Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Về nhà đi con: Muốn biết chuyện 'đúng người sai thời điểm' nguy hiểm thế nào, hãy nhìn vào đường tình của ba chị em Huệ, Thư, Dương

Gặp đúng người vào đúng thời điểm rất quan trọng, nếu đúng người sai thời điểm hay sai người đúng thời điểm đều không đến được với nhau. Vậy trong ba chị em Huệ, Thư, Dương của 'Về nhà đi con', ai may mắn gặp được đúng người vào đúng thời điểm?

Ba chị em Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân) trong Về nhà đi con mỗi người một tính cách, một cuộc đời nhưng đường tình lại giống nhau đến lạ, lân đận như nhau. Cứ như thể nhà này có gen bạc phận 'di truyền' từ đời bố sang đời con vậy.

Người ta thường nói trong tình yêu, việc gặp đúng người vào đúng thời điểm có yếu tố quyết định. Phải chăng cả ba chị em đều có tình duyên không trọn vẹn vì không thỏa mãn được yếu tố này?

Huệ lúc thì gặp sai người, lúc lại yêu sai thời điểm

Mối tình đầu của Huệ là đúng người nhưng sai thời điểm. Họ yêu nhau lúc Thành (Tiến Lộc) chưa có gì trong tay, còn Huệ cũng đang nặng gánh gia đình. Huệ không thể bỏ lại bố và các em để chạy theo tiếng gọi của tình yêu. Họ đành chia tay trong tiếc nuối.

Nhiều năm sau gặp lại, tình cũ khó quên nhưng tình yêu của họ lúc này vẫn là câu chuyện đúng người nhưng sai thời điểm. Cả Huệ và Thành đều là người đã có gia đình, dù không thật sự hạnh phúc, họ cũng chẳng dễ dàng bỏ chồng, bỏ vợ để quay lại với nhau.

Sự lưu luyến của Thành chỉ khiến cả hai thêm khó xử và còn khiến cho mối quan hệ vợ chồng của cả hai gia đình rạn rứt. Huệ với Thành chỉ là tình đầu để nhớ, mãi mãi chẳng thể ở bên nhau.

Huệ với Thành là đúng người, sai thời điểm. 

Huệ với Thành là đúng người, sai thời điểm.

Đối với Khải (Trọng Hùng), chồng cũ của Huệ thì lại là câu chuyện sai người đúng thời điểm. Huệ gặp Khải vừa lúc cô đã đến tuổi lập gia đình, thấy Khải hiền lành, chịu thương chịu khó, lại yêu mình nên Huệ đã chọn Khải với hy vọng sẽ có một gia đình ấm êm. Huệ đã phải trả giá đắt cho quyết định này. Cuối cùng Huệ cũng nhận ra sống với người không cùng trình độ, không có tiếng nói chung thì chẳng khác nào cực hình.

Khải yêu vợ nhưng anh ta cũng đam mê cờ bạc. Lấy người yêu mình nhưng mình lại không yêu, Huệ không có đủ động lực để hàn gắn cuộc hôn nhân thất bại. Với cô, việc ly hôn như một sự giải thoát.

Huệ với Khải là sai người đúng thời điểm.

Huệ với Khải là sai người đúng thời điểm.

Gặp Quốc (Tuấn Tú), đối với Huệ là đúng người đúng thời điểm. Ở Quốc hội tụ đủ những yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa để trở thành một người chồng tốt. Quốc chưa từng gắn bó nghiêm túc với người phụ nữ nào, chỉ vì một 'tai nạn' xảy ra trong một lần say rượu, Quốc trở thành ông bố đơn thân khi mới 18 tuổi.

Hơn 20 năm làm gà trống nuôi con, đủ để thấy anh là người đàn ông có trách nhiệm. Ở độ tuổi ngoài 40, không quá già cũng không còn trẻ, Quốc đã có trong tay cả một sự nghiệp vững chắc, anh chỉ thiếu một người phụ nữ cùng anh xây tổ ấm, sinh thêm 1 - 2 đứa con nữa trước khi toan về già là vừa đẹp.

Huệ lại rất phù hợp để trở thành người phụ nữ của gia đình. Điều quan trọng là Quốc yêu Huệ, còn Huệ đã nghiện còn ngại. Sao không yêu nhau luôn đi mà cứ thích chơi trò mèo vờn chuột nhỉ?

Gặp đúng người đúng thời điểm rồi, sao Huệ còn chưa mở lòng và yêu đi?

Gặp đúng người đúng thời điểm rồi, sao Huệ còn chưa mở lòng và yêu đi?

Thư gặp đúng người sai thời điểm

Khổ thân Thư, đến khi đã qua một đời chồng, có một đứa con vẫn đinh ninh là mình không được yêu. Vũ (Quốc Trường) là người đàn ông đầu tiên của Thư, là chồng cũ của Thư và là bố của cu Bon, nhưng cả hai chưa bao giờ có quãng thời gian yêu nhau đúng nghĩa. Hiểu lầm chồng chất khiến họ chẳng thể nhìn thấu trái tim nhau. Sau những lần bày mưu tính kế trả thù nhau qua lại đến 'toác đầu mẻ trán', họ trở thành đồng minh với bản hợp đồng hôn nhân 3 tỷ.

