Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vì 'Nếu có thể yêu như thế', fan Lưu Thi Thi và Triệu Lệ Dĩnh ‘chiến’ nhau dữ dội!

Và nguyên nhân là do đài truyền hình Hồ Nam?

Chịu cảnh 'đắp chiếu' tới hơn ba năm nên khi Nếu có thể yêu như thế được 'thả xích', các fan của Lưu Thi Thi vui mừng khôn tả. Nhưng càng lên sóng, người hâm mộ của cô nàng càng cảm thấy bức xúc vì cách sắp xếp lịch chiếu của đài Hồ Nam làm ảnh hưởng tới rating phim. Và sự việc lên đến đỉnh điểm khi tối ngày 26/04, phim không được lên sóng do lý do về đường truyền.

Vì 'Nếu có thể yêu như thế', fan Lưu Thi Thi và Triệu Lệ Dĩnh ‘chiến’ nhau dữ dội! 0 

Quá tức giận, các Tiểu Sư tử (tên fanclub của Lưu Thi Thi) đã tỏ thái độ không đồng tình với đài truyền hình Hồ Nam. Đây không phải điều quá xa lạ với các 'mọt' phim Hoa ngữ, bởi đài truyền hình địa phương lớn hàng đầu Trung Quốc này xưa nay vốn nổi tiếng với 'phong cách' chiếu phim và biên tập khá… trời ơi đất hỡi.

Ban đầu, chiến trận chỉ có hai phe: Tiểu Sư tử và fan của đài Hồ Nam, nhưng giữa 'mưa bom bão đạn', một fan của Triệu Lệ Dĩnh đã để lại bình luận: 'Đem Nếu có thể yêu như thế chiếu vào năm 2018 thì rating còn được như thế này nữa không?'

Câu hỏi gây nên 'sóng gió fandom' 

Câu hỏi gây nên 'sóng gió fandom'

Đây chính là ngòi nổ khiến người hâm mộ của hai nữ diễn viên nổi tiếng 'chiến' nhau trên khắp Weibo. Các Tiểu Sư tử và Dĩnh Hỏa trùng (tên fanclub của Triệu Lệ Dĩnh) mang từ thành tích phim ảnh, hợp đồng quảng cáo, đại diện nhãn hàng, lượng tạp chí thời trang cho tới… nhân cách, scandal ra để so kè. Trận chiến này sôi động tới mức từ khóa 'Fan Lưu Thi Thi fan Triệu Lệ Dĩnh' đứng hạng nhất trên hotsearch Weibo suốt thời gian dài.

'Fan Lưu Thi Thi fan Triệu Lệ Dĩnh' đứng đầu hotsearch 

'Fan Lưu Thi Thi fan Triệu Lệ Dĩnh' đứng đầu hotsearch

Nói về Nếu có thể yêu như thế, fan Lưu Thi Thi cho rằng nếu sắp xếp lịch chiếu ổn thỏa, rating có lẽ sẽ vượt mốc 2% bởi những tập gần đây, tỷ suất người xem đã xấp xỉ 1.6%. Còn fan Triệu Lệ Dĩnh lại thấy lời bình luận trên chỉ mang tính đặt vấn đề vì năm 2018, rating phim trên đài Hồ Nam khá thấp chứ không có ý xúc phạm Lưu Thi Thi.

Ở tập 26, Nếu có thể yêu như thế đạt rating 1.583%, chiếm 6.804% thị phần 

Ở tập 26, Nếu có thể yêu như thế đạt rating 1.583%, chiếm 6.804% thị phần

Khi hai bên đưa ra những lý lẽ sắc bén, dốc lòng bảo vệ cho thần tượng thì một bộ phận 'người qua đường' - không phải fan của bất cứ ai cho rằng hai nàng Lưu, Triệu đang trong thời gian nghỉ ngơi, dưỡng thai, nuôi con, người hâm mộ đừng nên làm ảnh hưởng tới cuộc sống yên tĩnh của họ.

Hiện tại, Nếu có thể yêu như thế vẫn đang 'ăn nên làm ra' khi liên tục đứng đầu trên bảng xếp hạng rating. Tuy độ hot của phim không quá lớn do nội dung quá bi kịch, có phần trưởng thành và phù hợp với độ tuổi U30 - những người phụ nữ đã lập gia đình, có cuộc sống hôn nhân hơn là các bạn nữ trẻ tuổi.

Vì 'Nếu có thể yêu như thế', fan Lưu Thi Thi và Triệu Lệ Dĩnh ‘chiến’ nhau dữ dội! 4 

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thiên Tầm Thiên Tầm, Nếu có thể yêu như thế xoay quanh mối tình ngang trái giữa Bạch Khảo Nhi (Lưu Thi Thi) và Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vỹ). Vì một đôi nam nữ cùng nhau tự tử nên Bạch Khảo Nhi và Cảnh Mặc Trì - vợ và chồng của họ, buộc phải gặp nhau trong nhà xác. Đối diện với cùng sự phản bội nên hai người quyết định trả thù, nhưng yêu lại yêu đối phương từ lúc nào. Tình yêu này gặp phải nhiều đả kích và giày vò. 

Trailer Nếu có thể yêu như thế

Khi cả hai muốn được ở bên nhau thì bệnh tim của Cảnh Mặc Trì buộc anh phải ra đi, mà lúc đó người anh chồng thất lạc nhiều năm của Bạch Khảo Nhi - Kì Thụ Lễ (Bảo Kiếm Phong) xuất hiện. Sự trăn trở giữa hai người đàn ông, sau cùng một người phải đi vào hôn lễ, một người phải đi vào tang lễ.

Hiện tại, Nếu có thể yêu như thế đang lên sóng trên Keeng.vn với phụ đề tiếng Việt.

Giúp Tiin sửa lỗi