Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bí kíp làm giàu không khó của 3 chị em Huệ, Thư, Dương 'Về nhà đi con': Cách thứ 2 tưởng nhanh, gọn, nhẹ mà lại rủi ro vô bờ bến

Vì sớm mất mẹ nên ba cô con gái của ông Sơn đều có tính tự lập cao và rất giỏi giang trong khoản kiếm tiền.

Ngay cả lúc bết bát nhất, Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân) đều cố gắng không làm phiền đến bố. Cả ba chị em đều rất có năng khiếu trong khoản kiếm tiền.

Chị Huệ - start up thành công tuổi băm

Chị Huệ là người thiệt thòi nhất trong ba chị em vì không có trình độ, bằng cấp. Trong khi cả Thư và Dương đều được học đại học thì Huệ sau khi học xong cấp ba chỉ đi học nghề để nhanh chóng kiếm ra tiền. Huệ không giàu nhưng rất độc lập, tự chủ về kinh tế. Lấy phải gã chồng cờ bạc, vũ phu, Huệ vẫn dành dụm, tích cóp đủ để mua một căn hộ chung cư. Quán nhỏ của Huệ không cần hoành tráng vẫn nườm nượp khách quen, đủ để Huệ có đồng ra đồng vào trang trải việc gia đình.

Nhưng chỉ vì lấy nhầm chồng mà Huệ trở thành đứa con khiến bố Sơn (NSƯT Trung Anh) phải tốn tiền nhất. Chồng Huệ đã đem mấy chục triệu bố Sơn cho mua nhà để nướng vào cờ bạc. Sau đó, chính hắn lại tống tiền ông Sơn 700 triệu để đền bù tai nạn. Cuối cùng, Khải có đem trả lại toàn bộ số tiền để khỏi mang tiếng bán vợ nhưng Huệ vẫn đem 700 triệu đó phân phát cho cả nhà Khải để lấy vốn làm ăn, phần gửi cho gia đình nạn nhân để họ bãi nại. Để bố phải bán đất vì mình, Huệ vẫn luôn cảm thấy day dứt trong lòng.

Huệ từng ăn nên làm ra với quán phục vụ đồ ăn sẵn ship 24h của mình. 

Huệ từng ăn nên làm ra với quán phục vụ đồ ăn sẵn ship 24h của mình.

Ở độ tuổi 30, Huệ hừng hực khí thế trở thành một start-up. Cô đi học làm bánh, nghiên cứu cách pha trà, ấp ủ dự định mở một quán trà riêng. Tất cả mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ thiếu mỗi vốn. Huệ không ngờ rằng mình không tham gia Shark Tank Việt Nam mà vẫn có 'Shark' Quốc (Tuấn Tú) âm thầm rót vốn đầu tư mà chẳng hề đòi phần trăm cổ phần nào.

Quán trà có vẻ ăn nên làm ra, vừa đi vào hoạt động đã có lãi trả cho nhà đầu tư, cũng là lúc Huệ giãy nảy lên khi biết sự thật. Cô cảm thấy bị coi thường, thấy bản thân mình kém cỏi, cô cần được khẳng định giá trị bản thân mình.

Nhờ 'Shark' Quốc âm thầm rót vốn, Huệ khởi nghiệp tuổi 30 với quán Hiên Cúc Vàng. 

Nhờ 'Shark' Quốc âm thầm rót vốn, Huệ khởi nghiệp tuổi 30 với quán Hiên Cúc Vàng.

Thực ra nếu không có Quốc, Huệ vẫn có thể khởi nghiệp được, chỉ là khó khăn hơn một chút, chậm hơn một chút. Có thể 5 năm, 10 năm, thậm chí 20 năm Huệ mới thành công. Lúc ấy 'ngồi ăn miếng bánh hết bà thanh xuân' rồi, chú Quốc đợi làm sao được.

Nói chung con đường khởi nghiệp của Huệ rất đáng ngưỡng mộ, nhưng nó chỉ dành cho những người có năng lực, có sự tự tin và không mặc cảm tuổi tác. 30 tuổi mới bắt đầu lại tất cả mọi thứ, tình yêu lẫn sự nghiệp, thì có làm sao? Chẳng bao giờ quá muộn khi bắt đầu làm công việc mình thích, lấy người mình yêu và sống thật hạnh phúc.

Sau nhiều lần mặt lạnh với Quốc vì lòng tự trọng, cuối cùng Huệ đã lên tiếng xin lỗi. 

Sau nhiều lần mặt lạnh với Quốc vì lòng tự trọng, cuối cùng Huệ đã lên tiếng xin lỗi.

