'Nếu có thể yêu như thế' tập 1-4: Lưu Thi Thi và Đồng Đại Vỹ từ 'oan gia ngõ hẹp' đến lời hẹn hò bất đắc dĩ

Không chỉ giỏi đấu khẩu, mà 2 con người Bạch Khảo Nhi (Lưu Thi Thi) và Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vỹ) bị phản bội cũng nương tựa lẫn nhau, tự chữa lành vết thương tổn.

11/04/2019 16:27

Tập 2 Nếu có thể yêu như thế lên sóng, tiếp nối chuyện bị Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vỹ) ém chuyện của Kỳ Thụ Kiệt và Diệp Sa ở nơi tư vấn tâm lý, Bạch Khảo Nhi (Lưu Thi Thi) vô cùng tức giận và đã đâm xe anh ta ngay trước cửa tòa nhà tư vấn tâm lý. Vì chuyện này, cô đã bị cảnh sát giao thông triệu tập, trừ điểm và phạt tiền.

Vô cớ đâm xe người khác nên chuyện bị kiện cũng là dễ hiểu 

Vô cớ đâm xe người khác nên chuyện bị kiện cũng là dễ hiểu

Ngỡ rằng sẽ không gặp lại nữa, nhưng 'oan gia ngõ hẹp', Cảnh Mặc Trì và Bạch Khảo Nhi vẫn tiếp tục gặp nhau trong căn phòng của Diệp Sa khi Bạch Khảo Nhi đến tìm hiểu về nguyên nhân cái chết, còn Cảnh Mặc Trì đến trả phòng cho Diệp Sa. Tại đây, hai người phát hiện di thư của Diệp Sa. Cũng vì chuyện này mà gây chiến đến mức Cảnh Mặc Trì 'nuốt trọn' di thư tờ A4.

Tố Cảnh Mặc Trì phi lễ với mình nhưng ngược lại Bạch Khảo Nhi bị tố trộm cắp đột nhập vào phòng của vợ anh ta. Bởi vậy, Bạch Khảo Nhi tức giận đã cắn Cảnh Mặc Trì. Và lẽ dĩ nhiên, hai người lại ở sở cảnh sát tranh cãi.

Cảnh sát là nơi gặp thường xuyên của Cảnh Mặc Trì và Bạch Khảo Nhi 

Cảnh sát là nơi gặp thường xuyên của Cảnh Mặc Trì và Bạch Khảo Nhi

Nối tiếp những câu chuyện không hay ho là việc Bạch Khảo Nhi bị cướp mất vị trí MC vào tay đàn em 'vô lễ'. Và từ đó, chuyện riêng chuyện công của cô đều rơi vào một mớ bòng bong không thể giải quyết kịp thời.

Cứ ngỡ Cảnh Mặc Trì và Bạch Khảo Nhi sẽ mãi là 'oan gia ngõ hẹp' thì trong tập 3, những tình tiết bất ngờ xuất hiện khiến câu chuyện đi theo một chiều hướng tích cực hơn.

Chứng kiến cảnh Bạch Khảo Nhi suýt bị xe tông vào khi đang sang đường, Cảnh Mặc Trì đã kị thời ra tay cứu giúp. Không yên tâm khi để Bạch Khảo Nhi đi lại một mình trong tâm trạng bất ổn, Cảnh Mặc Trì đã lặng lẽ đi theo cô cả ngày.

Khi cô ở trên xe bus ngủ gật thì anh lặng lẽ ngồi bên, ngăn cản kẻ trộm đang thừa cơ mở túi. Khi cô đi lại lang thang trên đường, anh ở bên kia đường vừa đi theo vừa quan sát. Khi cô ngồi bên này ăn đêm thì anh cũng ở bên kia đường vừa kiếm tìm quán ăn vừa lặng lẽ quan sát cô.

Những hành động này, Bạch Khảo Nhi vô tình phát hiện ra, từ đó, cô đã có hảo cảm với Cảnh Mặc Trì. Cô đã nhờ Mễ Lan hẹn anh ra ngoài gặp nói chuyện để giải quyết những hiểu lầm.

Cảnh Mặc Trì đồng ý gặp mặt Bạch Khảo Nhi để nói chuyện giải quyết hiểu lầm 

Cảnh Mặc Trì đồng ý gặp mặt Bạch Khảo Nhi để nói chuyện giải quyết hiểu lầm

Trong lúc có hẹn với Bạch Khảo Nhi, Cảnh Mặc Trì hay tin phóng viên đã biết được cuộc hẹn của họ và đang tới nơi hẹn. Cảnh Mặc Trì đã cùng Bạch Khảo Nhi bỏ đi trước khi phóng viên kịp xô tới phỏng vấn. Vì vậy mà vô tình làm rớt một chiếc giày của Bạch Khảo Nhi, anh đã mua tặng cô đôi giày khác, đích thân đi đôi giầy mới vào chân cô.

