Tùng Lâm: "Suýt yêu Miu Lê rồi ý chứ!"

Tiin.vn - Chàng đại gia của "Tối nay 8 giờ" đã thổ lộ rằng nếu Miu Lê chưa có người yêu thì anh sẽ yêu cô nàng luôn!

Đỗ Tùng Lâm xuất thân là "dân" Nhạc viện, từng đoạt một số giải thưởng lớn như Tiếng ca học đường 2008, Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2008, Huy chương Đồng Giọng hát vàng ASEAN 2011. Cậu đã từng tham gia đóng phim với vai diễn trong phim truyền hình Những thiên thần áo trắng và phim điện ảnh Tối nay 8 giờ.

Xin chào Tùng Lâm. Chúc mừng bạn với vai diễn trong phim Tối nay 8 giờ của đạo diễn Lê Hoàng. Nghề nghiệp chính của bạn là ca sĩ, lý do gì khiến bạn đến với điện ảnh?

Xin chào độc giả Tiin.vn. Mình đã ca hát được khá lâu rồi và cũng thu nhận được nhiều giải thưởng khá lớn. Nhưng mình đến với đạo diễn Lê Hoàng đúng là một cái duyên. Khi xem mình diễn thử phim Những thiên thần áo trắng, anh ấy chỉ xem một lần là quyết định chọn mình luôn. Mình chính là người đầu tiên được có vai trong bộ phim ấy. Mọi chuyện cứ như một giấc mơ.

Đóng phim khiến cho việc ca hát của Tùng Lâm có vẻ hơi chìm lắng nhỉ?

Khi đóng phim, Tùng Lâm phải tạm dừng các hoạt động âm nhạc để tập trung vào vai diễn và đôi lúc khiến mình hơi nản chí. Thế nhưng, sau khi phim công chiếu và người ta bắt đầu biết tới mình thì Lâm lại không nản nữa, có hứng trở lại và muốn tiếp tục lao vào cả ca nhạc và điện ảnh.

Đây là lần thứ 2 Tùng Lâm hợp tác với Lê Hoàng. Xem ra vị đạo diễn này khá ưu ái bạn đấy.

Mình đợi quay phim Tối nay 8 giờ đã 2 năm rồi. Ban đầu, mình còn lo là phải đợi 4-5 năm cơ ý (Cười). Sau khi đóng Thiên thần áo Trắng, đạo diễn Lê Hoàng có nói với mình là “Chắc chắn anh sẽ cộng tác với em thêm và em cứ chờ đó nhé”.

Mình phải công nhận anh Hoàng tìm người chuẩn. Nói vậy không có nghĩa rằng mình tự mãn mà bởi mình thấy Lê Hoàng là người khó tính và chỉ có những người phụ nữ xinh đẹp, chân dài thì mới có thể cộng tác với anh ấy trong 2, 3 phim. Mình nhớ là chưa có người đàn ông nào cộng tác với Lê Hoàng trong 2 phim cả. Vậy mà mình được ưu ai như vậy, lại là vai chính trong cả 2 phim, thật là hiếm có.

Tùng Lâm hãy giới thiệu một chút về vai diễn của mình trong phim đi!

Trong Những thiên thần áo trắng, mình đóng theo vai mà Lê Hoàng vạch ra trong kịch bản, còn trong Tối nay 8 giờ, Lê Hoàng đã viết kịch bản theo đúng bản tính của mình bên ngoài đời.

Vai diễn của mình có tên là Nam, một chàng trai công tử nhà giàu, tri thức, hơi ông cụ non một chút, nhưng rất tử tế, lịch sự. Để xả stress sau một thời gian căng thẳng, Nam và chàng bạn thân tên Hải đi resort nghỉ dưỡng. Tại đây, hai người đã gặp 4 cô gái xinh đẹp mà không hề biết rằng họ đến đây với mục đích “thụt két” của mình.

Sau đó, Nam đem lòng yêu cô gái tên Miu, trưởng nhóm “4 cô tiên” và có giọng hát rất hay. Khi xem phim, khán giả chắc chắn sẽ không biết Nam là người thế nào, xuất thân từ đâu. Tất cả sự thật về danh tính nhân vật sẽ được gợi mở vào phút chót!

Bạn nói Lê Hoàng viết kịch bản này theo đúng bản chất  bên ngoài của bạn, thế là lại được ưu ái rồi. Đó có phải con người thật sự của Tùng Lâm không?

Ngoài đời thì mình không giàu như trong phim. (Cười) Mình là người biết tiêu tiền, biết coi trọng đồng tiền chứ không chỉ vung ra như Hải trong phim. Hồi đầu thử diễn, mình cảm thấy rất khó khi đóng phim theo kiểu một người nghèo đóng vai người giàu. Nhưng sau khi suy nghĩ, mình quyết định phải đóng sao cho ra chất một người giàu, luôn tỏ ra bình thường với mọi thứ. Điện thoại, nhẫn kim cương có vứt đi cũng chả cần quan tâm.

Được đạo diễn Lê Hoàng “đo di đóng giầy” cho vai Nam, có bao giờ Lâm muốn thử sức với vai “dân chơi” của Hoàng Phi để làm mới mình?

Ban đầu, đạo diễn Lê Hoàng cho mình đóng vai Hải nhưng sau vì chưa nhìn thấy cái “đểu” của mình nên cuối cùng mình vào vai Nam. Nhân vật Hải là vai diễn quá sức, Lê Hoàng không cho mình đóng có lẽ vì sợ Lâm chệch với quỹ đạo cảm xúc và sợ không lường trước được rủi ro.

Có vẻ như mối quan hệ kiều nữ - đại gia là một đề tài “ưa thích” của đạo diễn Lê Hoàng. Bạn nghĩ sao khi nó được mô tả trực diện trong phim?

Đó là chuyện rất bình thường. Trong phim thì đã như vậy, ngoài đời thì còn nhiều điều như thế hơn mà không ai biết. Có kiều nữ ắt có đại gia, có đại gia chắc chắn sản xinh ra nhiều kiều nữ.

Trong đoàn làm phim Tối nay 8 giờ, Tùng Lâm thấy mình hợp với ai nhất?

Chắc chắn là Hoàng Phi và Miu Lê! Hoàng Phi là người mà mình cần học hỏi rất nhiều, cả trong cuộc sống lẫn cách làm nghề. Phi đã hoàn thành rất "đẹp" vai diễn trong Tối nay 8 giờ, còn Miu Lê mình đã hợp tác từ trước nên rất hợp với nhau. Nếu Miu Lê chưa có người yêu thì có khi mình yêu cô ấy luôn rồi ấy chứ! (Cười)

Xem ra có gì đó hơi “mờ ám” trong mối quan hệ này thì phải.

Nói vui vậy thôi, chứ mình coi Miu Lê như hai anh em ruột thịt vậy. Hai đứa tâm sự rất nhiều chuyện, kể cả chuyện tình cảm với nhau. Miu Lê có cãi nhau với người yêu thế nào thì cũng nói chuyện với mình cả. Theo mình thấy, Miu Lê rất giỏi và có thể còn tiến xa hơn rất nhiều.

Lâm nói gì về nghi án tình cảm giữa Tùng Lâm và Bảo Ly (diễn viên đóng vai Ngọc trong phim) khi mà nhiều người đã thấy hai bạn update Facebook khá tình cảm trong thời gian quay phim?

(Cười) Mình và Bảo Ly là hai người bạn mới gặp. Ly cũng là người Bắc và hai anh em thường xuyên giúp đỡ nhau trong công việc. Tình cảm cũng chỉ dừng lại ở mức bạn bè thân thiết thôi. Chứ thấy mình chụp ảnh cùng cô gái nào cũng bảo là mình yêu cô ấy thì sợ quá. Đợt trước còn có tin đồn mình là bạn trai của siêu mẫu Kim Dung mới chết chứ! Nhưng kệ thôi, dư luận mà.

Tùng Lâm có thể chia sẻ những kỷ niệm trong quá trình làm phim Tối nay 8 giờ chứ?

Mỗi phim mình đóng đều có rất nhiều kỷ niệm và mình đều cảm thấy lớn hơn một chút qua mỗi phim. Mình nhớ nhất là cảnh đánh nhau dưới nước với Hoàng Phi, mình bị chấn thương. Tuy không nặng nhưng bị dập úp xuống nước quá mạnh nên đã bị viêm tai, phải đi chữa ở viện gấp. May mắn là cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới tiến độ bộ phim.

Đạo diễn Lê Hoàng có tạo áp lực quá lớn cho bạn không?

Lê Hoàng đối với người khác có vẻ rất dữ dằn, khó tính, nhưng đối với mình, thì anh ấy quá bình thường! Kể cả khi anh Hoàng có ở đây thì mình cũng sẵn sàng nói mình chẳng sợ anh ấy. Lúc phải đóng lại nhiều lần quá, anh chẳng chửi mắng gì, chỉ nói: “Bị làm sao thế Lâm?”. Mình cũng chỉ cười và đóng tiếp.

Bạn nghĩ sao khi có nhiều người nói phim hơi giả tạo?

Phim đâu phải cái gì cũng thật, bởi nếu thật quá cũng không hay. Lúc đầu mình đọc kịch bản cũng không hiểu sao mấy cô gái này ở nhà lá, mà đốt nhà đi thì lại đi toàn xe ga! Nhưng khi nghĩ lại, vẫn có nhiều người chưa có nhà cửa mà vẫn mua ôtô thì sao. Mình thấy đó chỉ là phương tiện, mọi người không nên để ý quá nhiều. Có nhiều yếu tố giả tạo cũng không sao, không quá lố là được. Có nhiều phim quá lố “dã man” và xem thấy rất nực cười, còn Tối nay 8 giờ thì mình thấy có thể chấp nhận được.

Có nhiều ý kiến cho rằng cảnh nóng trong nhiều bộ phim là không cần thiết. Bạn thấy thế nào?

Đã có gái nhảy – đại gia, thì cảnh nóng là cần thiết. Đôi khi cảnh nóng vẫn được nhà sản xuất cho vào để câu khách, nhưng mình nghĩ tùy từng phim mà nên có hay không nên có. Nhưng với chủ đề này thì Tối nay 8 giờ là phải có!
 

Hiện tại phim đã công chiếu và thu nhận nhiều ý kiến khen chê khác nhau. Lâm có cảm nghĩ sao về những lời phê bình của người khác với tác phẩm điện ảnh đầu tay của mình?

Hiệu ứng khán giả có vẻ khá tốt sau những buổi công chiếu đầu tiên. Dĩ nhiên cũng có người khen, cũng có người chỉ… bắt tay thôi. Tuy nhiên điều mình thích là có người nói một cách nào đó để mình lớn hơn. Chứ những lời như “em đẹp trai quá em ơi, hát hay quá em ơi” mình cũng xin cám ơn, nhưng nó không thật. Mình muốn nghe những câu như là “lần đầu diễn mà thế này thì tốt rồi, nhưng có cảnh em nên diễn thế này thế kia”. Như vậy với mình đã là thành công lắm rồi.

Khi xem phim, nhiều người nói rằng giọng Bắc của mình khá lạc lõng trong môi trường miền Nam. Thế nhưng, mình vẫn xin phép Lê Hoàng cho mình tự lồng tiếng vai Nam, bởi mình không muốn ai lồng tiếng cho bản thân mình cả! Giọng của mình được luyện theo thanh nhạc nên bản chất giọng là hay. Mình vẫn sẽ tiếp tục trau chuốt chất giọng của mình cho những dự án tiếp theo.

Xin chân thành cám ơn bạn! Chúc bạn thành công với những dự án mới!

Ảnh: Mèo Minti

Giúp Tiin sửa lỗi

Tiin.vn trên Facebook