Thư - 'start up' nhanh thành công nhất là lấy chồng giàu

Mơ ước lớn nhất của đời Thư là lấy được chồng giàu, để có tiền lo cho gia đình, để cuộc sống thoải mái hơn. Cầu được ước thấy, Thư lấy Vũ (Quốc Trường) như chuột sa chĩnh gạo. Nhà Vũ giàu nứt đố đổ vách, gia đình lại có truyền thống phóng khoáng, tiêu tiền không phải nghĩ.

Đám cưới xong, Vũ xách cho Thư hẳn một valy tiền mừng, cho tất. Lúc hai vợ chồng đi tuần trăng mật, mẹ chồng dúi cho cái thẻ, lại dằn túi cho thêm cả xấp tiền mặt mới yên tâm. Sau cuộc hôn nhân này, Thư lãi một đứa con và có 3 tỷ dắt túi. Tính toán là phải thế!

Thôi start up gì tầm này nữa, cứ lấy chồng giàu là 'auto' giàu. 

Thôi start up gì tầm này nữa, cứ lấy chồng giàu là 'auto' giàu.

Nhưng cuộc đời đâu có cho ai tất cả mọi thứ? Cuối cùng Thư cũng nhận ra mình phải trả giá cho những toan tính của mình. Vì tính ham tiền, thực dụng của Thư mà Vũ có ấn tượng xấu về cô. Đến khi qua một đời chồng, có một đứa con rồi Thư vẫn đinh ninh là mình chưa bao giờ được yêu. Cầm 3 tỷ trong tay nhưng Thư lại đánh mất thứ quan trọng nhất.

Dẫu Thư làm gì cũng không nên hồn nhưng ít nhất cô chưa bao giờ để bố Sơn phải mất tiền vì mình. Công việc làm ăn đổ bể, Thư vay mượn khắp nơi cũng không xin bố một đồng. Cô làm dâu nhà giàu nên người thân cũng được nhờ. Tiền vay ông bà ngoại, Thư trả ngay sau đám cưới. Tiền nợ Dương 50 triệu, Huệ 50 triueej, Thư trả lại mỗi người hẳn 100 triệu, lãi một gấp đôi.

Cả Huệ và Thư đều trải qua cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng thà đếm tiền trong bất hạnh vẫn hơn thất bại mà trắng tay.

Tiền tiêu vặt mẹ chồng cho Thư có khi bằng lương người ta làm cả tháng.

Tiền tiêu vặt mẹ chồng cho Thư có khi bằng lương người ta làm cả tháng.

Lấy chồng giàu là cách 'start-up' thành công nhất nhưng bạn sẽ không bao giờ biết rằng bạn sẽ phải đánh đổi những gì đâu.

Dương - kiếm tiền nhờ đam mê

Đam mê của Dương nếu không phải game thì còn gì vào đây nữa. Không phải ai cũng có thể biến đam mê thành tiền như Dương đâu. Em út nhỏ tuổi nhất nhà nhưng Dương lại có khiếu kiếm tiền từ rất sớm. Cô tuyên bố: 'Sinh viên đại học rồi, ai lại xin bố tiền tiêu vặt'. Chỉ cần thắng một ván game là Dương có vài củ đến vài chục củ dắt túi ngon ơ. Chính Dương đã cày tiền giúp Thư qua cơn hoạn nạn, còn tự tin kiếm tiền bỉm sữa cho cháu.

Gì chứ tiền thì Dương không thiếu.

Gì chứ tiền thì Dương không thiếu.

Kiếm tiền nhờ đam mê của bản thân quả là điều lý tưởng, nhưng không phải ai cũng đủ giỏi để làm được điều đó. Bản thân Dương cũng phải đối mặt với những rủi ro khi đối thủ sau khi bị đánh bại cay cú bèn chặn đường đòi tiền. Có lẽ Dương nên kiếm tiền an toàn, bền vững bằng cách săn giải thưởng hay nghiêm túc nghĩ về việc theo đuổi lĩnh vực game. Có thể đi du học rồi về đầu quân cho công ty bố của Bảo, hoặc tự mình mở một công ty start-up về game cũng là một ý tưởng rất được.

Còn cho chị vay hẳn 50 củ cơ mà. 

Còn cho chị vay hẳn 50 củ cơ mà.

Nói tóm lại, cả ba cô con gái của ông Sơn đều rất độc lập, tự chủ trong khoản kiếm tiền. Thư lấy được chồng giàu nhưng bản thân cô vẫn lao động chăm chỉ, có nguồn thu nhập riêng chứ không sống dựa vào chồng. Thậm chí lúc Vũ sa cơ lỡ vận cô còn ra tay nghĩa hiệp mang 3 tỷ ra cứu giúp cơ mà. Đường tình thì có thể lận đận nhưng đường tiền nhất định phải chủ động, phụ nữ thất tình mà còn thiếu tiền nữa thì bi đát lắm.

Đón xem Về nhà đi con lúc 21:30 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1.

Xem trích đoạn Về nhà đi con.

Giúp Tiin sửa lỗi