Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua

Không chỉ trả hết tiền viện phí, Thành (Tiến Lộc) còn muốn chăm sóc cho Huệ (Thu Quỳnh) và nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã trải qua.

Khi Huệ bỏ nhà đi trong tập 38 Về nhà đi con, cô đã gặp cướp và bị tai nạn. Sau đó, cô được Thành đưa đến bệnh viện nơi anh làm việc.

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 0 

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 1 

Thành cũng chăm sóc Huệ tận tình. Đáp lại, vì không muốn làm phiền và liên lụy đến Thành, Huệ cảm ơn và từ chối mọi sự quan tâm của anh.

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 2 

Huệ bị ngã đập đầu xuống đất nên Thành đã khuyên cô ở lại theo dõi bệnh tình. Trong khi Thành cô gắng hỏi han thì Huệ lại đáp lại những câu hờ hững 'Em thấy ổn rồi', 'Em thấy bình thường'. 

Thành còn đề nghị Huệ nên cho gia đình biết chuyện để tiện chăm sóc, tuy nhiên sự hờ hững của Huệ khiến Thành lưu tâm, anh đã hỏi 'Em lại cãi nhau với chồng à?'. Câu hỏi khiến Huệ im lặng, từ chối trả lời, ngầm thừa nhận sự thật.

Thấy Huệ im lặng mãi, Thành đã hỏi cô liệu chuyện này có liên quan đến anh không, nhưng Huệ cho rằng đây là chuyện riêng của gia đình cô, không cần thiết phải nói với Thành.

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 3 

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 4 

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 5 

Vì quá bất lực chuyện gia đình, thêm chuyện sức khỏe yếu khiến Huệ lặng lẽ bật khóc. Trở về không thấy Huệ trong phòng bệnh, Thành đã đi tìm cô.

Chuyện Thành tự ý đổi phòng bệnh khiến Huệ không hài lòng, cô đã chất vấn anh về chuyện này và nhận được câu trả lời 'Những chuyện anh làm khiến em khó chịu đến thế à?' 

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 6 

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 7 

Huệ nói trong nước mắt rằng cô không muốn gặp phiền phức nữa. Đau lòng Huệ đang bệnh nặng, Thành thỏa hiệp 'Thôi được rồi, em về phòng nghỉ ngơi đi. Anh hứa sẽ không can thiệp vào bất cứ chuyện gì của em nữa'. 

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 8 

Huệ vẫn kiên quyết không muốn nhận sự giúp đỡ từ Thành và đề nghị anh cho số tài khoản để trả tiền viện phí. Cô còn nói với Thành rằng 'Có những chuyện đúng với người này nhưng sai với người khác. Chúng ta phải kiên trì với sự lựa chọn của chính mình'.

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 9 

Câu trả lời này khiến Thành không vui, anh chất vấn Huệ 'Trước đây em đã vì gia đình nên lựa chọn ở lại, nhưng bây giờ liệu có xứng đáng không? Anh đã nhìn thấy vali của em rồi'. 

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 10 

Không để Thành kịp nói hết câu, Huệ đã thừa nhận chuyện cô và Khải cãi nhau, nhưng theo Huệ 'Chẳng có cuộc hôn nhân nào không có sóng gió. Nhưng sóng yên thì biển sẽ lặng'.

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 11 

Cũng hông muốn thấy Huệ phải chìm trong đau khổ nữa, Thành nghiêm túc đề nghị 'Em ly dị đi. Một người đàn ông như thế không xứng đáng để em phí hoài cuộc đời này đâu'.

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 12 

Nhưng dù có khuyên chân thành đến mấy, Huệ cũng đã lựa chọn con đường đi cho riêng mình: 'Em ba mươi tuổi rồi, cũng chẳng còn trẻ nữa. Không sự nghiệp, không một cái gì trong tay. Theo anh thì em phải bắt đầu từ đâu?'.

Thành luôn tin Huệ xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn hiện tại gấp vạn lần, còn Huệ vẫn luôn cảm thấy bản thân mình đã lựa chọn rồi thì không thể quay đầu được nữa. Giống như chuyện cô đã rời xa Thành thì không thể cứ mãi dựa vào việc Thành còn tình cảm với mình mà tạo mờ ám hiểu lầm. 

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 13 

Thấy Huệ khóc thương tâm vì quá nhiều bi kịch xảy ra, Thành đã nhận trách nhiệm về mình. 'Không, là lỗi do anh. Trước đây anh không đủ can đảm, không đủ bản lĩnh để che chở cho em'. 

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 14 

Dù Huệ có không muốn nghe, Thành vẫn hy vọng cô nhìn nhận lại 'Nhưng giờ anh khác rồi, hãy để anh che chở cho em'.

Dẫu vậy, dù tên anh là Thành và anh có chân thành thì Huệ cũng vẫn một mực không muốn làm phiền đến anh nữa. Huệ hét lên trong nước mắt 'Anh đừng nói nữa. Em không cần' và bỏ đi.

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 15 

'Về nhà đi con' tập 39: Người yêu cũ nhận hết trách nhiệm về những đau khổ mà Huệ đã phải trải qua 16 

Chuyện Khải và Huệ ly hồn chỉ còn là chuyện sớm muộn, liệu hậu ly hôn, có khi nào Huệ nhìn lại rằng tình cũ Thành sẽ là bến đậu mới cho cô? Tất cả sẽ có câu trả lời trong những tập tiếp theo phát sóng lúc 21h trên VTV1 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần. 

Trailer tập 39 'Về nhà đi con'

===> Xem thêm: 'Về nhà đi con': Ông Sơn mắng Khải liệu có giật mình nghĩ lại từng bị bố vợ tuyên bố 'Mày không xứng đáng làm chồng con gái tao'

Giúp Tiin sửa lỗi