Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vấn đề nào sẽ được đem ra 'mổ xẻ' trong Táo quân 2018?

Năm nay, vấn đề nào của năm 2017 sẽ được đưa vào chương trình Táo quân chào mừng năm mới 2018? Hãy cùng Tiin đưa ra dự đoán nhé!

Đến hẹn lại lên, cứ vào ngày cuối cùng của năm khán giả lại háo hức với Táo quân - chương trình hài kịch nhưng chứa đựng nhiều bài học đắt giá về cuộc sống, tổng kết lại một năm nhiều biến động qua những tình huống nhẹ nhàng, vui vẻ mà thấm thía, đáng suy ngẫm.

Năm nay, vấn đề nào của năm 2017 sẽ được đưa vào chương trình Táo quân chào mừng năm mới 2018?

Táo quân đã trở thành 'thương hiệu' được đông đảo khán giả mong đợi vào dịp năm hết Tết về. 

Táo quân đã trở thành 'thương hiệu' được đông đảo khán giả mong đợi vào dịp năm hết Tết về.

Giáo dục

Năm 2017, giáo dục Việt Nam chứng kiến nhiều thay đổi tích cực, bên cạnh đó cũng có nhiều biến cố không vui. Với truyền thông nêu vấn đề mang tính trào phúng, khán giả dự đoán Táo Giáo dục sẽ là người có nhiều 'đất diễn' nhất chương trình.

 • Cải cách chữ viết

Cải cách chữ viết là vấn đề gây xôn xao dư luận trong suốt thời gian dài vừa qua. Đề án do Phó giáo sư - Tiến sĩ Bùi Hiền đề xuất với mong muốn 'tiết kiệm được khoảng 8% số giấy in'. Dù không được chính phủ thông qua nhưng vấn đề này vẫn là tâm điểm bàn tán của dư luận suốt một thời gian dài.

 • Bạo hành trẻ em

Bạo hành trẻ em trở thành một nỗi trăn trở lớn đối với các bậc phụ huynh có con em theo học cấp mầm non và tiểu học trong năm qua. Đây là hành động đáng lên án, và mong rằng Táo quân sẽ lên tiếng về chuyện này nhưng dưới một lăng kính nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần sâu sắc.

Táo Giáo dục sẽ phải đối mặt với khá nhiều vấn đề trong buổi chầu năm nay. 

Táo Giáo dục sẽ phải đối mặt với khá nhiều vấn đề trong buổi chầu năm nay.
 • Mức lương của các giáo viên đang ở mức quá thấp

Câu chuyện này đã gây xôn xao dư luận với trường hợp cô giáo mầm non ở Hà Tĩnh sau 30 năm cống hiến đã nhận quyết định về hưu với mức lương… 1,3 triệu đồng. Việc nâng cao đời sống vật chất cho giáo viên cũng là một trong những cách nâng cao chất lượng ngành giáo dục và đào tạo.

 • Các loại quỹ lớp đang bị lạm thu

Quỹ lớp là chuyện không mới, nhưng chưa khi nào nó trở thành nỗi ám ảnh với các bậc phụ huynh như trong thời gian qua. Các khoản thu với mục đích gì, nó sẽ đi về đâu, học sinh được hưởng lợi ích gì từ số tiền do bố mẹ mình đóng… có thể là những câu hỏi được đặt ra cho Táo Giáo dục.

Giao thông

Táo Giao thông với sự thể hiện của NSUT Chí Trung trong nhiều năm liền đã gây ấn tượng mạnh với khán giả. Dù cho thời gian gần đây, vai diễn này được giao cho những nghệ sĩ khác nhưng sức nóng của Táo Giao thông vẫn được chăm chút kỹ lưỡng, nhằm mang lại tiếng cười sảng khoái cùng những suy tư đọng lại cho khán giả khi kết thúc chương trình.

 • Chiến dịch vỉa hè

Chiến dịch vỉa hè là từ khóa được quan tâm đặc biệt trong năm 2017 khi được tiến hành ở cả 2 thành phố lớn nhất nước. Tại TP HCM, đích thân phó chủ tịch Quận 1 - ông Đoàn Ngọc Hải đã trực tiếp xuống đường chỉ đạo các bộ phận liên quan trong việc giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Đây có thể là nguồn cảm hứng lớn cho Táo Giao thông trong chương trình tới.

Hình ảnh Táo Giao thông nhiều năm qua được gắn với NSUT Chí Trung. 

Hình ảnh Táo Giao thông nhiều năm qua được gắn với NSUT Chí Trung.
 • Đường sắt trên cao, xe bus BRT

Đường sắt trên cao và xe bus BRT là những dự án giao thông trọng điểm tại Hà Nội, nhưng vì nhiều lý do mà cả 2 chưa đạt được thành công như kỳ vọng. Sẽ có nhiều câu hỏi được giải đáp trong Táo quân 2018, nhưng với màu sắc vui vẻ và nhẹ nhàng hơn.

