Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vất vả làm trai bao trong 'Cuốc xe nửa đêm', Quách Ngọc Tuyên tự tin không làm khán giả thất vọng

Hoàng Yến Chibi

Để nhập vai một cách hoàn hảo nhất, Quách Ngọc Tuyên thậm chí còn 'cướp' luôn phần việc của anh em cascadeur.

Trưởng thành từ sân khấu Nụ Cười Mới cùng thế hệ với Trường Giang, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt, sau gần 20 năm làm nghề, cuối cùng, Quách Ngọc Tuyên cũng có vai nam chính đầu tiên trên điện ảnh. Đó là vai một anh chàng trai bao tên Sỹ đóng cặp với Hoàng Yến Chibi trong Cuốc xe nửa đêm (tên ban đầu: Ả xe ôm và gã đứng đường). Đây là vai diễn được 'đo ni đóng giày' cho Quách Ngọc Tuyên.

Trailer Cuốc xe nửa đêm

Gian nan để ra rạp

Cuốc xe nửa đêm được quay vào cuối năm 2017 nhưng tới ngày 28/2/2020 mới chính thức được phát hành. Cũng như 30 chưa phải Tết của Trường Giang, Cuốc xe nửa đêm có số phận vô cùng gian nan dù Quách Ngọc Tuyên dốc hơn 100% trí lực cho vai diễn này và anh em ê-kíp đoàn phim ai cũng cực nhọc vất vả.

Quách Ngọc Tuyên chia sẻ: 'Phim quay từ 2 năm trước nhưng vì trục trặc nhiều thứ nên đến giờ mới chính thức ra rạp. Tôi không tiện kể ra cụ thể, chỉ có thể nói rằng, tới nhà sản xuất cũng phải đổi người mới và họ đầu tư thêm tiền thì phim mới ra rạp được'. 

Vất vả làm trai bao trong 'Cuốc xe nửa đêm', Quách Ngọc Tuyên tự tin không làm khán giả thất vọng 0

Giải thích sâu hơn về những trục trặc mà đoàn phim gặp phải, Quách Ngọc Tuyên cho biết đó là vấn đề tài chính. Sau khi đổi nhà sản xuất, phim cũng phải quay thêm 3 ngày mới hoàn thiện.

Anh tâm sự: 'Lúc đầu, tôi rất lo, không biết chất lượng phim thế nào khi liên tục gặp vấn đề về tài chính. Tôi sợ ảnh hưởng tới hình ảnh của mình và cả các nhà đầu tư vì họ đã bỏ cả mớ tiền vào đó. Nhưng sau khi xem xong bản duyệt, tôi nhẹ người rất nhiều.

Thật sự, công sức của anh em trong phim này nhiều lắm. Phim quay vô cùng cực khổ. Bản thân tôi tự thực hiện các màn đánh đấm mà không cần cascadeur đúp vai. Chỉ những cảnh nào quá nguy hiểm, như đụng xe, tôi mới nhờ anh em cascadeur giúp.

Vất vả làm trai bao trong 'Cuốc xe nửa đêm', Quách Ngọc Tuyên tự tin không làm khán giả thất vọng 1

Bởi nếu tôi bị thương nằm đó thì cả đoàn phim sẽ phải chờ vì mình là diễn viên chính, trong khi anh em cascadeur có kỹ thuật để làm được cảnh đó một cách an toàn. Bởi vậy, nhiều anh em cascadeur trong phim hay ghẹo tôi 'Anh Tuyên làm hết rồi lương tụi em thế nào, không lẽ chia cho anh'.'

Cũng chính vì tự mình thực hiện các màn hành động mà có lần Quách Ngọc Tuyên bị chấn thương ở vai. Lần đó, anh đóng cảnh đánh nhau, rượt đuổi với bọn giang hồ. Ở cảnh này, anh bị cái ghế va chạm vào lưng. Rất đau nhưng Quách Ngọc Tuyên vẫn cố quay tiếp. Tới phân đoạn phải bế một bạn diễn cascadeur quăng ngược lại, anh bị trật khớp vai, sưng phù.

Ở thời điểm hiện tại, khớp vai đó của Quách Ngọc Tuyên vẫn còn bị ảnh hưởng và phát ra tiếng mỗi lần anh cựa người. 

Ở thời điểm hiện tại, khớp vai đó của Quách Ngọc Tuyên vẫn còn bị ảnh hưởng và phát ra tiếng mỗi lần anh cựa người.

Hầu hết các cảnh đều quay vào ban đêm

Đúng như cái tên Cuốc xe nửa đêm, hầu hết bối cảnh phim đều quay vào ban đêm nên lịch làm việc của đoàn phim thường bắt đầu từ 5h chiều tới 6h sáng ngày hôm sau.

'Riêng tôi 12 ngày gần như thức trắng. Cứ 5h chiều có mặt để setup, trang điểm, quay tới lúc nào trời sáng thì về. Mọi người quay xong thì về nhà ngủ còn tôi tiếp tục đi... cày. Có những hôm, 24h tôi không ngủ vì mình lỡ nhận các show khác rồi. Quay đêm ở đoàn xong là chạy show tới chiều quay lại đoàn quay tiếp. Tôi chỉ tranh thủ ngủ lúc anh em trong đoàn setup cảnh quay.

Vất vả làm trai bao trong 'Cuốc xe nửa đêm', Quách Ngọc Tuyên tự tin không làm khán giả thất vọng 3

Thật sự làm phim này gian truân vất vả nhiều thứ nhưng mình kể ra thì sợ khán giả bảo khóc lóc, than vãn. Thú thật là tôi không biết mình lấy đâu ra sức lực để làm việc như thế. Có lẽ trời thương, Tổ thương.

Tôi nhớ nhất là 5 ngày quay đêm với anh Phước Sang trên đường Nguyễn Văn Năm quận 1. Đó là khu buôn bán nên hôm nào cũng đợi mọi người đóng cửa đi ngủ, tầm 11, 12h mới quay. Cảnh quay là trời mưa và rượt đuổi đánh nhau nên anh em phải làm ướt hết người, hôm nào cũng ngâm nước tới 5,6h sáng.

Quay được 2,3 đêm là mình muốn quỵ vì quá đuối. May là đoàn phim tâm lý, chuẩn bị trà gừng, khăn ấm cho anh em. Tôi sức trẻ còn đỡ, anh Phước Sang chân yếu lại chạy dưới mưa nữa, rất tội. Ấy vậy mà anh Sang không nề hà, vẫn tự mình thực hiện các cảnh quay mà không nhờ cascadeur.

Vất vả làm trai bao trong 'Cuốc xe nửa đêm', Quách Ngọc Tuyên tự tin không làm khán giả thất vọng 4 

Gian truân như thế nên khi phim ra rạp, tôi mừng lắm. Tôi tự tin đây là phim đáng xem trong năm 2020. Tôi hy vọng sẽ được khán giả ủng hộ', Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

Gian truân như thế nên khi phim ra rạp, tôi mừng lắm. Tôi tự tin đây là phim đáng xem trong năm 2020. Tôi hy vọng sẽ được khán giả ủng hộ', Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

Không chỉ Quách Ngọc Tuyên mà tất cả đoàn phim đã đổ rất nhiều tiền bạc, tâm huyết, sức lực cho phim này thế nên điều nam diễn viên người Long An mong mỏi nhất là được khán giả đón nhận. Bởi sau khi xem bản dựng cuối, Quách Ngọc Tuyên tỏ ra khá tự tin vào câu chuyện phim sẽ không làm khán giả thất vọng.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hoàng Yến Chibi tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi