Tiin.vn trên Facebook

'Em gái quốc dân' Ánh Dương trong 'Về nhà đi con' khiến ai nấy đều phải 'ngả mũ' vì loạt phát ngôn 'chất hơn nước cất'

Ngổ ngáo và bất trị, nhưng Dương (Bảo Hân) lại là nhân vật nhận được sự yêu mến đặc biệt của khán giả sau khi 'Về nhà đi con' phát sóng những tập đầu.

Lấy đề tài tâm lý gia đình, Về nhà đi con xoay quanh câu chuyện về gia đình ông Sơn (NSƯT Trung Anh), một người đàn ông góa vợ, phải một tay nuôi dưỡng ba cô con gái là Thu Huệ (Thu Quỳnh), Anh Thư (Bảo Thanh) và Ánh Dương (Bảo Hân). Quy tụ dàn diễn viên đình đám như: NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, Bảo Thanh, Thu Quỳnh,... Về nhà đi con đang là 1 trong số những phim bộ phim gây sốt màn ảnh Việt hiện nay.

Trailer phim Về nhà đi con

Trong phim, ông Sơn có ba người con với ba lối sống rất khác biệt, có người nhu mì, cam chịu như Thu Huệ, có người 'khôn lỏi', bất cần như Anh Thư. Tuy nhiên, sau tất cả, Ánh Dương, cô con gái Út 'ngổ ngáo' lại là nhân vật được khán giả chú ý nhất, không chỉ vì ngoại hình 'cool ngầu' mà còn bởi tính cách 'dám làm dám chịu', kiên cường, mạnh mẽ không khác gì một cậu con trai.

'Em gái quốc dân' Ánh Dương khiến ai nấy đều phải 'ngả mũ' vì loạt phát ngôn 'chất hơn nước cất' 0

Ánh Dương là cô con gái út trong gia đình. Ngày Dương sinh ra, mẹ cô cũng mất. Vì từ nhỏ đã không nhận được sự yêu thương của cha mẹ, Dương càng lớn càng khó bảo, thường xuyên cãi lời bố và các chị. Đặc biệt, cứ mỗi lần chạm mặt bố, Dương và ông Sơn không động chân thì cũng động tay.

'Em gái quốc dân' Ánh Dương khiến ai nấy đều phải 'ngả mũ' vì loạt phát ngôn 'chất hơn nước cất' 1

Với cá tính mạnh mẽ như vậy, những phát ngôn của Dương cũng rất chất, khiến khán giả phải 'chết mê chết mệt'.

'Lần sau đừng có chen ngang người khác. Thái độ lồi lõm có ngày răng rụng đầy đường đấy!'

'Em gái quốc dân' Ánh Dương khiến ai nấy đều phải 'ngả mũ' vì loạt phát ngôn 'chất hơn nước cất' 2 

Xếp hàng mua đồ là một thói quen tốt cần nhân rộng. Tuy nhiên trong cuộc sống, chúng ta hẳn không ít lần phải 'phát rồ phát dại' khi gặp những người thiếu ý thức, từ đâu phi tới lấn hàng.

Lần sau nếu có vô tình gặp phải, khán giả nên bình tĩnh và làm theo các bước: nhường mua trước, giơ chân ngáng đường, dạy cho một bài học và cuối cùng lạnh lùng bước đi kèm câu cảnh báo 'rất chi là Ánh Dương': 'Lần sau đừng có chen ngang người khác. Thái độ lồi lõm có ngày răng rụng đầy đường đấy!'.

'Con chỉ đánh cái bọn đáng đánh và con sẽ tiếp tục đánh!'

'Em gái quốc dân' Ánh Dương khiến ai nấy đều phải 'ngả mũ' vì loạt phát ngôn 'chất hơn nước cất' 3 

Vào ngày giỗ mẹ, Dương và bạn thân Bảo (Quang Anh) bị một nhóm bạn xấu bắt phải tới quán nét thi đấu game. Đến khi thua sấp mặt, đám côn đồ lại 'lật kèo', bắt Dương trả lại tiền mà cả hai bên từng thỏa thuận.

Tức giận, Dương đánh nhau với nhóm bạn xấu, vô tình khiến chị Huệ liên lụy, phải nhập viện vì ngất xỉu giữa đường. Ông Sơn biết chuyện, mắng Dương suốt ngày đánh nhau gây chuyện, thậm chí còn cho cô bé một cái tát nảy lửa khi Dương dám cãi lời.

