Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vu Chính tiết lộ nguyên nhân khiến 'Hạo Lan truyện' bị ngừng chiếu ngay phút 90

Trước ba ngày công chiếu, weibo chính thức của 'Hạo Lan truyện' đột ngột tuyên bố tạm ngưng phát sóng khiến khán giả vô cùng hoang mang nhưng mới đây với dòng trạng thái trên Instagram của Vu Chính nghi ngờ tiết lộ nguyên nhân chính liên quan đến việc 'Hạo Lan truyện' bị ngừng phát sóng.

Hạo Lan truyện - bộ phim truyền hình cổ trang do Vu Chính làm tổng chế tác với sự tham gia của các diễn viên Ngô Cẩn Ngôn, Mao Tử Tuấn, Nhiếp Viễn, Ninh Tịnh… là bộ phim lấy thời chiến quốc từ lúc phát triển đến sau này để làm tiền đề phát triển câu chuyện. Tần Triệu hai nước tranh phong, chiến sự không ngừng, lê dân bách tính lâm vào cảnh lầm than.

Dưới bối cảnh này thì nội bộ Triệu quốc, Lý Hạo Lan (Ngô Cẩn Ngôn) con gái của Ngự sử Lý Hách vì bị mẹ kế hãm hại mà lầm vào cảnh nhà tan cửa nát, thân bại danh liệt, thậm chí còn bị bán đi sau này được Lã Bất Vi (Nhiếp Viễn) mua về, tìm cách đem Hạo Lan dâng cho Tần vương Tôn Di Nhân đang làm con tin ở Triệu Quốc (Mao Tử Tuấn).

Vu Chính tiết lộ nguyên nhân khiến 'Hạo Lan truyện' bị ngừng chiếu ngay phút 90 0

Rơi vào hoàn cảnh khó khăn, nguy hiểm Lã Bất Vi đã lợi dụng Hạo Lan để gây nên sự nhiễu loạn nơi Triệu quốc, lợi dụng cơ hội này đưa Tôn Dị Nhân thoát khỏi Triệu quốc trở về Tần. Lúc này, bắt đầu xuất hiện lời đồn con trai Doanh Chính (Đồng Mộng Thực) thực chất là con của Hạo Lan và Lã Bất Vi. Trùng hợp, Tôn Dị Nhân thân mang trọng bệnh mà chết, Doanh Chính lại nghi ngờ cái chết của phụ thân mình là do Lã Bất Vi gây ra. Hạo Lan đã cầu xin Doanh Chính tha cho Lã Bất Vi một mạng, để đến cuối cùng cả hai mới được gặp lại ở lạc Dương - nơi lần đầu gặp gỡ.

Vu Chính tiết lộ nguyên nhân khiến 'Hạo Lan truyện' bị ngừng chiếu ngay phút 90 1

Khi mọi thứ dường như đã chuẩn bị xong thì bất ngờ, trước ngày lên sóng weibo chính thức của đoàn làm phim Hạo Lan truyện đăng lên thông báo: 'Hạo Lan truyện vốn định ngày 15 tháng 11 lên sóng nhưng tạm thời sẽ bị hoãn chiếu vì đang điều chỉnh lịch. Thời gian chiếu sẽ thông báo sau. Đồng thời buổi họp báo ngày 13 tháng 11 cũng sẽ bị hủy bỏ. Cảm ơn sự quan tâm của mọi người'.

Vu Chính tiết lộ nguyên nhân khiến 'Hạo Lan truyện' bị ngừng chiếu ngay phút 90 2

Hàng loạt nghi vấn được đưa ra xoay quanh việc ngừng chiếu đột ngột này như 'Hạo Lan truyện đang bị Tổng cục xét duyệt lại', 'Đoàn làm phim muốn tung ra một sản phẩm chất lượng hơn' hay 'Vì đụng phải hai bộ phim Sổ tay bảo mẫu của tôi do Trịnh Sảng đóng chính và Thời gian tươi đẹp của anh và em do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính nên Hạo Lan truyện phải dời lại lịch sau này, tìm thời gian thích hợp hơn'… nhưng nếu chỉ vì đụng phải hai bộ phim này mà phải dời lịch như vậy không phải đã phí một số tiền lớn để làm tuyên truyền rồi hay sao? Thậm chí, Hạo Lan truyện lại là một số phim cổ trang, trên cơ bản sẽ không phải chịu ảnh hưởng gì lớn nếu dòng cổ trang hấp dẫn, thu hút người xem.

Vu Chính tiết lộ nguyên nhân khiến 'Hạo Lan truyện' bị ngừng chiếu ngay phút 90 3

Nhưng mới đây, biên kịch Vu Chính đã đăng tải một bài viết trên Instagram, nghi ngờ tiết lộ nguyên nhân Hạo Lan truyện bị dời lịch trước ngày lên sóng, thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Vào thời điểm Hạo Lan truyện thông báo đình chiếu đã gây nên sự thất vọng lớn trong lòng khán giả. Gần đây, ngoài trên weibo ra thì Vu Chính còn mở một tài khoản Instagram, chia sẻ những cách nghĩ khác nhau so với trên weibo.

Mấy ngày trước, Vu Chính đăng lên những tấm hình trong Hạo Lan truyện, đồng thời dùng câu thơ trong bài thơ Hành lộ nan kỳ 1 của nhà thờ Lý Bạch: 'Dục độ hoàng hà băng tắc xuyên, tương đăng thái hành tuyết mãn sơn' (ám chỉ con đường đi có nhiều khó khăn trắc trở). Khi thấy bài viết này của Vu Chính có một cư dân mạng đã để lại bình luận như sau: 'Đình chiếu không sao cả, nhưng đừng cắt giảm bớt là được' thì được Vu Chính rep lại: 'Người thấp cổ bé họng' nghi ngờ nguyên nhân cốt lỗi là do Hạo Lan truyện vẫn chưa qua được ải kiểm duyệt.

Vu Chính tiết lộ nguyên nhân khiến 'Hạo Lan truyện' bị ngừng chiếu ngay phút 90 4

Vu Chính tiết lộ nguyên nhân khiến 'Hạo Lan truyện' bị ngừng chiếu ngay phút 90 5

Một số bộ phim cổ trang khác như Thiên hạ trường an hay Đông cung cũng có số phận tương tự như Hạo Lan truyện, định ngày lên sóng xong lại báo đình chiếu. Những bộ phim vào năm sau như Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư, Đại Minh Hoàng phi Tôn Nhược Vi… cũng có khả năng sẽ đối mặt với tình huống tương tự.

Giúp Tiin sửa lỗi