Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vén màn hậu trường ‘Đông cung’ (Phần ba): Tới nhiều nơi quay cảnh ba quốc gia, trang phục khắc họa tính cách nhân vật

Đoàn làm phim tới tận thành cổ Đôn Hoàng để quay cảnh Sóc Bác, rồi lại tới Hoành Điếm dựng cung cấm cho Lễ triều.

Đang là bộ phim được chú ý nhất thời điểm hiện tại, những lời khen mà Đông cung nhận được không ngớt. Từ nhan sắc, diễn xuất của dàn nhân vật chính cho tới nội dung, nhạc phim, tất cả đều khiến khán giả hài lòng. Đặc biệt, không ít người đã phải trầm trồ, cảm thán trước phần ngoại cảnh hùng vĩ trong Đông cung.

Vén màn hậu trường ‘Đông cung’ (Phần ba): Tới nhiều nơi quay cảnh ba quốc gia, trang phục khắc họa tính cách nhân vật 0

Vén màn hậu trường ‘Đông cung’ (Phần ba): Tới nhiều nơi quay cảnh ba quốc gia, trang phục khắc họa tính cách nhân vật 1

Theo Võ Minh – Chỉ đạo mỹ thuật của phim, ekip Đông cung đã phải di chuyển tới ba địa điểm hoàn toàn khác nhau để giải quyết vấn đề bối cảnh cho Tây Châu và Sóc Bác. Cụ thể, đoàn làm phim sử dụng phong cảnh tại Bá Thượng để mô tả Tây Châu, còn thành cổ Đôn Hoàng và Đa Bá Câu – địa điểm cách Đôn Hoàng hai tiếng rưỡi đi xe được ‘để dành' cho Sóc Bác. Còn loạt cung cấm, kiến trúc của Lễ triều được dựng tại phim trường Hoành Điếm và Bắc Kinh.

Vén màn hậu trường ‘Đông cung’ (Phần ba): Tới nhiều nơi quay cảnh ba quốc gia, trang phục khắc họa tính cách nhân vật 2

Vén màn hậu trường ‘Đông cung’ (Phần ba): Tới nhiều nơi quay cảnh ba quốc gia, trang phục khắc họa tính cách nhân vật 3

Nhờ sự đầu tư, chăm chút cho ngoại cảnh này nên Đông cung không trở nên khô khan hay mắc lỗi giả tạo vì lạm dụng phong xanh như nhiều phim khác. Bởi cảnh tự nhiên tại những khu vực này quá mê lòng người nên Trần Tinh Húc từng nói rằng: ‘Với góc máy của chúng tôi, toàn bộ khung cảnh, chỉ cần bấm dừng đều sẽ trở thành những bức hình chỉ có thể thấy trong sách. Thật sự rất đẹp.'

Vén màn hậu trường ‘Đông cung’ (Phần ba): Tới nhiều nơi quay cảnh ba quốc gia, trang phục khắc họa tính cách nhân vật 4

Vén màn hậu trường ‘Đông cung’ (Phần ba): Tới nhiều nơi quay cảnh ba quốc gia, trang phục khắc họa tính cách nhân vật 5

Ngoài ra, nam diễn viên còn cho rằng kiến trúc của Lễ triều, đặc biệt là điện Thái Cực vô cùng hoành tráng, bên trong điện có thể quay phim trên không. Không riêng điện Thái Cực mà hầu hết mọi nơi trong các cung đều được trang trí bằng tranh sơn thủy, thủy mặc, thể hiện cho giang sơn, xã tắc.

Vén màn hậu trường ‘Đông cung’ (Phần ba): Tới nhiều nơi quay cảnh ba quốc gia, trang phục khắc họa tính cách nhân vật 6

Vén màn hậu trường ‘Đông cung’ (Phần ba): Tới nhiều nơi quay cảnh ba quốc gia, trang phục khắc họa tính cách nhân vật 7

Về phần tạo hình và bối cảnh, dễ dàng nhận ra rằng ekip Đông cung rất tinh ý khi mỗi nhân vật có một ‘gu' thời trang riêng. Các bộ trang phục mang nét chấm phá truyền thần, như Lý Thừa Ngân thường sẽ mặc y phục mang lại vẻ anh tuấn, phóng khoáng, Bùi Chiếu là tướng quân nên quần áo thể hiện sự cứng cáp, rắn rỏi.

Vén màn hậu trường ‘Đông cung’ (Phần ba): Tới nhiều nơi quay cảnh ba quốc gia, trang phục khắc họa tính cách nhân vật 8

Với Tiểu Phong, nàng thường diện những bộ cánh đỏ rực nổi bật khi ở Tây Châu để tôn lên nước da cũng như nhấn mạnh sở thích. Tại Trung Nguyên, những bộ váy màu pastel tươi sáng vừa nhã nhặn nhưng không kém phần tinh nghịch.

Vén màn hậu trường ‘Đông cung’ (Phần ba): Tới nhiều nơi quay cảnh ba quốc gia, trang phục khắc họa tính cách nhân vật 9

Vén màn hậu trường ‘Đông cung’ (Phần ba): Tới nhiều nơi quay cảnh ba quốc gia, trang phục khắc họa tính cách nhân vật 10

Đặc biệt, đại hôn là một trong những phân cảnh đáng nhớ nhất trong phim của Bành Tiểu Nhiễm – nữ diễn viên đảm nhận vai Tiểu Phong, bởi trang phục tinh xảo, góc quay, ống kính,… mọi thứ đều mang tới cho cô rất nhiều cảm xúc. Cô không nghĩ rằng cảnh tượng bái thiên địa của mình và Trần Tinh Húc lại có thể đẹp đến thế.

Vén màn hậu trường ‘Đông cung’ (Phần ba): Tới nhiều nơi quay cảnh ba quốc gia, trang phục khắc họa tính cách nhân vật 11

Là một người thích sự đối lập thị giác mãnh liệt nên đạo diễn Lý Mộc Qua dồn hết sức mình vào phần nhìn của phim. Không chỉ mang tới phần ngoại cảnh hút mắt, ánh sánh trong Đông cung cũng được lưu tâm. Nam đạo diễn chia sẻ anh phải căn chỉnh rất nhiều mới có thể ấn định được bối cảnh cùng ánh sáng như mong muốn để mang tới cảm giác tốt nhất cho diễn viên.

Hậu trường chế tác Đông cung

Và không nằm ngoài mong đợi, Đông cung đã và đang cực kì thành công, trở thành bước đệm lớn của tất cả những gương mặt xuất hiện trong phim.

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn, Đông cung xoay quanh chuyện tình dằn vặt giữa Cửu công chúa Tây Châu – Tiểu Phong và Thái tử Lễ Triều – Lý Thừa Ngân. Chỉ trong nháy mắt, nàng bị người mình yêu nhất phản bội, mất đi đất nước, gia đình. Quá đau đớn, nàng nhảy xuống sông Quên hòng gột sạch quá khứ đau thương. Nàng đánh mất ký ức, sống trong cuộc hôn nhân dày vò với Lý Thừa Ngân và vướng vào vòng xoay mưu đồ quyền lực nguy hiểm.

Hiện tại, phim đang lên sóng vào lúc 19h hàng ngày trên Keeng.vn với phụ đề tiếng Việt.

Giúp Tiin sửa lỗi