Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tung phim tài liệu về sát nhân hàng loạt, Netflix khốn khổ cầu xin khán giả đừng 'cảm nắng' kẻ giết người

Kẻ sát nhân hàng loạt Ted Bundy đang được nhiều chị em thầm thương trộm nhớ sau series phim tài liệu của Netflix và hãng này cảm thấy không ổn với điều ấy chút nào.

Tròn 30 năm sau ngày kẻ sát nhân hàng loạt khét tiếng của nước Mỹ Ted Bundy bị xử tử, Netflix tung ra bộ phim tài liệu Conversations with a Killer: The Ted Bundy Tapes của đạo diễn Joe Berlinger. Hai ngày sau, bộ phim tiểu sử về Ted Bundy cũng do bàn tay Berlinger đạo diễn mang tên Extremely Wicked, Shockingly Evil, and Vile với sự tham gia của Zac Efron được ra mắt tại liên hoan phim Sundance. Hiệu ứng truyền thông đã khiến sự chú ý của công chúng đổ dồn vào Ted Bundy, khiến tên giết người này lại một lần nữa trở thành cái tên 'hot' trên mạng xã hội. Điều này đã gây ra một vài hiệu ứng đáng lo ngại khiến Netflix phải lên tiếng.

Tung phim tài liệu về sát nhân hàng loạt, Netflix khốn khổ cầu xin khán giả đừng 'cảm nắng' kẻ giết người 0

Những người biết về Ted Bundy đều hiểu rằng bên cạnh danh sách nạn nhân dài dằng dặc của hắn, Ted còn là một gã thông minh, đẹp trai và quyến rũ. Là cựu sinh viên luật, Ted Bundy đã tự đứng ra bào chữa cho mình thay cho luật sư và thậm chí tra vấn cả các nhân chứng. Bundy là kẻ tâm thần đã đánh đập, giết hại, cưỡng bức, ái tử thi với hơn 30 nạn nhân (con số thật có lẽ còn lớn hơn nhiều). Thế nhưng Bundy xuất hiện trước công chúng luôn là một kẻ đĩnh đạc, ăn nói lưu loát, hài hước với biệt tài 'xỏ mũi' dư luận.

Ted Bundy thường được mô tả là một anh chàng đẹp trai với đôi mắt xanh có cách nói chuyện lôi cuốn.

Ted Bundy thường được mô tả là một anh chàng đẹp trai với đôi mắt xanh có cách nói chuyện lôi cuốn.

Trong một số phiên tòa xét xử Ted Bundy, không khó để nhận ra nhiều gương mặt phụ nữ trẻ tới dự chỉ để ngắm nhìn tên giết người với đôi mắt ngời sáng ngưỡng mộ. Khi được phỏng vấn, các cô gái này hoàn toàn ý thức được đó là một kẻ sát nhân điên loạn nhưng không giấu nổi sự tò mò và thích thú khi chứng kiến cũng chính kẻ đó đối chất với tòa án và đàng hoàng trả lời phỏng vấn báo chí. Một lực lượng 'fangirl' như thế cũng đã hình thành 30 năm sau trên Twitter, với nhiều dòng trạng thái diễn tả sự thích thú trước vẻ đẹp trai nam tính của Ted Bundy, thậm chí dòng chữ 'kill me daddy' (hãy giết em đi) còn được phát tán khắp nơi.

Tung phim tài liệu về sát nhân hàng loạt, Netflix khốn khổ cầu xin khán giả đừng 'cảm nắng' kẻ giết người 2

Tung phim tài liệu về sát nhân hàng loạt, Netflix khốn khổ cầu xin khán giả đừng 'cảm nắng' kẻ giết người 3

Tung phim tài liệu về sát nhân hàng loạt, Netflix khốn khổ cầu xin khán giả đừng 'cảm nắng' kẻ giết người 4

Tung phim tài liệu về sát nhân hàng loạt, Netflix khốn khổ cầu xin khán giả đừng 'cảm nắng' kẻ giết người 5

Lo sợ trước sự hâm mộ sai trái này, Netflix đã phải cảnh báo người xem rằng 'có tới hàng ngàn anh chàng hấp dẫn độc thân ngoài kia - và hầu hết họ không phải là sát nhân hàng loạt.'

 

Tung phim tài liệu về sát nhân hàng loạt, Netflix khốn khổ cầu xin khán giả đừng 'cảm nắng' kẻ giết người 6

Khi một cô nàng ngoan cố cãi lại: 'Nhưng anh ấy ngon…', Netflix đã 'phản dame' cực mạnh: 'Ngon ở đâu?'.

 

Tung phim tài liệu về sát nhân hàng loạt, Netflix khốn khổ cầu xin khán giả đừng 'cảm nắng' kẻ giết người 7

Đây là lần thứ hai Netflix phải giải quyết làn sóng 'cảm nắng' những tên tội phạm nguy hiểm được châm ngòi bởi các chương trình trên hệ thống này. Cách đây không lâu anh chàng rình rập Joe Goldberg trong series YOU đã được các chị em cư dân mạng tán dương và hâm mộ tới mức nam diễn viên đóng vai này là Penn Badgley phải lên tiếng cảnh báo người ta nên nhớ rằng đây là một tên tội phạm xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

Cả Conversations with a Killer: The Ted Bundy TapesYOU hiện đang chiếu trên hệ thống Netflix.

Giúp Tiin sửa lỗi