Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từ ngày lên sóng, ‘Hương mật tựa khói sương’ đã giắt túi bao nhiêu kỷ lục?

Dường như mỗi ngày trôi qua, bộ phim này lại mang tới một bất ngờ mới!

Với số vốn đầu tư 300 triệu Nhân dân tệ mà phần lớn được dùng vào kỹ xảo và đồ họa giả lập, Hương mật tựa khói sương từng là bộ phim bị châm biếm vì góp mặt cả tiểu hoa lẫn tiểu sinh tên tuổi, nhưng không có tiền mở họp báo. Song không ai ngờ, tác phẩm của Đặng Luân và Dương Tử lại tạo nên sức hút lớn, liên tục lập hàng loạt kỉ lục khiến khán giả ‘rùng mình'.

Phát sóng 15 phút, đạt 100 triệu views

Vừa ‘xuất quân' vỏn vẹn 15 phút, trang Weibo tuyên truyền chính thức của phim đưa ra thông báo nóng hổi: Hương mật tựa khói sương cán mốc 100 triệu lượt xem online trên các kênh phát sóng trực tuyến, làm không ít người ngỡ ngàng. Bởi lẽ phải đụng độ với ‘quái vật' chiếu mạng mang tên Diên Hi công lược, một bộ phận khán giả cho rằng thành tích mạng của tác phẩm này sẽ không quá khả quan.

Từ ngày lên sóng, ‘Hương mật tựa khói sương’ đã giắt túi bao nhiêu kỷ lục? 0

Và chỉ mất 3 ngày ngắn ngủi, tác phẩm của cặp bạn thân sinh năm 1992 ‘ẵm' ngay 500 triệu views – con số gần như không tưởng với một bộ phim vừa chiếu mạng, vừa phát online.

Lọt top 5 phim có lượt xem cao nhất trong năm

Còn 4 tháng nữa mới khép lại năm 2018, nhưng Hương mật tựa khói sương đã chắc một suất trong top 5 phim có lượt xem cao nhất ở cả mảng truyền hình lẫn chiếu mạng. Tại xếp hạng tỷ suất lượt xem của các đài vệ tinh, Hương mật tựa khói sương đạt rating trung bình 1.301%, đứng thứ hai, xếp sau bộ phim Luyến ái tiên sinh của Cận Đông và Giang Sở Ảnh.

Từ ngày lên sóng, ‘Hương mật tựa khói sương’ đã giắt túi bao nhiêu kỷ lục? 1

Đi được gần hết chặng đường, tác phẩm huyền huyễn chuyển thể này đạt 10 tỷ lượt xem online, cao hơn rất nhiều cái tên đình đám như Điềm mật bạo kích, Quy khứ lai, Huyền của Ôn Noãn hay Nghìn lẻ một đêm. Vẫn chưa đưa ra con số chính xác vào thời điểm kết thúc, nhưng khán giả ước tính Hương mật tựa khói sương sẽ vượt qua con số 12 tỷ lượt xem.

Liên tục lên hotsearch

Là bộ phim được bàn luận nhiều nhất nhì trên các diễn đàn phim Hoa ngữ, tất cả các chủ đề liên quan đến Hương mật tựa khói sương đều trở thành từ khóa được tìm kiếm hàng đầu trên Weibo. Từ diễn xuất của diễn viên như Dương Tử đau lòng, Đặng Luân khóc thành mắt hai mí hay tình tiết trong phim như Tuệ Hòa điên rồi, Tuệ Hòa là hung thủ, thành hôn, cho tới những câu chuyện bên lề: Phòng làm việc của La Vân Hi bỏ theo dõi đoàn làm phim Hương mật tựa khói sương trên Weibo đều là những tin tức nóng bỏng tay.

Chỉ vừa hé lộ phân cảnh đám cưới tại Ma giới, cụm từ Thành hôn ngay lập tức đứng nhất hotsearch

Chỉ vừa hé lộ phân cảnh đám cưới tại Ma giới, cụm từ Thành hôn ngay lập tức đứng nhất hotsearch

Cùng với đó, trong suốt thời gian phim lên sóng, Dương Tử thường xuyên đứng ngôi quán quân và á quân chỉ số truyền thông. Hai bạn diễn nam là Đặng Luân và La Vân Hy chia nhau vị trí thứ tư, thứ năm, chứng tỏ phim có sức hút vô cùng mãnh liệt.

Từ ngày lên sóng, ‘Hương mật tựa khói sương’ đã giắt túi bao nhiêu kỷ lục? 3

Điểm Douban từng đạt 7,6/10

Cho tới khi phim kết thúc, khán giả vẫn cảm thấy tiếc nuối bởi nếu không xảy ra scandal ‘độn' 20 tập để tăng đất diễn cho vai Dạ thần Nhuận Ngọc, điểm số của Hương mật tựa khói sương trên trang đánh giá phim hàng đầu Trung Quốc này sẽ còn tăng lên nữa, chứ không dừng lại ở mức 7,3. Trong hai mươi tập đầu tiên, phim giờ vàng tới từ đài Giang Tô đã vượt qua cả Diên Hi công lược, Phù Dao, Vũ động càn khôn, đạt số điểm 7,6/10, nhận được hàng loạt lời khen về diễn xuất, trang phục, kỹ xảo, nội dung.
 

Trailer Hương mật tựa khói sương

Kể về chuyện tình yêu trước hài hước, sau bi thương của Hỏa thần Húc Phượng và Thủy thần Cẩm Mịch, Hương mật tựa khói sương đã chinh phục hàng loạt trái tim yêu phim, trở thành một trong những tác phẩm huyền huyễn đáng xem nhất trong năm 2018. Hiện tại, khán giả có thể thưởng thức trọn bộ phim trên tại Keeng.vn

Giúp Tiin sửa lỗi