 • Việc đặt các trạm thu phí BOT

Có thể khi Táo quân 2018 lên sóng, những bức xúc, thắc mắc của người dân quanh các trạm thu phí BOT vẫn chưa được giải quyết triệt để, và đó là lí do Nam Tào, Bắc Đẩu và Ngọc Hoàng phải 'ra tay'. Hãy chờ xem vấn đề này khi đưa lên Thiên đình thì sẽ được giải quyết ra sao nhé!

Kinh tế

Năm 2017, kinh tế Việt có nhiều khởi sắc. Bên cạnh những vấn đề muôn thuở như giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, GDP…, chúng ta có một số chủ đề mới có thể sẽ được bàn đến trong bữa tiệc cuối năm.

 • Khởi nghiệp

Chưa khi nào cụm từ 'khởi nghiệp' lại được nhắc đến nhiều như năm 2017. Tinh thần người người khởi nghiệp, nhà nhà khởi nghiệp có thể sẽ lan truyền lên tận Thiên đình và trở thành đề tài hot để các vị Táo đang muốn làm giàu phải bàn tán.

 • Xe ôm truyền thống - xe ôm công nghệ

Sẽ thế nào nếu năm nay các Táo không lên chầu bằng cá chép, phi cơ mà được đổi thành xe ôm siêu xịn, phục vụ tận nơi chỉ qua một cái chạm ngón tay vào màn hình smart phone? Những tranh cãi bất tận quanh chuyện xe ôm truyền thống - xe ôm công nghệ được thể hiện qua bài hát chế chắc chắn sẽ trở mang lại sự hứng thú cho khán giả.

Y tế

Táo Y tế đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi mùa Táo quân với những câu chuyện nói mãi không hết. Năm nay, liệu vai Táo Y tế sẽ vẫn được giao cho một nghệ sĩ nữ nào đó, và đề tài sẽ xoay quanh câu chuyện nào?

Vai Táo Y tế năm nay có được trao cho Vân Dung như thường lệ? 

Vai Táo Y tế năm nay có được trao cho Vân Dung như thường lệ?
 • Dịch bệnh bùng phát

Chưa khi nào dịch sốt xuất huyết lại có diễn biến phức tạp và để lại nhiều nỗi hoang mang trong lòng người dân như năm qua. Công tác phòng chống dịch cũng như việc cứu chữa cho các bệnh nhân chắc chắn sẽ được mang ra bàn thảo trong 'cuộc họp' cung đình.

 • Bảo hiểm y tế

Vấn đề bội chi của bảo hiểm y tế không phải vấn đề mới nhưng trong năm qua, nó đã đạt đến mốc kỷ lục với những con số không ngờ. Ví dụ điển hình là có người trong một tháng đi khám bảo hiểm hàng chục lần. Đây có lẽ sẽ là đề tài thú vị được khai thác.

Giải trí

Showbiz một năm qua có khá nhiều điều cần nói. Và với truyền thống 'văn - thể - mỹ' lâu năm, các Táo chắc hẳn sẽ có một màn biểu diễn hoành tráng đủ cả âm nhạc lẫn vũ đạo để trình tấu Ngọc hoàng.

 • Loạn hoa hậu

Theo thống kê, trong năm 2017, nước ta có đến hơn 10 Hoa hậu. Quá nhiều cuộc thi, quá nhiều danh hiệu, quá nhiều tên gọi, chưa khi nào khán giả lại được chiêm ngưỡng nhiều Hoa hậu đến vậy. Thậm chí nhiều cô gái có vẻ ngoài không thật sự nổi bật nhưng vẫn đăng quang khiến khán giả không khỏi hoang mang, thắc mắc về tiêu chuẩn 'đẹp' hiện nay.

Những vấn đề 'văn nghệ' thường thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với những màn chế nhạc ấn tượng. 

Những vấn đề 'văn nghệ' thường thu hút sự chú ý của nhiều khán giả với những màn chế nhạc ấn tượng.
 • Nghệ sĩ lên mạng, lên truyền hình 'tố' nhau

Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, của Internet, của mạng xã hội, của truyền hình, cuộc sống của con người cũng có sự thay đổi trong nhiều mặt. Với người nghệ sĩ, công nghệ giúp họ phục vụ khán giả tốt hơn, nhưng với nhiều người, điều này lại giúp họ… 'tố' nhau dễ dàng hơn. Từ việc khẩu chiến trên mạng xã hội cho đến lên truyền hình kể khổ, khán giả đã dần quen với những câu chuyện này.

 • Mẹ chồng, 'ông trùm' sẽ xuất hiện?

Năm qua, phim truyền hình Việt có nhiều khởi sắc, kéo theo sự nổi tiếng của hai nhân vật quyền lực là bà mẹ chồng khó tính (Sống chung với mẹ chồng) và ông trùm oai vệ (Người phán xử). Cùng với hiệu ứng phim, 2 nhân vật này xuất hiện trong khá nhiều chương trình, tiểu phẩm. có thể sự nổi tiếng quá lớn khiến họ được mời lên chầu Ngọc Hoàng dịp cuối năm chăng?

Góp ý cho Tiin