Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Vương Tuấn Khải: Viên ngọc thuộc thế hệ diễn viên mới được mài giũa đang dần lấp lánh ánh sáng

Bỏ qua tư cách một idol xu hướng, xét về năng lực diễn xuất, Vương Tuấn Khải chính xác là một nhân tố đáng được mài giũa.

Đến thời điểm hiện tại, thành công của TFBOYS nói chung và của Vương Tuấn Khải nói riêng là những thành công mà không phải ai ở độ tuổi này cũng có thể đạt được.

Vương Tuấn Khải  

Vương Tuấn Khải 

Cuối năm 2010, Vương Tuấn Khải thông qua cuộc thi tuyển chọn và trở thành thực tập sinh của TF Gia Tộc thuộc công ty TF Entertainment. Suốt ba năm bỏ công sức tập luyện, cover hàng loạt các bài hát, phát hành một vài ấn phẩm mini, Vương Tuấn Khải cùng với Vương Nguyên thường xuyên phải đi hát rong ngoài lề phố. Khi ấy, có lẽ ước mơ của các cậu bé đơn giản chỉ là được hát, được cất lên giọng ca của mình, được mọi người lắng nghe giọng ca ấy.

TFBOYS những ngày đầu debut 

TFBOYS những ngày đầu debut

Năm 2013, cùng với Dịch Dương Thiên Tỉ được tuyển chọn từ Bắc Kinh, Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên Tỉ debut chính thức trong đội hình nhóm nhạc 3 thành viên với tên gọi TFBOYS. Thời điểm xuất phát, chẳng mấy ai quan tâm ngó ngàng, y như những ngày còn là thực tập sinh vậy.

Trải qua một khoảng thời gian ngắn, dần dần, khả năng nhảy cừ khôi của Dịch Dương Thiên Tỉ, sự đáng yêu của Vương Nguyên, tài năng ca hát và làm chủ sân khấu của Vương Tuấn Khải đã thu hút được một lượng khán giả, kể cả các mẹ, các chị. Mượn gió gặt thành công, TFBOYS dần dần đứng vững trên con đường nổi tiếng, trở thành nhóm nhạc nam đình đám của xứ tỉ dân.

Sau khi tách ra hoạt động riêng để phát triển khả năng của bản thân, cả 3 thành viên cũng đều đạt được những thành công nhất định: Dịch Dương Thiên Tỉ có tiếng tăm trên lĩnh vực dance, phim ảnh được các đạo diễn lớn ca ngợi; Vương Nguyên đi Mỹ du học tại trường danh tiếng về âm nhạc; riêng trưởng nhóm Vương Tuấn Khải trên lĩnh vực phim ảnh cũng đã đạt được thành công của riêng mình.

Thành công của TFBOYS lên như diều gặp gió nhờ khả năng teamword đỉnh cao của ba chàng trai 

Thành công của TFBOYS lên như diều gặp gió nhờ khả năng teamword đỉnh cao của ba chàng trai

Năm 2017, Vương Tuấn Khải thi đỗ Học viện điện ảnh Bắc Kinh, mở ra trang mới trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Từ đây, anh chàng đến gần hơn với diễn xuất, với thành công mà bản thân mình theo đuổi. 

Ngày 7/9/2019, Vương Tuấn Khải được vinh danh với giải thưởng diễn viên mới xuất sắc cho hạng mục phim điện ảnh nhờ bộ phim Tiệm tạp hóa giải ưu (2017) trong lễ trao giải Kim Phượng hoàng. Đây là giải thưởng được lập ra để khuyến khích và thúc đẩy người mới trẻ tuổi trong lĩnh vực điện ảnh, dưới 30 tuổi và chưa bao giờ nhận giải quan trọng về lĩnh vực điện ảnh, bộ phim được đưa ra tranh giải phải được phê duyệt bởi cục Quảng Điện.

Vương Tuấn Khải phát biểu nhận giải tại Kim Phượng hoàng 

Vương Tuấn Khải phát biểu nhận giải tại Kim Phượng hoàng

Không chỉ là viên ngọc phát sáng của giới idol, Vương Tuấn Khải cũng đang dần phát sáng trên lĩnh vực diễn xuất. Nhìn lại những bộ phim đã đang và sắp phát sóng của Vương Tuấn Khải, không thể phủ nhận rằng cậu trai trẻ này thực sự chính là một nhân tố đáng được mài giũa để trở thành viên ngọc sáng lấp lánh trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

1. Tru tiên: Thanh vân chí (2016)

Vương Tuấn Khải trong Tru tiên: Thanh vân chí 

Vương Tuấn Khải trong Tru tiên: Thanh vân chí

Đảm nhận vai diễn Lâm Kinh Vũ lúc nhỏ - người bạn của thân thiết của Trương Tiểu Phàm (Vương Nguyên) nên Vương Tuấn Khải thường xuyên xuất hiện bên người bạn Vương Nguyên trong hầu hết các phân đoạn. Nhân vật của Vương Tuấn Khải là một người có khí chất hơn người, tính tình cương trực, trọng tình nghĩa, song tâm tính cũng khá cao ngạo. Anh luôn bên cạnh an ủi, giúp đỡ Tiểu Phàm vượt qua nỗi đau mất bố mẹ khi tuổi đời còn khá nhỏ.

Vương Tuấn Khải: Viên ngọc thuộc thế hệ diễn viên mới được mài giũa đang dần lấp lánh ánh sáng 5 

Vương Tuấn Khải: Viên ngọc thuộc thế hệ diễn viên mới được mài giũa đang dần lấp lánh ánh sáng 6 

Vương Tuấn Khải: Viên ngọc thuộc thế hệ diễn viên mới được mài giũa đang dần lấp lánh ánh sáng 7 

Diễn xuất của Vương Tuấn Khải từ lúc này đã được ca ngợi  

Diễn xuất của Vương Tuấn Khải từ lúc này đã được ca ngợi 

Diễn xuất của Vương Tuấn Khải lúc này đã nhận được khá nhiều lời khen, thần thái chững chạc lạnh lùng nhưng nội tâm ấm áp được anh chàng thể hiện khá tốt. Đây cũng là bộ phim mà cả ba mẩu TFBOYS cùng nhau xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Trailer Tru Tiên: Thanh vân chí

2. Trường Thành (2016)

Trường Thành là bộ phim của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, tập trung nhiều ngôi sao trong và ngoài nước. Trong phim, Vương Tuấn Khải vào vai tiểu hoàng đế triều Bắc Tống với dáng vẻ phong thần tuấn lãng, được người người tung hô. Đây cũng là lần đầu tiên Vương Tuấn Khải bước chân ra trường quốc tế bên cạnh các đạo diễn và diễn viên kỳ cựu.

Vương Tuấn Khải trong Trường Thành 

Vương Tuấn Khải trong Trường Thành

Trường Thành năm ấy tuy không được đánh giá cao về kỹ xảo và sự tham lam quá nhiều tình tiết nhưng diễn xuất của Vương Tuấn Khải luôn được đạo diễn Trương Nghệ Mưu khen ngợi và khích lệ. Vai diễn điện ảnh đầu tiên của Vương Tuấn Khải đã là vươn ra thị trường quốc tế, điều này không khỏi khiến khán giả đáng trông mong vào một tương lai tươi sáng.

Vương Tuấn Khải và đạo diễn Trương Nghệ Mưu 

Vương Tuấn Khải và đạo diễn Trương Nghệ Mưu

Điện ảnh Trường Thành - Vai Hoàng đế Tống Nhân Tông

3. Tiệm tạp hóa giải ưu (2017)

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Tiệm Tạp Hóa Namiya của nhà văn Nhật Bản, Tiệm tạp hóa giải ưu là bộ phim giúp Vương Tuấn Khải đạt được giải thưởng Diễn viên mới xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Phượng hoàng vừa qua.

Vương Tuấn Khải trong phim Tiệm tạp hóa giải ưu 

Vương Tuấn Khải trong phim Tiệm tạp hóa giải ưu

Vương Tuấn Khải: Viên ngọc thuộc thế hệ diễn viên mới được mài giũa đang dần lấp lánh ánh sáng 12 

Trong phim, Vương Tuấn Khải vào vai Tiểu Ba, một cậu bé hướng nội, không giỏi ăn nói, thoạt nhìn có vẻ như vô ưu vô tư lự nhất, nhưng sâu trong nội tâm lại nhạy cảm yếu ớt.

Trailer Tiệm tạp hóa giải ưu

4. Thiên khanh ưng liệp (2018)

Thiên khanh ưng liệp vốn dĩ là bộ phim ban đầu không được kỳ vọng cao bởi nó thuộc đề tài thám hiểm khó xây dựng và biểu hiện, nhưng khi lên sóng, Thiên khanh ưng liệp lại gây bão không ngờ, thậm chí trên douban còn được chấm 7.9 điểm.

Vương Tuấn Khải trong Thiên khanh ưng liệp 

Vương Tuấn Khải trong Thiên khanh ưng liệp

Trong phim, Vương Tuấn Khải vào vai Trương Bảo Khánh, một anh chàng lông bông, chỉ thích trêu đùa mọi người. Trương Bảo Khánh bị cha mình đuổi lên nhà của cậu Tứ ở núi Trường Bạch, sống trong khu cư ngụ của chim ưng. Sau đó Bảo Khánh cùng với những người bạn của mình nghiên cứu truy tìm ra những bí ẩn của vùng núi tuyết.

Trailer phim Thiên khanh ưng liệp

5. Cục 749 (2020)

Cục 749 tuy vẫn đang trong quá trình sản xuất nhưng với những thông tin rò rỉ từ hậu trường cũng có thể thấy được một Vương Tuấn Khải nghiêm túc với công việc, tôn trọng đoàn phim và luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành vai diễn của mình. Hiện tại các thông tin về phim vẫn đang được bảo mật. Bộ phim dự kiến sẽ được công chiếu vào năm 2020.

Hình ảnh rò rỉ từ hậu trường phim Cục 749 

Hình ảnh rò rỉ từ hậu trường phim Cục 749

Những ngày đầu debut, Vương Tuấn Khải cùng TFBOYS đã có câu nói nổi tiếng 'Con đường ngắn nhất đi đến thành công mang tên kiên trì'. Với sự nỗ lực không ngừng của bản thân, hiện tại ba mẩu của nhóm nhạc đình đám này đã có được chỗ đứng trong cả lĩnh vực âm nhạc lẫn diễn xuất.

Là nhóm trưởng, là người anh cả đi đầu, Vương Tuấn Khải giống như một viên ngọc được mài giũa kỹ càng đang dần phát ra những ánh sáng lấp lánh, tương lai phía trước cũng được mở rộng đón chào.

 

Góp ý cho Tiin