Từ ngày đầu tiên 'đi phượt' cùng Thư, Vũ đã thấy tim mình đánh rơi rồi. 

Từ ngày đầu tiên 'đi phượt' cùng Thư, Vũ đã thấy tim mình đánh rơi rồi.

Lật lại quá khứ, lúc Vũ bắt đầu nhen nhóm tình cảm thật lòng với Thư cũng là lúc anh phát hiện ra cô ham tiền, thích đào mỏ. Đến khi cả hai có con, Vũ vẫn nghĩ là Thư đang giăng bẫy mình. Tất cả những gì Thư phơi bày trước mắt Vũ đều không thể hiện đúng con người thật của Thư. Vì không thật sự hiểu rõ về Thư nên Vũ nhiều lần hiểu lầm và làm tổn thương cô.

Vì một lần 'nhỡ' mà cả hai bất đắc dĩ cưới nhau. 

Vì một lần 'nhỡ' mà cả hai bất đắc dĩ cưới nhau.

Khi Thư nhận ra mình yêu Vũ cũng là lúc cô bắt đầu những ngày tháng khổ đau nhất. Trong vài khoảnh khắc ngắn ngủi nào đó, lúc Vũ quan tâm đến Thư và con, cô đã chủ động muốn vun đắp một gia đình thật sự nhưng Vũ đã gạt phắt đi, chê cô thiếu chuyên nghiệp.

Vũ chạy theo người đàn bà khác, vì người đàn bà đó mà xúc phạm Thư không tiếc lời. Lúc Thư vào viện cấp cứu vì sinh khó, Vũ đang đi với gái. Lúc Thư thức trắng đêm dỗ con, Vũ đang ngủ với gái. Thậm chí khi con sốt cao phải vào viện cấp cứu, Vũ vẫn còn bận chăm sóc tiểu tam.

Đến khi Vũ bị gái lật mặt, bị sạt nghiệp, bị trắng tay, vẫn là Thư ở bên động viên Vũ, âm thầm giúp Vũ.

Vũ muốn ôm cả đất trời mà sao không ôm nổi người mình yêu.

Vũ muốn ôm cả đất trời mà sao không ôm nổi người mình yêu.

Có thể nói, Vũ đã bỏ qua rất nhiều cơ hội để yêu Thư. Khi Thư có tình cảm với anh, anh không nhận ra. Khi anh bắt đầu yêu Thư, anh cũng không nhận ra. Vũ có yêu Thư là điều khán giả thấy, không phải điều Vũ khẳng định. Yêu mà không nói ra thì người ta làm sao biết.

Dù thế nào đi nữa, người chủ động vẫn nên là đàn ông. Vậy mà Vũ đã nhiều lần để Thư phải chủ động. Đến khi Vũ hiểu Thư hơn một chút cũng là lúc anh vừa đánh mất điều quan trọng của đời mình. Liệu có kịp chăng nếu bây giờ Vũ mới cứu vãn mối quan hệ?

Sau tất cả, đây đang là hình ảnh ngọt ngào nhất. 

Sau tất cả, đây đang là hình ảnh ngọt ngào nhất.

Mối tình đầu của Dương hoàn toàn sai người, sai luôn cả thời điểm

Sai người bởi vì chú Quốc không hề thích Dương. Tình cảm một chiều từ phía Dương cũng chỉ là sự ngộ nhận giữa ngưỡng mộ với tình yêu. Sai thời điểm bởi vì chú Quốc hơn Dương đến gần 20 tuổi, lại là bố của bạn thân Dương. Sự khập khiễng về tuổi tác, khoảng cách thế hệ cùng mối quan hệ tréo ngoe này khiến chú Quốc và Dương nếu có thích nhau thật cũng khó đến được với nhau, huống hồ đây chỉ là tình cảm xuất phát từ một phía.

Càng lún sâu vào tình cảm với Quốc thì Dương càng đau nhiều, may là Dương kịp dứt ra trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Năm ấy vấp phải chú Quốc, Dương ngỡ là chân ái đời mình nhưng không phải. 

Năm ấy vấp phải chú Quốc, Dương ngỡ là chân ái đời mình nhưng không phải.

Bảo (Quang Anh) xứng đôi vừa lứa với Dương về mọi mặt: tuổi tác ngang bằng nhau, Bảo rất quan tâm đến Dương và yêu đơn phương Dương cũng được 5, 6 năm trời. Chỉ có điều, Dương không thích Bảo, hoặc chưa thích. Đúng người hay đúng thời điểm không quan trọng bằng việc người ta có bắt sóng được cảm xúc của nhau hay không. Đừng để đến lúc nhận ra mình thích Bảo thì lại quá muộn nhé Dương!

Bảo thích Dương nhường ấy mà Dương lại không yêu. 

Bảo thích Dương nhường ấy mà Dương lại không yêu.

Về nhà đi con đang bước đến chặng cuối cùng, không biết cuối cùng các cặp đôi có kịp làm một điều gì đó để có một cái kết trọn vẹn không? Đón xem phim lúc 21h30 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

Xem trailer tập 82 Về nhà đi con

Giúp Tiin sửa lỗi