Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vai diễn gây tiếc nuối của Mai Phương: Miệt mài quay nhưng không thể hoàn thành trọn vẹn vì bệnh trở nặng

Ekip chia sẻ, dù quay phim có mệt đến thế nào thì Mai Phương vẫn luôn thực hiện vai diễn một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, có những hôm còn quay từ sáng đến tối khuya.

Năm 2019, Mai Phương nhận lời đóng phim Con ông Hai Lúa do đạo diễn Hồ Ngọc Xum thực hiện. Theo đạo diễn Hồ Ngọc Xum chia sẻ, anh gửi lời mời đến nữ diễn viên khi biết sức khỏe cô đã ổn định trở lại sau đợt điều trị ung thư năm 2018. 

Con ông Hai Lúa là bộ phim tiếp theo của phim truyền hình Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa, lên sóng vào năm 2009. Bộ phim tiếp tục lấy bối cảnh miền Tây, dòng thời gian sẽ là vài năm sau thời điểm của bộ phim đầu. Lúc này, gia đình ông Hai Lúa (Thanh Nam) được tiếp cận công nghệ mới, nhiều chuyện dở khóc dở cười cũng từ đó mà ra. 

Vai diễn gây tiếc nuối của Mai Phương: Quay từ sáng đến khuya, tự lái xe đến phim trường nhưng cuối cùng không thể trọn vẹn vì bệnh trở nặng 0

Trong Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa, Mai Phương đóng vai Sáu Nhú, con gái của ông Hai Lúa. Đáng yêu, duyên dáng nhưng nhiều khi cũng cứng đầu, vai Sáu Nhú đã góp phần giúp tên tuổi Mai Phương lan xa, được nhiều người biết đến hơn. Vì tình cảm với phim nên dù sức khỏe khi đó còn yếu, Mai Phương vẫn nhận lời quay lại. 

Được biết, địa điểm quay chính của đoàn phim ở tỉnh Đồng Nai, cách TP.HCM khoảng 60km nhưng trong suốt quá trình quay phim, Mai Phương luôn tự mình lái xe từ TP.HCM đến phim trường. Sự kiên trì, nỗ lực ngày này qua ngày khác của cố diễn viên khiến nhiều người trong ekip không khỏi nể phục. 

Vai diễn gây tiếc nuối của Mai Phương: Quay từ sáng đến khuya, tự lái xe đến phim trường nhưng cuối cùng không thể trọn vẹn vì bệnh trở nặng 1

Dù đã rất cố gắng sắp xếp lịch quay sao cho Mai Phương không bị mệt mỏi nhất có thể nhưng cuối cùng, vì phải nhập viện trở lại do bệnh tình chuyển biến xấu nên Mai Phương đã không thể hoàn thành vai diễn một cách trọn vẹn. Có thể nói, vai Sáu Nhú trong phim Con ông Hai Lúa chính là vai diễn gây nhiều sự nuối tiếc với Mai Phương nhất. 

Vì bị bệnh, không thể tiếp tục quay, đoàn phim đành thay đổi số phận của vai Sáu Nhú giữa chừng, để Sáu Nhú đi làm xa. 

Vai diễn gây tiếc nuối của Mai Phương: Quay từ sáng đến khuya, tự lái xe đến phim trường nhưng cuối cùng không thể trọn vẹn vì bệnh trở nặng 2

Dù tình trạng sức khỏe không được ổn định nhưng Mai Phương luôn làm hết phận sự của mình. Mỗi nơi có cô đều tràn ngập tiếng cười, các thành viên trong ekip luôn gọi Mai Phương là người truyền cảm hứng. Sau cảnh quay, Mai Phương rất mệt, nhưng đứng trước ống kính thì bao nhiêu mệt mỏi ở cố diễn viên như bị xua tan đi, chỉ còn lại tinh thần và cái hồn của Sáu Nhú.

Vai diễn gây tiếc nuối của Mai Phương: Quay từ sáng đến khuya, tự lái xe đến phim trường nhưng cuối cùng không thể trọn vẹn vì bệnh trở nặng 3 

Ngày 28/3 vừa qua, Mai Phương đã qua đời sau gần 2 năm chống chọi với bệnh ung thư. Tang lễ của cố diễn viên được thực hiện lặng lẽ theo đúng ý nguyện của cô. Gia đình, các đồng nghiệp, bạn bè thân thiết và khán giả rất thương tiếc về sự ra đi của Mai Phương.

Giúp Tiin sửa lỗi