnh, Lãnh Huyết đã trở thành các nhân vật quá quen thuộc với khán giả truyền hình, có thể điểm danh ít nhất 6 phiên bản được dựng cả truyền hình lẫn điện ảnh.

1. Tứ đại danh bổ ATV sản xuất năm 1984-1985

Đây được coi là phiên bản đầu tiên được dựng thành phim của Tứ Đại Danh Bổ. Thời điểm này, ATV được coi là đài sản xuất phim lớn nhất của Hong Kong. Thêm nữa, dàn diễn viên của bộ phim cũng là những cột trụ “đình đám” của nền điện ảnh Hong Kong sau này. Bộ phim năm 1984 quy tụ những diễn viên tương đối quen thuộc với khán giả mà đến bây giờ họ vẫn còn tiếp tục sự nghiệp như Mễ Tuyết, Lê Hán Trì (vai Lãnh Huyết), Ngũ Vệ Quốc (vai Truy Mệnh), Vương Vỹ (vai Gia Cát Chính Ngã).

Tứ đại danh bổ qua các phiên bản

Tứ đại danh bổ qua các phiên bản

2. Danh Bổ Chấn Quan Đông 2002

Phạm Băng Băng tham gia bộ phim này khi còn chưa thực sự nổi tiếng. Chính Danh Bổ Chấn Quan Đông đã giúp cô trở thành gương mặt diễn viên được yêu thích của dòng phim cổ trang.

Bộ phim kể về Thủ lĩnh Oa Khấu tên Y Đằng (Ngô Kỳ Long) đầy dã tâm muốn chiếm trung nguyên nhưng lại bị thương bởi Vô Tình (Ngô Kỳ Long). Vô Tình lại phát hiện Y Đằng chính là người anh em sinh đôi của mình. Cùng lúc đó, Thế Đăng Hội làm hại giang hồ khiến các môn phái thương vong trầm trọng.

Tứ đại danh bổ qua các phiên bản

Cuộc tình giữa Lãnh Huyết, Công chúa Linh An (Phạm Băng Băng ), Vô Tình và sư muội Nhã Phong (Tả Tiểu Thanh) đã thăng hoa trong những cảnh chiến đấu vô cùng đẹp mắt. Nhã Phong của Tả Tiểu Thanh dịu dàng như gió. Ninh An của Phạm Băng Băng yêu kiều và kiêu sa như hoa. Dù phim dùng hơi nhiều cảnh giả nhưng nhờ vậy người ta thấy sống động và đầy màu sắc.

3. Tứ đại danh bổ 2002

Phiên bản Tứ đại danh bổ này quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng thập niên trước. Với Nhiếp Viễn trong vai Vô Tình, Huỳnh Thiếu Kì trong vai Lãnh Huyết, Hà Nhuận Đông trong vai Truy Mệnh, Vương Học Binh vai Thiết Thủ và người đẹp Thẩm Ngạo Quân vai Thanh Thanh.

Tứ đại danh bổ qua các phiên bản

Phim xoay quanh những vụ phá án ly kì của 4 danh bổ và chuyện tình cảm tay ba của Vô Tình - Thanh Thanh - Lãnh Huyết. Tuy vậy, phim kết thúc khá bi thảm với cái chết của sư muội Thanh Thanh sau khi vạch trần âm mưu của Gia Cát thần Hầu.

4. Tứ đại danh bổ 2003

Thêm một phiên bản truyền hình nữa của Tứ đại danh bổ trong năm 2002. Tuy nhiên, phiên bản này được hợp tác sản xuất bởi Đài Loan và Hàn Quốc với sự tham gia diễn xuất của diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng Cha In Pyo trong vai Thiết Thủ, Chung Hán Lương trong vai Truy Mệnh, Vương Diễm vai Thủy Phù Dung, Thủy Linh trong vai Hắc Hồ Điệp, Châu Lỗi vai Vô Tình và Tưởng Nghị vai Lãnh Huyết.

