Tiin.vn trên Facebook

Vụ ồn ào cấm phim cổ trang Hoa ngữ bỗng dưng có diễn biến mới: Vẫn sẽ được xem phim nhưng điều kiện khắt khe!

Để phim cổ trang Hoa ngữ tiếp tục được phát sóng trong tháng 4/2019, các nhà mạng lớn phải ký giấy cam kết với cơ quan chức năng.

Vụ ồn ào Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh - Truyền hình Trung Quốc bỗng dưng đưa lệnh hạn chế phim cổ trang trong 3 tháng vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả. Không ít người nổi giận và cho rằng lệnh cấm này là quá khắt khe. Theo đó, nhiều khán giả cho rằng việc xem phim không ảnh hưởng gì đến an ninh xã hội, bỗng dưng nay bị hạn chế đề tài, không được xem tiếp các phim cổ trang là khó hiểu. Bên cạnh đó, cổ trang luôn là thế mạnh cạnh tranh của phim Hoa ngữ với các thị trường phim trong khu vực. Khi cổ trang bị hạn chế lên sóng cũng đồng nghĩa với chuyện tiền thu về từ thể loại phim này vơi đi đáng kể!

Vụ ồn ào cấm phim cổ trang Hoa ngữ bỗng dưng có diễn biến mới: Vẫn sẽ được xem phim nhưng điều kiện khắt khe! 0

Vụ ồn ào cấm phim cổ trang Hoa ngữ bỗng dưng có diễn biến mới: Vẫn sẽ được xem phim nhưng điều kiện khắt khe! 1

Đến chiều 26/3, giới truyền thông Hoa ngữ bất ngờ đăng tải thông tin 3 nhà mạng lớn là Youku - iYiQi - Tencent đã có cuộc làm việc với đơn vị chức năng về vấn đề này. Theo đó, Youku - iYiQi - Tencent phải ký giấy cam kết để trong tháng 4/2019, các bộ phim cổ trang có thể tiếp tục phát sóng.

Tuy nhiên, yêu cầu mà đơn vị chức năng đưa ra như sau: Thứ nhất là mỗi tháng trước ngày 15, những phim muốn lên sóng phải được thông qua và có tên trong bảng kế hoạch phim được chiếu hằng tháng của Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh - Truyền hình. Điều kiện thứ hai là Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh - Truyền hình sẽ khống chế tỷ lệ phim cổ trang. Theo kế hoạch đưa thì đề tài hiện đại phải chiếm 60%, còn lại là cho các đề tài khác. Thứ ba, với các phim chưa được thông qua, bao gồm việc đồng ý cho phát hành, cho phép lên đài, lập hồ sơ sản xuất thì không được lên kế hoạch dự kiến phát sóng hoặc là tuyên truyền'.

Vụ ồn ào cấm phim cổ trang Hoa ngữ bỗng dưng có diễn biến mới: Vẫn sẽ được xem phim nhưng điều kiện khắt khe! 2

Vụ ồn ào cấm phim cổ trang Hoa ngữ bỗng dưng có diễn biến mới: Vẫn sẽ được xem phim nhưng điều kiện khắt khe! 3

Với thông tin này, fan phim cổ trang khấp khởi vui mừng vì sau bao giông tố, cuối cùng con đường sáng cũng đã xuất hiện. Dù quy định khá khắt khe nhưng ít nhất là vẫn còn cơ hội được xem phim chứ không phải chẳng còn gì cả!

Trước đó, vào ngày 23/3, Tổng cục Điện ảnh - Phát thanh - Truyền hình Trung Quốc đã gây sốc cho làng giải trí Hoa ngữ khi ban hành lệnh cấm phim cổ trang trong vòng 3 tháng. Từ cuối tháng 3/2019 - 6/2019, phim cổ trang bị cấm chiếu bao gồm tất cả các thể loại võ hiệp, huyền huyễn, xuyên không, cung đấu, dã sử, thần thoại.

Vụ ồn ào cấm phim cổ trang Hoa ngữ bỗng dưng có diễn biến mới: Vẫn sẽ được xem phim nhưng điều kiện khắt khe! 4

Vụ ồn ào cấm phim cổ trang Hoa ngữ bỗng dưng có diễn biến mới: Vẫn sẽ được xem phim nhưng điều kiện khắt khe! 5

Vụ ồn ào cấm phim cổ trang Hoa ngữ bỗng dưng có diễn biến mới: Vẫn sẽ được xem phim nhưng điều kiện khắt khe! 6

Những bộ phim sắp phát hành như Giang Sơn cố nhân, Đại Minh hoàng phi, Thứ nữ Cẩm Lan, Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ cũng đã thông báo tạm hoãn lên sóng vì lệnh cấm này. Ở một diễn biến khác, 3 bộ phim cổ trang lớn đang được mọi người yêu thích gồm Đông cung, Chiêu Dao, Tân Ỷ thiên đồ long ký đã biến mất khỏi các trang mạng chiếu phim online ở Trung Quốc.

Góp ý cho Tiin