Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Viện Hàn lâm Hoa Kỳ thêm một loạt nghệ sĩ gốc Á, Phi vào hội đồng thẩm định Oscar, từ Awkwafina, Constance Wu đến Zendaya để tăng tính đa dạng

Đây được xem là nỗ lực thay đổi thành viên lớn nhất của Viện Hàn lâm kể từ trước tới nay.

Theo từng năm, Viện Hàn lâm Hoa Kỳ lại bổ sung các nhân vật mới vào danh sách thành viên. Năm nay, Viện Hàn lâm đã nỗ lực để xóa tan làn sóng #OscarsSoWhite (Oscar quá trắng) mà Viện vẫn bị chỉ trích trong thời gian gần đây. 

Viện Hàn lâm vừa bổ sung 819 nhân vật mới trong danh sách thành viên.

Viện Hàn lâm vừa bổ sung 819 nhân vật mới trong danh sách thành viên.

819 gương mặt trong làng phim đã được 'chiêu mộ' trở thành thành viên của Viện Hàn lâm Hoa Kỳ, họ sẽ có quyền quyết định những tác phẩm đoạt giải Oscar trong các mùa giải kế tiếp. Trong số các thành viên mới, 45% là phụ nữ, 36% thuộc nhóm dân tộc và cộng đồng ít được đại diện như người châu Á, người da màu, và 49% là nghệ sĩ - nhà làm phim quốc tế đến từ 68 quốc gia. 

Danh sách người da màu, người gốc Á được chấm giải Oscar năm nay tăng đột biến.

Danh sách người da màu, người gốc Á được chấm giải Oscar năm nay tăng đột biến.

'Viện rất vui mừng khi được chào đón những người bạn đồng hành xuất sắc trong ngành khoa học và điện ảnh. Chúng tôi luôn luôn trân trọng những tài năng phi thường - họ phản ánh sự đa dạng, phong phú của cộng đồng phim toàn cầu, và chưa bao giờ lại mạnh mẽ như bây giờ' - David Rubin, chủ tịch Viện Hàn lâm chia sẻ. 

Awkwafina

Awkwafina

Constance Wu

Constance Wu

Một số nghệ sĩ nổi tiếng góp mặt trong danh sách lần này là nữ danh hài gốc Á Awkwafina, nữ diễn viên gốc Đài Loan Constance Wu, minh tinh da màu Zendaya, tài năng trẻ người Anh Florence Pugh, diễn viên gốc Latin Eva Longoria.

Zendaya

Zendaya

Eva Longoria

Eva Longoria

Vào thời điểm tung ra danh sách đề cử Oscar năm 2015 và 2016, Viện Hàn lâm đã bị chỉ trích vì thiếu sự đa dạng chủng tộc. Hashtag #OscarsSoWhite đã trở thành đề tài bàn tán rầm rộ của không chỉ nghệ sĩ mà còn người hâm mộ. Kể từ đó, Viện Hàn lâm đã nỗ lực cải thiện, đưa phụ nữ và người thuộc nhiều màu da khác vào danh sách đề cử.

Về lễ trao giải Oscar 2021, do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19 nên sự kiện sẽ được lùi ngày tổ chức về ngày 25/4/2021.

Giúp Tiin sửa lỗi