Triết lý đôi giầy 

Triết lý đôi giầy

Mượn chuyện chiếc giầy, Cảnh Mặc Trì bày tỏ quan điểm về cú sốc tinh thần mà cả anh và Bạch Khảo Nhi đang gặp phải. 'Đi giày mới có chút không quen sao? Cô biết vì sao tôi lại tặng cô đôi giày này không? Cô phải tập làm quen với những biến cố đến bất ngờ, làm quen thích nghi với cuộc sống mới. Cơ thể sẽ đau khổ, thậm chí là chảy máu. Đợi khi đôi chân cô chai sạn rồi thì sẽ không còn thấy đau nữa'.

Ngỡ rằng sẽ tốt đẹp, nhưng đời đâu như mơ và sự thật phũ phàng thì luôn đến bất ngờ. Trong khi Bạch Khảo Nhi đưa cuốn sổ nhật ký nhờ Mễ Lan trả Cảnh Mặc Trì hộ, lão Thiết, người Cảnh Mặc Trì xô ngã khi hắn đang cố gắng dựng chuyện về người vợ đã khuất của anh, đã xem được cuốn nhật ký và lấy nó ra để viết bài còn cố tình thêm tên Mễ Lan vào để Bạch Khảo Nhi hiểu lầm bạn.

Nghĩ rằng Bạch Khảo Nhi cố tình gây chuyện, thất vọng về sự bao dung mình dành cho cô, Cảnh Mặc Trì khi đọc bài báo đã gọi điện mắng Bạch Khảo Nhi và rút lại những lời chúc dành cho cô. Tìm bạn để chất vấn nhưng vẫn chưa có được câu trả lời thì bố mẹ Bạch gọi điện trách móc cô, trở về Hồng Giang gặp mẹ chồng, Bạch Khảo Nhi cũng bị chửi bới thậm tệ.

Từ Mễ Lan, cô biết được Cảnh Mặc Trì đã kiện tòa soạn, chủ biên và lão Thiết bị sa thải, bản thân Mễ Lan cũng bị kiểm điểm.

Cảnh Mặc Trì gọi điện mắng Bạch Khảo Nhi vì nghĩ cô tiết lộ nhật ký của Diệp Sa 

Cảnh Mặc Trì gọi điện mắng Bạch Khảo Nhi vì nghĩ cô tiết lộ nhật ký của Diệp Sa

Trước đó, Bạch Khảo Nhi đã nhờ Mễ Lan mua mộ phần để cô chôn cất Kỳ Thụ Triệt. Không ngờ mộ phần của Diệp Sa ở ngay bên cạnh. Vào 100 ngày mất, gặp Cảnh Mặc Trì tại mộ phần, Bạch Khảo Nhi và Cảnh Mặc Trì tiếp tục tranh cãi về chuyện anh đã hiểu lầm cô thì phải có lời xin lỗi, tuy nhiên Cảnh Mặc Trì kiên quyết không xin lỗi.

Khi trở về dưới trời mưa tuyết, cô đã lên xe của anh để anh đưa trở về. Tranh cãi một hồi thì cũng thêm phần hiểu nhau, Cảnh Mặc Trì đã đề nghị hẹn hò và được cô đồng ý.

Sau khi đi ăn, hai người tiếp tục đi uống rượu, và dĩ nhiên, Bạch Khảo Nhi say ngoắc cần câu đã được Cảnh Mặc Trì đưa về nhà anh.

'- Vậy thì chúng ta hẹn hò đi. Cô dám không? 

'- Vậy thì chúng ta hẹn hò đi. Cô dám không?
- Dám chứ. Có gì mà không dám'

Phần cuối tập 4 tiết lộ anh trai của Kỳ Thụ Triệt đã trở về nước sau 26 năm lưu lạc bên ngoài. Liệu đây có phải là 'trùm' tiếp theo? Cuộc hẹn hò của Bạch Khảo Nhi và Cảnh Mặc Trì sẽ tiếp diễn trong bao lâu? Bạch Khảo Nhi dưới sự thúc ép của mẹ chồng, liệu có phải bị đuổi ra khỏi chính căn nhà của mình?

Trailer Nếu có thể yêu như thế

Tất cả sẽ có câu trả lời trong tập 5-6 phát sóng lúc 23h tối 11/4 trên Keeng.vn.

Theo Chu Nhung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều