Tiin.vn trên Facebook

Tượng vàng socola là món ăn thú vị nhất lễ trao giải Oscar 2018

Các ngôi sao sẽ được thưởng thức món socola độc đáo này tại bữa tiệc chiêu đãi của lễ trao giải điện ảnh nổi tiếng năm nay.

Giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh không thể trọn vẹn nếu thiếu đi bữa tiệc chiêu đãi hoành tráng cho các nghệ sĩ tham dự. Những món ăn hảo hạng nhất, được trình bày đầy tính nghệ thuật sẽ được đầu bếp nổi tiếng Wolfgang Puck tận tay thực hiện. Và năm nay, một món socola đặc biệt sẽ được chuẩn bị cho quan khách tham dự.

Wolfgang Puck - bếp trưởng của bàn tiệc Oscar. 

Wolfgang Puck - bếp trưởng của bàn tiệc Oscar.

Đầu bếp Wolfgang Puck cho rằng lý do ông làm món ăn đặc biệt này bởi nó mang lại cảm xúc tích cực cho những người không được giải thưởng. Mỗi người đều có một tượng vàng mang về, cho dù thắng cuộc hay không, đó chính là mục đích của món socola hình tượng vàng. Quả là một hành động có ý nghĩa của vị đầu bếp lừng danh.

Tượng vàng socola là món ăn thú vị nhất lễ trao giải Oscar 2018 1 

Món socola đặc biệt được làm giống hệt bức tượng giải Oscar. 

Món socola đặc biệt được làm giống hệt bức tượng giải Oscar.

Ngoài ra, Wolfgang còn chia sẻ về công đoạn thực hiện các tượng vàng Oscar bằng socola này. Một khuôn nhựa chuyên dụng đã được dùng để tạo hình, được thiết kế 2 nửa úp vào nhau. Sau đó, người thợ chỉ việc đổ socola lỏng vào khuôn, chờ đông đặc là loạt tượng socola y đúc đã được ra đời. Được biết, mỗi bức tượng như vậy có chiều cao khoảng 23cm.

Thêm vào đó, mỗi bức tượng còn được phủ một lớp vàng 24k để trông như thật (các bức tượng giải thưởng ngoài đời được làm từ vàng thật). Không chỉ đẹp như thật, món socola này còn có vị ngon khó tả khiến người ăn phải bất ngờ.

Các món ăn hảo hạng khác tại bữa tiệc chiêu đãi. 

Các món ăn hảo hạng khác tại bữa tiệc chiêu đãi.

Ban tổ chức đã chuẩn bị 7000 bức tượng socola để gửi tới quý khách mời trong tiệc chiêu đãi, cùng với đó là sơn hào hải vị khác như trứng cá muối dát vàng 24K, càng cua vua, tôm hùm, sò điệp, thịt bò Miyazaki Wagyu, hay các món tráng miệng đặc sắc: bánh tart vị vải, hoa hồng, dâu rừng, cho đến socola phủ mật ong hoặc bánh mousse phủ phô mai Ý, bánh macaron…

Góp ý cho Tiin