Vừa được khen ngợi, 'Hotel Del Luna ' của IU đã gặp biến lớn, Song Hye Kyo cũng bị liên lụy

Vừa được khen ngợi nức nở, 'Hotel Del Luna' của IU gặp biến lớn, Song Hye Kyo cũng bị réo tên

19/07/2019 11:29

Hotel Del Luna của IU đang là một trong những phim Hàn thu hút lượt xem cao nhất hiện tại. Dù chỉ vừa 'ra quân', song bộ phim đã có tỷ suất lượt xem vượt mặt cả Reply 1998 và Goblin, đồng thời cũng bỏ xa 'đàn anh' vốn được đánh giá là bom tấn khủng của năm nay - Arthdal Chronicles. Thế nhưng, chặng đường còn chưa đi được một nửa thì Hotel Del Luna đã 'gặp chuyện'. 

Vừa được khen ngợi, 'Hotel Del Luna ' của IU đã gặp biến lớn, Song Hye Kyo cũng bị liên lụy 0

Cụ thể, chiều tối ngày 18/7, truyền thông Hàn đưa tin rầm rộ về tranh cãi bóc lột, 'quỵt' tiền lương nhân viên của đoàn phim Hotel Del Luna. Theo báo cáo từ tập thể nhân viên của Hotel Del Luna, tổ phụ trách sản xuất phim đã không trả số tiền 22,5 triệu won dù trì hoãn trong một thời gian rất dài. Khi nhóm nhân viên này đề nghị được hoàn lại số tiền lương còn thiếu, tổ phụ trách sản xuất phim đã đe dọa họ vô cùng nghiêm trọng. 

Nạn nhân Kim cho hay: 'Dù tôi làm việc vô cùng chăm chỉ, tôi vẫn không được trả lương. Họ thậm chí còn nói với tôi rằng: 'Cậu đã báo cáo chúng tôi đúng không? Hủy bỏ báo cáo đó đi. Chúng tôi sẽ trả tiền cho cậu vào tháng 3 hoặc tháng 4, nếu không hủy, tôi sẽ nói với sếp về hành vi của cậu và chúng tôi sẽ càng trì hoãn việc trả lương đấy'. 

Kim cũng chia sẻ thêm, anh đã làm việc trên phim trường Boyfriend từ tháng 9 năm ngoái cho đến khi chuyển sang Hotel Del Luna vào đầu năm nay. Thế nhưng, dù làm việc liên tục trong 40 giờ, anh vẫn không nhận được phần tiền xứng đáng với năng lực và sự nỗ lực. 

Mặt khác, Hotel Del Luna cũng bị tố cáo có môi trường làm việc quá khắc nghiệt, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của nhân viên.  

Mặt khác, Hotel Del Luna cũng bị tố cáo có môi trường làm việc quá khắc nghiệt, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của nhân viên. 

Trả lời về tranh cãi này, CJ E&M - công ty phụ trách việc đầu tư, sản xuất Hotel Del Luna giải thích: 'Hợp đồng thầu phụ đã nêu rõ chúng tôi không có trách nhiệm về tiền lương trả chậm cho nhân viên. Chúng tôi đã cố gắng phân phối phần tiền lương của các nhân viên trong êkip qua một nhà thầu phụ. Hy vọng họ sẽ sớm trả lại tiền cho các nhân viên gặp tình trạng này'.  

Theo thông tin từ truyền thông Hàn, êkip phụ trách sản xuất Hotel Del Luna cũng từng phụ trách Arthdal Chronicles và Korean Odyssey trước đó. Cả hai phim này đều bị chính nhân viên của mình cáo buộc có môi trường làm việc không lành mạnh, áp lực và ép nhân viên phải liên tục hoàn thành công việc. Vào năm 2017, vì vướng vào tranh cãi cùng loại mà Korean Odyssey dù rất được khen ở thời điểm ban đầu vẫn thất bại nặng nề, rating sụt giảm liên tục. 

Dù không phải những người liên quan đến vụ việc, song, cả IU (đóng chính phim Hotel Del Luna) và Song Hye Kyo (đóng chính phim Boyfriend) vẫn bị netizen Hàn tấn công nặng nề. 

Dù không phải những người liên quan đến vụ việc, song, cả IU (đóng chính phim Hotel Del Luna) và Song Hye Kyo (đóng chính phim Boyfriend) vẫn bị netizen Hàn tấn công nặng nề.
Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều