Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Về nhà đi con: Sau tất cả, Vũ có xứng đáng được tha thứ?

Nhiều người cảm thấy xót xa khi Vũ sắp sửa mất hết tất cả, sự nghiệp, gia đình. Liệu ‘quả báo’ Vũ phải nhận có quá nặng nề? Vũ có xứng đáng được tha thứ?

Còn nhớ khi Vũ (Quốc Trường) bỏ mặc vợ con để đi với 'đối tác', số đông khán giả đã ba máu sáu cơn mong Vũ bị ‘nghiệp quật' càng nhanh càng tốt. Đến khi Vũ bị 'nghiệp quật' thật thì ai cũng mủi lòng thương. Cuộc sống là thế đấy, dù từng ghét cay ghét đắng nhưng thấy người ta lâm vào khổ nạn thì số đông lại động lòng trắc ẩn. Vũ có xứng đáng được tha thứ hay không? Có lẽ anh cần phải làm nhiều thứ hơn để chứng tỏ mình xứng đáng.

Vũ yêu mà không nhận ra mình yêu

Thư (Bảo Thanh) có tình cảm với Vũ thì đã quá rõ ràng, còn Vũ có yêu Thư không? Có lẽ là có nhưng đây là điều khán giả nhận ra chứ chưa phải là điều Vũ nhận ra, hoặc nhận ra rồi nhưng cố tình không chịu thừa nhận.

Vũ là người có máu trăng hoa với một thanh xuân dữ dội, thay người tình như thay áo, lên giường với gái là chuyện thường. Trải qua nhiều chuyện hiểu lầm, trả đũa nhau qua lại, Vũ mới mất thiện cảm và có thành kiến với Thư. Nhưng rồi duyên số đã trói hai kẻ không đội trời chung ấy với nhau bằng một đứa con và một bản hôn nhân hợp đồng.

Đến lúc phải thanh lý hợp đồng rồi. 

Đến lúc phải thanh lý hợp đồng rồi.

Về lý, Vũ hoàn toàn có thể tán tỉnh, yêu đương người khác, hợp đồng không cấm. Nhưng về tình, Vũ đã chưa làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha. Vũ yêu Thư từ bao giờ? Có lẽ từ khoảnh khắc cô ấy sinh cho Vũ một thiên thần. Anh đã dẹp bỏ hết cãi vã sang một bên để chạy đến bên Thư, xin lỗi hai mẹ con vì anh đã không ở bên trong thời khắc quan trọng nhất. Cũng từ giây phút đó, dù đi đâu, làm gì, Vũ vẫn đeo chiếc nhẫn cưới trên tay.

Vũ đã phân biệt được đâu là ‘cám', đâu là ‘cơm' khi người tình khí chất càng lúc càng bộc lộ rõ bộ mặt thật. Vũ chợt cảm thấy mất mát và vô vọng khi Thư trả nhẫn cưới, bế con về nhà ngoại.

Vào những thời khắc thảm hại nhất của cuộc đời, Vũ mới thấm thía ai là người bên mình, ai đã đạp mình xuống đáy vực. Những lúc ấy, chỉ có gia đình, vợ con mới trở thành lá bùa bình an của Vũ.

Bùa bình an của Vũ. 

Bùa bình an của Vũ.

Vũ lần đầu được nếm trải cảm giác ghen tuông, thua cuộc trước gã bạn thân kiêm ‘tình địch' của mình dù trước đó đã mạnh miệng tuyên bố sau khi hợp đồng kết thúc, gã có thể đến với Thư.

Khi Thư nói cuộc hôn nhân này là sai lầm, Vũ đã buột miệng nói: ‘Còn tôi thấy chả sai gì cả?' rồi lại bối rối lảng tránh khi Thư hỏi lại.

Vũ từng mừng hụt khi tưởng Thư về nhà, rồi lại thất vọng, hóa ra chỉ là mẹ đang dọn phòng. Vẻ mặt thất thần của Vũ khi bố Sơn (NSƯT Trung Anh) yêu cầu ly dị, ánh mắt quyến luyến nhìn Thư không muốn rời, tất cả đã ‘tố cáo' Vũ đã 'đổ' Thư rồi, chỉ thiếu một lời khẳng định mà thôi.

Về nhà đi con: Sau tất cả, Vũ có xứng đáng được tha thứ? 2 

Ánh mắt ấy... 

Ánh mắt ấy...

Đôi khi phải mất mát thật sự người ta mới học được cách trân trọng

Nhiều khán giả cho rằng nếu Vũ và Thư vẫn ở bên nhau như chưa hề có gì xảy ra thì đó là một cái kết thiếu nhân văn và coi thường phụ nữ. Đàn ông sẽ cảm thấy mình có thể chơi bời hết mình bên ngoài, vô trách nhiệm với vợ con, rồi khi ngoảnh đầu lại vẫn có gia đình tha thứ, bao dung vô điều kiện.

Còn phụ nữ, dù từng đau đến chết thì muôn đời vẫn nhẫn nhịn, vị tha. Thư đã từng đau lòng thế nào nhưng khi Vũ gặp nạn cô vẫn bên cạnh an ủi chứ không hề gây áp lực với việc ly hôn, thanh lý hợp đồng. Thư mang đứa con ra làm liều thuốc tinh thần cho Vũ, chăm lo cho Vũ từng bữa ăn mỗi khi có cơ hội.

Thư vẫn còn thương Vũ. 

Thư vẫn còn thương Vũ.

Có lẽ Vũ phải ít nhất một lần nếm trải cảm giác mất hết tất cả mọi thứ để biết trân trọng những thứ mình từng có và đang có. Vũ yêu Thư nhưng dù sao anh cũng chưa làm bất cứ điều gì để giữ Thư lại.

Anh chưa một lần chăm sóc cu Bon như một người bố đúng nghĩa. Khi Vũ chợt thức tỉnh và bắt đầu nghĩ đến gia đình cũng là lúc Vũ bị vướng vào dự án có nguy cơ thua lỗ nặng. Nếu cuộc đời Vũ từng ‘tạo nghiệp' với nhiều người phụ nữ thì có lẽ vợ con là những người mà Vũ nợ nhiều nhất.

Rồi người thương cũng hóa người dưng. 

Rồi người thương cũng hóa người dưng.

Có lẽ đừng nên khổ tâm quá nhiều vì một cuộc chia ly. 

Có lẽ đừng nên khổ tâm quá nhiều vì một cuộc chia ly.

Đàn ông khi đã vấp ngã một lần sẽ biết quý trọng gia đình hơn. Cho nên chúng ta cũng không cần quá lo lắng khi Vũ – Thư chọn cách chấm dứt mối quan hệ tại tòa. Họ cần một lần đổ vỡ để vun đắp lại từ đầu. Họ cần thanh lý hợp đồng hôn nhân để bắt đầu một tờ hôn thú tự nguyện dựa trên tình yêu và trách nhiệm thật sự chứ không phải coi hôn nhân, gia đình như một trò chơi.

Một bản hợp đồng hay tờ đơn xin ly hôn cũng chỉ là giấy trắng mực đen. Lo gì họ không thể trở lại khi lòng vẫn còn nhau? Người ta chỉ thật sự chấm dứt khi không còn chút tình cảm nào với nhau. Huống hồ giữa họ vẫn còn sợi dây kết nối là bé Bon cơ mà.

Khi người đàn ông khóc là lúc họ thật sự trưởng thành. 

Khi người đàn ông khóc là lúc họ thật sự trưởng thành.

Liệu Vũ sẽ làm gì để vực lại sự nghiệp và tìm lại hạnh phúc đã đánh mất? Cùng đón xem những tập tiếp theo của Về nhà đi con!

Xem trích đoạn Về nhà đi con: Thư – Vũ chính thức ly hôn.

Giúp Tiin sửa lỗi