Tuy nhiên, lời tuyên bố của Ánh Dương 'Con chỉ đánh cái bọn đáng đánh và con sẽ tiếp tục đánh!' thì khiến ai cũng phải gật gù vì quá đúng!

'Nói đến câu thứ 3 đã mày mày tao tao, không phải con cứ là con bố mà cứ phải là chịu uất ức thế này mãi đâu'

'Em gái quốc dân' Ánh Dương khiến ai nấy đều phải 'ngả mũ' vì loạt phát ngôn 'chất hơn nước cất' 4 

Phát hiện anh rể cặp kè cùng một người phụ nữ lạ, Dương kéo Bảo vào khách sạn thuê phòng để tiện theo dõi, ai ngờ 'oan gia ngõ hẹp', cả hai gặp đúng ông Quốc (Tuấn Tú), bố cậu bạn thân. Vì hứa với chị, Dương không giải thích với bố chuyện của Khải (Trọng Hùng), khiến ông Sơn hiểu lầm mối quan hệ giữa Bảo và Dương.

Trong lúc 2 bố con cãi nhau, Dương 'thở' ra một câu hẳn ông Sơn cũng phải tự thấy xấu hổ trong lòng: 'Nói đến câu thứ 3 đã mày mày tao tao, không phải con cứ là con bố mà cứ phải là chịu uất ức thế này mãi đâu'.

Và không chỉ ông Sơn, hẳn nhiều bố mẹ cũng 'giật mình thon thót' khi nghe câu 'tố cáo' này của Dương.

'Diễn viên người ta cần thực lực với khả năng diễn xuất, chứ ai cần cái bệnh hoang tưởng của chị'

'Em gái quốc dân' Ánh Dương khiến ai nấy đều phải 'ngả mũ' vì loạt phát ngôn 'chất hơn nước cất' 5 

Người ta thường có câu 'không ai đánh thuế giấc mơ', nhưng với cô chị hai lúc nào cũng 'sống trên mây', ôm mơ tưởng thành diễn viên nổi tiếng, Dương đành phải 'nói thẳng nói thật', chỉ mong Anh Thư 'đau một lần rồi thôi': 'Diễn viên người ta cần thực lực với khả năng diễn xuất, chứ ai cần cái bệnh hoang tưởng của chị'.

'Không như tôi nghĩ á? Sao cái câu ngu xuẩn như thế mà anh cứ nói đi nói lại được à? Anh không có não nhưng tôi có'

Không như tôi nghĩ á? Sao cái câu ngu xuẩn như thế mà anh cứ nói đi nói lại được à? Anh không có não nhưng tôi có. 

Biết Khải là một tay vũ phu, nghiện bài bạc, Dương tìm tới tận sòng bài, tẩn cho ông anh rể một trận thê thảm. Thấy Dương xuất hiện, Khải sợ xanh mặt, chỉ biết nói 'Không phải như cô nghĩ'. Thế nhưng, Dương không phải là Huệ, cô bé sẽ không bao giờ bỏ qua cho kẻ đã ức hiếp chị mình.

'Người tử tế trên đời này thì nhiều lắm. Thà sống với một người xấu ra gì, còn hơn với một người tốt vô tích sự'

'Em gái quốc dân' Ánh Dương khiến ai nấy đều phải 'ngả mũ' vì loạt phát ngôn 'chất hơn nước cất' 6 

Sau khi đánh anh rể, Dương về nhà khuyên chị gái ly hôn với Khải. Tưởng Dương hiểu lầm Khải, Huệ hết mực nói tốt cho chồng, khen Khải là người đàn ông tử tế. Kết quả, Huệ bị Dương 'phản dame' bằng một câu nói chất thế này đây: 'Người tử tế trên đời này thì nhiều lắm. Thà sống với một người xấu ra gì, còn hơn với một người tốt vô tích sự'.

'Vì một con người không có ý chí tiến thủ, phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác. Chị có tha thức 1 lần chứ 1000 lần cũng không có ý nghĩa gì đâu'

'Em gái quốc dân' Ánh Dương khiến ai nấy đều phải 'ngả mũ' vì loạt phát ngôn 'chất hơn nước cất' 7 

Tiếp tục với series 'khuyên Huệ bỏ chồng', Dương - 'em gái quốc dân' của chúng ta lại có một câu phát ngôn để đời, 'chất hơn nước cất', khả năng ứng dụng thực tiễn cực kỳ cao: 'Vì một con người không có ý chí tiến thủ, phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác. Chị có tha thức 1 lần chứ 1000 lần cũng không có ý nghĩa gì đâu'.

