Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Về nhà đi con': Gia đình ông Sơn có 'truyền thống' lận đận đường tình!

Thâu tóm lại mới thấy, gia đình ông Sơn trong 'Về nhà đi con', ai cũng lận đận đường tình.

Từ ông Sơn (NSƯT Trung Anh) đến ba cô con gái, không ai có đường tình trọn vẹn. Bố thì góa vợ sớm, con cũng chịu cảnh chia ly, đứa chưa lấy chồng cũng bị vướng vào tình yêu tay ba, tay bốn rồi chẳng đâu vào đâu. Nếu như gia đình bố con Quốc (Tuấn Tú) - Bảo (Quang Anh) có ‘truyền thống' làm bố khi còn rất trẻ thì gia đình ông Sơn lại có truyền thống lận đận đường tình.

Ông Sơn góa vợ, ốm lên ốm xuống mỗi khi thất tình

Ông Sơn không may mất vợ sớm, một mình chật vật làm ‘gà trống' nuôi ba cô con gái. Cũng có nhiều người phụ nữ muốn đến với ông nhưng không bước qua nổi cô con gái đành hanh. Đến cô Xuyến (Hoàng Yến) tốn bao nhiêu thính như thế mà cũng không tán đổ được bố Sơn. Chủ yếu là ông Sơn không thích chứ thích thì đã nhích, lúc đấy đến 10 Thư cũng không cản được bố.

Cho đến khi gặp cô Hạnh (Thúy Hà), trái tim người đàn ông tưởng như đã khô cằn lại một lần nữa biết thổn thức những nhịp đập rộn ràng. Ba đứa con ông, người ủng hộ, kẻ ngăn cản nhưng cuối cùng cũng xuôi vì cô Hạnh đẹp người, đẹp nết, lại có ngoại hình giống với người mẹ quá cố như chị em sinh đôi.

Mãi ông Sơn mới gặp được người khiến mình mở lòng. 

Mãi ông Sơn mới gặp được người khiến mình mở lòng.

Thích cô Hạnh, ông Sơn cũng trải qua mấy phen thất tình, mà lần nào cũng ốm đau nhập viện. Lần thứ nhất, cô Hạnh chủ động tránh mặt ông sau khi Thư làm loạn, ông Sơn thất thần như mất hồn, tưởng sắp trầm cảm đến nơi. Lần ấy ông phải nhập viện, ba đứa con tuyệt nhiên không đứa nào dám ý kiến về chuyện tình yêu của bố nữa. Thư còn chủ động làm lành bằng cách đến xin lỗi cô Hạnh và bật đèn xanh cho cô Hạnh liên lạc với bố.

Lần thứ hai, cô Hạnh ‘đi trốn' sau khi Dương (Bảo Hân) ra mặt mời cô về làm mẹ kế. Đi tìm cô Hạnh mãi không thấy, ông Sơn lại ốm, lại vào viện. Thôi thì cũng hy vọng ông Sơn sớm có cái ‘happy ending' với người trong mộng, chứ tuổi cao sức yếu rồi, sức mấy mà thất tình thêm vài bận nữa.

Nhưng rồi vấp phải sự ngăn cản của Thư. 

Nhưng rồi vấp phải sự ngăn cản của Thư.

Buồn nản chuyện con cái, lại thất tình, ông Sơn phải nhập viện. 

Buồn nản chuyện con cái, lại thất tình, ông Sơn phải nhập viện.

Con gái của bố, đứa nào cũng khổ

Điều khổ tâm nhất của người làm cha là phải chứng kiến con không hạnh phúc. Ba cô con gái của ông Sơn ngày lắm mối tối nằm không, chẳng ai có được hạnh phúc trọn vẹn. Không hiểu sao cả ba chị em đều vướng phải tình yêu tay ba, tay bốn. Huệ (Thu Quỳnh) hết lằng nhằng với người yêu cũ, lại vướng vào tình cảm với Quốc sau khi ly hôn chồng, trớ trêu thay ông Quốc khi ấy lại là ‘crush' trong mộng của Dương.

Thư (Bảo Thanh) cũng vướng vào tình cảm với hai người đàn ông là ‘anh em cây khế' Vũ (Quốc Trường) và Dũng (Anh Vũ). Dương thì mắc kẹt giữa tình cảm của hai bố con Quốc – Bảo, trong khi Bảo đơn phương Dương bao nhiêu năm thì Dương lại thích đơn phương bố của Bảo bấy nhiêu.

Ông Sơn xót con, khóc nấc nghẹn. 

Ông Sơn xót con, khóc nấc nghẹn.

Cả Huệ và Thư đều trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Huệ phải ly hôn người chồng vũ phu, cờ bạc, nợ nần sau bao nhiêu nỗ lực hàn gắn không có kết quả. Dường như cô sắp sửa chạm đến hạnh phúc mới với Quốc nhưng cô vẫn còn điều gì đó canh cánh trong lòng.

Thư là người hay cười hay nói nhất nhà, lúc nào cũng vui vẻ lạc quan, tưởng cuộc đời Thư phải hạnh phúc nhất, nào ngờ cũng bất hạnh chẳng kém chị. Thư lấy chồng, sinh con nhưng tất cả chỉ là bản hợp đồng 3 tỷ. Chồng Thư không cờ bạc, vũ phu thì lại gái gú, vô tâm với vợ con.

Ngoài kia nếu có khó khăn quá thì về nhà với bố. 

Ngoài kia nếu có khó khăn quá thì về nhà với bố.

Còn Dương chưa biết sẽ thế nào, liệu cuộc đời có bớt lận đận hơn hai chị? Bảo thích Dương nhiều thế mà Dương lại chẳng yêu. Không biết đến khi Bảo đi du học thật, Dương có thấy tiếc nuối không.

Bao nhiêu lần ông Sơn nói ‘Về nhà đi con' là bấy nhiêu lần người xem thấy nhói lòng. Rồi thì cuối cùng tất cả mấy chị em lại về nhà với bố sau những cuộc hôn nhân không trọn vẹn. Ông Sơn nhiều lần thương con, tự trách mình: ‘Bố đã làm gì mà con gái bố đứa nào cũng khổ thế này?'

Giờ bố chẳng còn gì ngoài sự già nua và lẩm cẩm, nhưng bố luôn có một gia đình để các con có thể trở về. 

Giờ bố chẳng còn gì ngoài sự già nua và lẩm cẩm, nhưng bố luôn có một gia đình để các con có thể trở về.

Không biết cuối cùng ba bố con ông Sơn có thoát khỏi cái ‘dớp' lận đận tình duyên không. Những tập cuối cùng của Về nhà đi con đang được phát sóng lúc 21:30 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

Xem trích đoạn Về nhà đi con

Giúp Tiin sửa lỗi