Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cảnh tuyết rơi trong phim Hoa ngữ: Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác tâm sự trong đêm, Hồ Ca mắng Vương Khải… không có não!

Dưới đây là tuyển tập những cảnh tuyết trong phim truyền hình Hoa ngữ. Không chỉ đẹp, những cảnh quay này còn đầy cảm xúc, làm người xem động lòng.

Trần tình lệnh

Là bộ phim 'tình huynh đệ xã hội chủ nghĩa' nổi tiếng nhất mùa hè năm 2019, Trần tình lệnh gây sốt bằng những phân cảnh đậm chất 'tình trong như đã, mặt ngoài còn e' của bộ đôi nam chính: Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác) - Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến).

Cảnh tuyết rơi trong phim Hoa ngữ: Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác tâm sự trong đêm, Hồ Ca mắng Vương Khải… không có não! 0 

Đương nhiên, người xem không thể nào bỏ qua khoảnh khắc cả hai cùng tâm sự, đánh đàn, ngắm tuyết khi Tiêu Chiến ở lại Cô Tô dưỡng thương.

Trường An 12 canh giờ

Cũng là tác phẩm chiếu mạng đáng chú ý trong mùa hè 2019, Trường An 12 canh giờ khiến người xem thót tim bởi những plot twist đáng ngạc nhiên. Cùng với đó, tiết tấu nhanh, đại cảnh tráng lệ càng làm khán giả hút mắt, không thể rời khỏi bộ phim.

Cảnh tuyết rơi trong phim Hoa ngữ: Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác tâm sự trong đêm, Hồ Ca mắng Vương Khải… không có não! 1 

Tuy mạch phim dồn dập, tràn ngập các cảnh hành động, nhưng Trường An 12 canh giờ cũng không thiếu những đoạn phim chậm rãi, giàu suy tư, điển hình là khi Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ) ngồi nhìn tuyết rơi.

Diên hi công lược

Giữa những mưu kế thâm sâu, hiểm ác chốn hậu cung, chuyện tình yêu giữa Phó Hằng (Hứa Khải) và Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) hiện lên như ánh sao lấp lánh trên trời xa, vừa đẹp, vừa day dứt. Hai người từng là tuổi trẻ của nhau, nhưng không thể cùng sánh bước khi về già.

Cảnh tuyết rơi trong phim Hoa ngữ: Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác tâm sự trong đêm, Hồ Ca mắng Vương Khải… không có não! 2 

Một trong những cảnh khiến khán giả mãi nhớ về đoạn tình giữa hai người, là lúc Phó Hằng che ô, Ngụy Anh Lạc nép vào người chàng trong ngày tuyết rơi.

Sở Kiều truyện

Cũng giống như mưa, tuyết thường được xem là hiện thân cho nỗi bi thương khôn cùng. Và trong tình yêu, không gì đau đớn hơn việc mất đi người thương ngay khi biết trái tim mình đã trót trao cho người.

Cảnh tuyết rơi trong phim Hoa ngữ: Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác tâm sự trong đêm, Hồ Ca mắng Vương Khải… không có não! 3 

Giữa chiến tranh loạn lạc, Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) chỉ có thể tặng Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) nụ hôn lạnh giá như lời xác nhận tình cảm trước khi chàng rơi xuống hồ băng.

Bộ bộ kinh tâm

Dù đã lên sóng được 9 năm, nhưng nhắc tới phân cảnh tuyết rơi động lòng người, không ai không nhớ tới hai giây phút của Lưu Thi Thi trong Bộ bộ kinh tâm: khi Nhược Hy mặc áo lông, đôi mắt u hoài, đứng một mình nơi Cố Cung dùng tay hứng hoa tuyết, và lúc nàng diện y phục đỏ thắm, múa khúc hồng mai giữa làn tuyết bay trong tưởng tượng của Tứ A Ca (Ngô Kỳ Long).

Cảnh tuyết rơi trong phim Hoa ngữ: Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác tâm sự trong đêm, Hồ Ca mắng Vương Khải… không có não! 4 

Cảnh tuyết rơi trong phim Hoa ngữ: Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác tâm sự trong đêm, Hồ Ca mắng Vương Khải… không có não! 5 

Từng luyện tập ballet suốt thời gian dài, vậy nên động tác của Lưu Thi Thi vô cùng uyển chuyển, mềm mại, khiến những ai từng xem phim mãi không quên.

Lưu Thi Thi múa trong Bộ bộ kinh tâm

Lang nha bảng

Có thể nói, Lang nha bảng là bộ phim 'tiêu chuẩn kép', phù hợp với đủ 'khẩu vị'. Nếu chọn nam - nữ, hai nhân vật Mai Trường Tô (Hồ Ca) và Mai Nghê Hoàng (Lưu Đào) quả là xứng đôi vừa lứa, nhưng lỡ 'chèo thuyền' đam mỹ, cặp Mai Trường Tô - Tiêu Cảnh Diễm (Vương Khải) cũng… không tệ!

Cảnh tuyết rơi trong phim Hoa ngữ: Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác tâm sự trong đêm, Hồ Ca mắng Vương Khải… không có não! 6 

Sau quá nhiều hiểu lầm, tranh cãi, Mai Trường Tô quỳ, chặn đường Tiêu Cảnh Diễm giữa trời mưa tuyết lớn nhưng vị vương gia này nhất quyết không nghe Trường Tô giải thích. Quá bực tức và ấm ức, Trường Tô đã mắng Tiêu Cảnh Diễm: 'Tiêu Cảnh Diễm, ngài là người có nghĩa có tình nhưng không có não!', khiến khán giả vừa buồn, lại vừa buồn cười.

Giúp Tiin sửa lỗi