'Bố có sức để đánh con, mà bố không có sức để hỏi con vì sao lại đánh anh ta à? Còn loại cần đánh thì phải đánh, đánh chết mới hả'

'Em gái quốc dân' Ánh Dương khiến ai nấy đều phải 'ngả mũ' vì loạt phát ngôn 'chất hơn nước cất' 8 

Việc Dương đánh Khải bị ông Sơn phát hiện, vì quá tức giận, ông Sơn lập tức về nhà cho Dương một cái tát. Về phần Dương, dù đã quá quen với việc bị bố đánh, nhưng trong lòng cô bé vẫn có chút thất vọng vì bố chẳng bao giờ chịu tin mình.

'Bố có sức để đánh con, mà bố không có sức để hỏi con vì sao lại đánh anh ta à?', một lần nữa câu hỏi này của Dương có lẽ sẽ khiến nhiều bố mẹ khác phải tự nhìn lại mình trong việc kiên nhẫn lắng nghe con cái nói.

'Nếu con là 1 thằng con trai như bố muốn, liệu bố có như thế này không? Tại sao con lại phải giống như 1 đứa con trai thế này? Tại ai?'

'Em gái quốc dân' Ánh Dương khiến ai nấy đều phải 'ngả mũ' vì loạt phát ngôn 'chất hơn nước cất' 9 

Thời còn trẻ, vì tư tưởng trọng nam khinh nữ, ông Sơn đã để vợ bầu ở nhà một mình trong lúc 'vượt cạn', còn bản thân thì bù khú với đám bạn nhậu, mở tiệc mừng con trai ông bạn ra đời. Nghĩ bố thích con trai, lại mặc cảm vì mình chỉ là con gái, Dương luôn cố gắng sống thật mạnh mẽ, cứng rắn, nam tính từ ngoại hình đến tính cách để bố vui lòng.

'Nếu con là 1 thằng con trai như bố muốn, liệu bố có như thế này không? Tại sao con lại phải giống như 1 đứa con trai thế này? Tại ai?' - Câu hỏi của Dương như vết dao đâm vào lòng ông Sơn khiến ông phải ngẫm lại về những việc đã diễn ra suốt gần 20 năm với cô con gái Út.

'Em vẫn luôn dư thừa như cái tên bố đặt trong giấy khai sinh mà'

'Em gái quốc dân' Ánh Dương khiến ai nấy đều phải 'ngả mũ' vì loạt phát ngôn 'chất hơn nước cất' 10 

Bảo từng nói với Dương rằng: 'Tớ cứ nghĩ người đặt tên cậu là Ánh Dương, hẳn là phải yêu thương cậu lắm'. Nhưng hóa ra, Ánh Dương là cái tên do ông bà ngoại của Dương đặt, còn tên khai sinh đầu tiên mà ông Sơn đặt cho cô bé là Dư - 'Dư thừa'.

Điều này khiến Dương lúc nào cũng nghĩ bố ghét mình. 'Em vẫn luôn dư thừa như cái tên bố đặt trong giấy khai sinh mà' - lời Dương nói ra khiến ai nấy đều không khỏi rớt nước mắt.

'Tha thứ cho 1 kẻ không ra gì, không phải là vị tha đâu, mà là tột đỉnh của sự ngu dốt'

'Em gái quốc dân' Ánh Dương khiến ai nấy đều phải 'ngả mũ' vì loạt phát ngôn 'chất hơn nước cất' 11 

Em gái khuyên bỏ chồng, bố cũng khuyên 'Hạnh phúc của con quan trọng hơn nỗi buồn của người khác', nhưng sau tất cả, Huệ vẫn chọn tha thứ cho Khải, tin tưởng Khải sẽ 'quay đầu là bờ'. Có một chị gái hiền lành, nhu nhược như vậy, bảo sao Dương phải tức giận mà mắng thẳng vào mặt Huệ: 'Không phải là vị tha đâu, mà là tột đỉnh của sự ngu dốt'.

Với diễn xuất ấn tượng, tự nhiên, từ ánh mắt tới lời thoại của Dương đều toát lên nét cá tính, bưởng bỉnh nhưng ẩn sâu trong đó là nỗi cô đơn, tự ti về phân phận. Để biết Dương sẽ gặp phải những biến cố gì trên con đường trưởng thành phía trước, hãy cùng theo dõi những tập tiếp theo của bộ phim Về nhà đi con để ủng hộ 'em gái quốc dân' dễ thương, 'cool ngầu' này nhé!

Góp ý cho Tiin
Tag:

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ

'Về nhà đi con' nhận thêm giải thưởng từ Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam

'Về nhà đi con' nhận thêm giải thưởng từ Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam

Bảo Thanh - Bảo Hân úp mở 'Về nhà đi con' phần 2 sắp lên sóng khiến khán giả đứng ngồi không yên

Bảo Thanh - Bảo Hân úp mở 'Về nhà đi con' phần 2 sắp lên sóng khiến khán giả đứng ngồi không yên

Sau 7 tháng 'Về nhà đi con' kết thúc, hậu trường cảnh 'ướt át' của Thư và Vũ được Bảo Thanh tiết lộ: Nóng thật sự!

Sau 7 tháng 'Về nhà đi con' kết thúc, hậu trường cảnh 'ướt át' của Thư và Vũ được Bảo Thanh tiết lộ: Nóng thật sự!

Bảo Thanh nghẹn ngào, Quốc Trường ôm vỗ về khi nhận giải AAA 2019, fan 'Về nhà đi con' đẩy thuyền đi nào

Bảo Thanh nghẹn ngào, Quốc Trường ôm vỗ về khi nhận giải AAA 2019, fan 'Về nhà đi con' đẩy thuyền đi nào

Cười phớ lớ bên Bảo Thanh nhưng bên Quỳnh Nga thì mặt 'như bánh đa ngâm nước', biểu cảm này của Quốc Trường khiến khán giả 'Về nhà đi con' rần rần

Cười phớ lớ bên Bảo Thanh nhưng bên Quỳnh Nga thì mặt 'như bánh đa ngâm nước', biểu cảm này của Quốc Trường khiến khán giả 'Về nhà đi con' rần rần

Cuối cùng fan 'Về nhà đi con' cũng thỏa lòng, bố Sơn và cô Hạnh về chung 1 nhà, sổ đỏ cũng về tay

Cuối cùng fan 'Về nhà đi con' cũng thỏa lòng, bố Sơn và cô Hạnh về chung 1 nhà, sổ đỏ cũng về tay

'Về nhà đi con' sẽ phát lại trên kênh VTV3

'Về nhà đi con' sẽ phát lại trên kênh VTV3

Trọng Hùng (vai Khải của Về nhà đi con) đáp trả khi không được tặng bằng khen: Tôi không buồn, sự động viên lớn nhất là tình yêu thương từ khán giả

Trọng Hùng (vai Khải của Về nhà đi con) đáp trả khi không được tặng bằng khen: Tôi không buồn, sự động viên lớn nhất là tình yêu thương từ khán giả

Quốc Trường, Bảo Thanh và đoàn phim Về nhà đi con 'cười như được mùa' khi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng bằng khen

Quốc Trường, Bảo Thanh và đoàn phim Về nhà đi con 'cười như được mùa' khi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng bằng khen

2 người mẹ khổ hạnh của phim truyền hình Việt: cô Hạnh (Về nhà đi Con) và bà Sáu (Tình mẫu tử)

2 người mẹ khổ hạnh của phim truyền hình Việt: cô Hạnh (Về nhà đi Con) và bà Sáu (Tình mẫu tử)

NSƯT Trung Anh tiết lộ lý do vì sao ông Sơn và cô Hạnh không đến với nhau, 'Về nhà đi con' sẽ có phần 2?

NSƯT Trung Anh tiết lộ lý do vì sao ông Sơn và cô Hạnh không đến với nhau, 'Về nhà đi con' sẽ có phần 2?

'Về nhà đi con ngoại truyện' và 2 lần xù lông 'cà khịa' người khác của bố Sơn để bào vệ các cô con gái rượu

'Về nhà đi con ngoại truyện' và 2 lần xù lông 'cà khịa' người khác của bố Sơn để bào vệ các cô con gái rượu