Khác với các phiên bản trước, lần này trung tâm của bộ phim không còn là nhân vật Vô Tình và Lãnh Huyết trọng tình cảm mà thay vào đó là cặp đôi “nhốn nháo đào hoa” Truy Mệnh và Thiết Thủ. Khán giả thực sự rất thích bộ phim này vì mối tình rất ngô nghê của chàng lãng tử Truy Mệnh dành cho Hắc Hồ Điệp.

5. Thiếu niên tứ đại danh bổ TVB 2008

Sau hàng loạt tiểu thuyết kiếm hiệp được dựng thành phim, cuối cùng TVB cũng dựng tiểu thuyết của Ôn Thụy An thành phim truyền hình lấy tên “Thiếu niên Tứ đại danh bổ”. Bốn tiểu sinh sau bộ phim này đã vụt sáng trở thành những diễn viên nổi tiếng của TVB như Lâm Phong vai Vô Tình, Mã Quốc Minh vai Thiết Thủ, Trần Kiện Phong vai Truy Mệnh, Ngô Trác Hy vai Lãnh Huyết, Từ Tử San vai Tang Chỉ Nghiên. Bộ phim không chỉ xoay quanh tình cảm huynh đệ giữa các bộ đầu mà còn cho khán giả thấy được sự thông minh bản lĩnh trong quá trình tra án của họ.

Tứ đại danh bổ qua các phiên bản

Chàng trai thông minh mưu trí tính tình lạnh lùng Vô Tình (Lâm Phong) từ nhỏ đã tàn phế đôi chân, may nhờ được Gia Cát Chính Ngã (Lâm Gia Hoa) cứu chữa. Tính luôn cả Vô Tình, Gia Cát đã lần lượt thu nhận Thần côn lém lỉnh Truy Mệnh (Trần Kiện Phong), chàng trai lương thiện chính trực Thiết Thủ (Mã Quốc Minh) và anh chàng lầm lì mà nhạy bén Lãnh Huyết (Ngô Trác Hy). Bốn người họ với bốn tính cách đã được phong làm Tứ đại bổ khoái và lập không ít công lao cho triều đình, phá được hàng loạt vụ án.

Vô Tình cũng dần học được cách cởi bỏ sự cao ngạo, gần gũi mọi người. Thậm chí anh còn có tình cảm với y sư Tang Chỉ Nghiên (Từ Tử San). Thế nhưng Chỉ Nghiên lại luôn tìm cách li gián người trong Ty Thần Bổ, khiến Vô Tình và Thiết Thủ trở mặt với nhau và Tứ đại bổ khoái đứng trước nguy cơ tan rã.

6. Tứ đại danh bổ bản điện ảnh 2012

Lần đầu tiên phiên bản Tứ đại danh bổ có Vô Tình là nữ. Điều này đã thay đổi nguyên tác của tác giả, tuy nhiên lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của các khán giả khi Thần tiên tỷ tỷ lần đầu đóng vai nữ bổ đầu.

Tứ đại danh bổ qua các phiên bản

Tứ đại danh bổ qua các phiên bản

Dàn diễn viên “siêu khủng” gồm những cái tên Lưu Diệc Phi vai Vô Tình, Đặng Siêu vai Lãnh Huyết, Trịnh Trung Cơ vai Truy Mệnh, Huỳnh Thu Sinh vai Gia Cát Thần Hầu, Trâu Triệu Long vai Thiết Thủ. Lịch ra mắt bộ phim đã được chốt vào ngày 12/7 tới. Khán giả sẽ được chứng kiến mối tình sâu đậm mà Lãnh Huyết dành cho Vô Tình. Bộ phim còn thể hiện được những phân cảnh võ thuật đẹp mắt. 

Tứ đại danh bổ qua các phiên bản

Tứ đại danh bổ qua các phiên bản

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook