Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Về nhà đi con': Đánh ghen kiểu văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng cho rằng không khác gì kẻ thiếu hiểu biết giống Khải

Rất ít khi tranh cãi, nhưng một khi tranh cãi thì Thành (Tiến Lộc) cũng khiến Uyên (Hoàng Kim Ngọc) nín lặng vì quan điểm của mình.

Ở tập 38 Về nhà đi con, sau khi biết được mối quan hệ của Huệ (Thu Quỳnh) và chồng, dù nói không để ý nhưng Uyên vẫn muốn nói chuyện với Huệ về tất cả những việc đã xảy ra. Vì vậy, cô đã đến cửa hàng để tìm Huệ và yêu cầu cô ra quán cafe để trò chuyện. 

Trong suốt cuộc nói chuyện, Uyên vẫn giữ thái độ chừng mực, và nhắc nhở Huệ rằng, quá khứ chỉ là quá khứ nhưng khi nó ảnh hưởng đến hiện tại, tức là đã có điều không đúng đắn xảy ra.

Cuối cùng, Uyên khẳng định chủ quyền của mình đối với chồng trước mặt Huệ: 'Tình cũ có rủ cũng không được tới... Tôi không thích đôi co về đàn ông, đặc biệt lại là đàn ông thuộc sở hữu của tôi'.

'Về nhà đi con': Đánh ghen kiểu văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng cho rằng không khác gì kẻ thiếu hiểu biết giống Khải 0 

Sau khi trở về, Uyên cũng đã thể hiện thái độ luôn với chồng. Cô mua rất nhiều đồ ăn ngon, và nói từ giờ những món ăn của Huệ sẽ không xuất hiện trên bàn ăn gia đình mình nữa: 'Thành phố này có cả tỉ quán ăn nên là từ giờ sẽ không có 'Bếp nhà Huệ' nào nữa đâu. Em cũng không giấu anh là em đã nói chuyên với Huệ nên là em nghĩ từ giờ trở đi chúng ta sẽ không bị làm phiền nữa đâu'. 

'Về nhà đi con': Đánh ghen kiểu văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng cho rằng không khác gì kẻ thiếu hiểu biết giống Khải 1 

Không hài lòng về cách làm của vợ dù cô đã nói 'em làm những điều cơ bản để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình, một cách hết sức văn mình và lịch sự', Thành đã chất vấn vợ 'Thế nào là cơ bản? Thế nào là văn minh lịch sự?'.

'Về nhà đi con': Đánh ghen kiểu văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng cho rằng không khác gì kẻ thiếu hiểu biết giống Khải 2 

Uyên nói cô không làm gì quá đáng, nhưng trong mắt Thành lại không hề như thế. Thành cho rằng 'Chính vì em không thấy quá đáng nên em luôn quá đáng với người khác đúng không?'.

Lần đầu tiên hai vợ chồng tranh cãi, cũng là lúc Thành nói rõ quan điểm, dù Uyên cư xử nhãn nhặn nhưng hậu quả thì cũng 'xát muối vào lòng người khác' không khác gì Khải - chồng Huệ đã làm:

'Em khinh chồng của Huệ vì anh ta đến tận đây gây sự. Em khinh anh ta thiếu hiểu biết, kém nát, không biết cách cư xử, không biết mình là ai. Nhưng em thì sao? Em làm vậy em khác gì anh ta? Em cư xử nhã nhặn, không nói tục chửi bậy, không động tay động chân, nhưng những lời của em như xát muối vào lòng người khác'.

'Về nhà đi con': Đánh ghen kiểu văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng cho rằng không khác gì kẻ thiếu hiểu biết giống Khải 3

Lời nói của chồng khiến Uyên bất mãn và câm lặng, nhưng càng bất mãn hơn khi Thành tiếp tục nói 'Huệ đã làm gì mà em đối xử với cô ấy như vậy? Anh ta có đến đây gây sự thì lỗi là của anh ta, chứ không phải một người vợ bị nghi ngờ oan... Em không những quá đáng với cô ấy mà thậm chí cả với anh, em cũng đang coi thường anh đấy em biết không?' 

'Về nhà đi con': Đánh ghen kiểu văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng cho rằng không khác gì kẻ thiếu hiểu biết giống Khải 4 

Chưa từng cãi nhau trước đó, lần này Thành đã thẳng thắn nói về những cái sai của vợ. Thế nhưng cái sai của Thành là đổ hết tội lỗi lên đầu vợ và từ đầu đến cuối một mực bênh vực tình cũ. 

Đứng trước một người chồng như Thành, Uyên sẽ 'phản đòn' như thế nào? Mối quen hệ của Huệ - Thành - Uyên sẽ kết thúc ra sao? Đón xem những tập tiếp theo của Về nhà đi con lên sóng VTV1 vào tối thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Xem trailer tập 38 Về nhà đi con

===> Xem thêm: Về nhà đi con (preview tập 39): Được 'Lương Bổng nhập', ông Sơn dằn mặt chàng 'rể đểu' Khải

Giúp Tiin sửa lỗi